Kinh nghiệm cho chuyến du lịch trọn vẹn xứ Huế

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Phương tiện đi lại

Có nhiều cách để đến với xứ Huế, tùy theo kinh phí mà bạn muốn bỏ ra cho chuyến đi. Nếu có hầu bao tương đối và không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay vào Huế, đáp tại sân bay Phú Bài.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi tàu (mất khoảng 13 giờ) hoặc chọn xe khách Bắc Nam (Hoàng Long, Open bus của các hãng tour…). Thời tiết ở Huế nhìn chung khá đẹp, tuy nhiên khi đi vào mùa này (mùa mưa), bạn nên đề phòng mang sẵn ô, áo mưa.

Khách sạn

Là thành phố du lịch nên các khách sạn, nhà nghỉ tại Huế khá nhiều. Du khách chọn khách sạn gần khu trung tâm phải trả giá cao hơn một chút. Nếu muốn nghỉ giá rẻ, bạn có thể chọn khách sạn ở xa hoặc gần ga tàu. Thành phố Huế khá nhỏ bé, vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng khi lựa chọn nhà nghỉ xa trung tâm.

Điểm đến

Là kinh đô cuối cùng của phong kiến Việt Nam, Đại Nội là điểm đến không thể bỏ qua cho mọi du khách. Khu thành này khá rộng lớn nên bạn sẽ phải mất cả một buổi để tham quan hết.

Đại Nội bao gồm nhiều khu du lịch nổi tiếng có thể kể tên như: lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, Khải Định, lăng Gia Long… với nhiều tour có hướng dẫn viên giới thiệu cho du khách.

Cụm di tích tiếp theo không thể bỏ qua là các ngôi chùa cổ như Diệu Đế, Từ Hiếu và đặc biệt là chùa Thiên Mụ, từng được nhắc đến trong nhiều áng văn, thơ.

Không chỉ có các công trình kiến trúc đẹp, Huế còn sở hữu những bãi biển đẹp nhất miền Trung, trong đó phải kể đến Lăng Cô và Thuận An. Nước biển ở Huế trong xanh, cát trắng mịn hớp hồn du khách.

Ngoài các lộ trình quen thuộc kể trên, nếu có nhiều thời gian, bạn còn có thể du thuyền trên sông Hương, thăm Phá Tam Giang…

Đặc sản Huế

Huế tự hào với khá nhiều món ăn ngon như: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bún bò Huế (chợ Hai Bà Trưng), chè Huế… Một số món Huế khá cay và không dễ ăn với những người có khẩu vị khó chiều chẳng hạn như món chè bột lọc bọc thịt heo quay.

Các địa chỉ ăn món Huế không thể bỏ qua là: chè Hẻm đường Hùng Vương, chè bắp thôn Vỹ Dạ, phố chay Hàn Thuyên, cơm hến, bún hến chị Tẹo…

Mua sắm

Điểm mua sắm lý tưởng ở Huế là chợ Đông Ba. Khu chợ có nhiều mặt hàng thủ công đậm chất Huế và có mè xửng, mắm ruốc, kẹo cau rất ngon. Các quầy hàng ở chợ Đông Ba “hét” giá tương đối cao, vì vậy, du khách nên mặc cả khoảng nửa giá trước khi mua.

Xzone

du khách du lịch Huế Lăng Tự Đức
Bài viết liên quan