Kinh nghiệm đi Quy Nhơn cùng gia đình rẻ bất ngờ

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Dù tháng 1 vẫn là tháng mưa ở Quy Nhơn, nhưng nếu may mắn bạn vẫn gặp được thời tiết đẹp còn cảnh vật ở Quy Nhơn thì lúc nào cũng thú vị, món ăn ngon, rẻ cả và quan trọng nhất là người dân thật thà, tốt bụng. Nếu bạn đang định đi Quy Nhơn cùng gia đình hoặc nhóm bạn thì có thể tham khảo những gợi ý và lịch trình cho 4 ngày 3 đêm dưới đây:

Các lưu ý – Xem dự báo thời tiết trước khi đặt vé vì đợt này rất nhiều ngày mưa. – Vé máy bay: đặt trước 1 tuần của VietjetAir: 1,5 triệu đồng cho vé dịp cuối tuần (thứ 5 đi, chủ nhật về). – Đặt khách sạn: nếu ở trong thành phố thì giá 460.000 đồng/đêm/phòng đôi. Nhưng nên chọn các khách sạn ngay ở gần biển như Hải Âu hay Hoàng Yến, giá khoảng 600.000-700.000 đồng/đêm. – Đi từ nhóm 3-4 người trở lên hoặc đi cùng trẻ nhỏ thì nên di chuyển bằng taxi, không quá tốn kém lại tiết kiệm được thời gian tìm đường hơn. Quy Nhơn trong thành phố rất sạch nhưng ra ngoại vi khá bụi vì nhiều xe container chở hàng vào cảng.Lịch trình tham khảo Ngày đầu tiên: loanh quanh trong thành phố

Khu vực Tháp Đôi là nơi không thể bỏ qua khi đến thành phố Quy Nhơn.

– Bay VietjetAir chuyến lúc 10h20, bay hết 1 tiếng 40 phút, tới sân bay Phù Cát lúc 12h20. – Ăn trưa bánh xèo tôm nhảy ở quán Gia Vỹ, 14 Diên Hồng hoặc bún cá Phượng Tèo 211 Nguyễn Huệ. – Đi chơi Tháp Đôi ở đường Trần Hưng Đạo. – Đi khu Ghềnh Ráng có bãi tắm Hoàng Hậu (có nhiều đá rất lớn), đồi Thi Nhân (có mộ tưởng nhớ và nhiều tảng đá in thơ Hàn Mặc Tử). – Nếu còn đủ thời gian, ghé qua trại phong ngay gần đó có con đường ven biển đẹp lắm. Giờ, họ sống như một thị trấn nhỏ xinh xắn. – Đi ăn hải sản ở Xuân Diệu, cả dãy ven biển luôn (khoảng 150.000 đồng/người no gồm gỏi sứa, cá sơn nướng cuốn, lẩu cá). – Về ngủ, giữ sức khỏe mai chinh chiến tiếp. Ngày thứ hai: đi cầu Thị Nại, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, đồi cát Nhơn Lý, Eo Gió (đi nửa ngày)

Eo Gió thơ mộng.

Các địa điểm này đều nằm trên một tuyến đường. – Cầu Thị Nại: Bạn nhớ nhắc tài xế lựa chỗ nào chụp được cả cầu. Trên cầu thì cấm dừng đỗ nhưng chắc một vài phút thì cũng cố được. – Đồi cát Nhơn Lý: Qua cầu sẽ có một số đồi cát ven đường. Không hoành tráng như ở Mũi Né nhưng chụp lên cũng ảo diệu lắm. – Eo Gió: Để chụp được những góc hoành tráng thì leo trèo khá cao và sợ. Nên bạn có thể chỉ chọn góc thấp, nhưng chụp kiểu lừa tình, trông vẫn hoành tráng.

B– Ăn sứa nước lèo ở quán Tàu Hoa Hoa (gần cảng Quy Nhơn). Món này nước ăn như nước riêu, chan vào sứa, rau sống, thân chuối… ngon lắm. – Ăn trưa xong, dạo biển Quy Nhơn: Có biển trong thành phố nhưng có một số bãi khác đẹp hơn như bãi Bàu, bãi Tuy Hòa (trong trại Phong). Ngày thứ ba: Hầm Hô (60 km, đi cả ngày) Đây là khu sông chảy giữa hai bên rừng cây, trên sông có nhiều tảng đá to. Bạn nên đi thuyền theo lạch nhỏ tới khúc sông to, đi bộ lên phía nguồn, sau đó đi thuyền xuôi về tới lạch. Sau đó, bạn đi bộ một đoạn trong rừng, rất thích. Khu Hầm Hô rất rộng, bạn nào thích đi bộ, leo trèo, cứ gọi là phê. Ăn trưa ở đây luôn, có món cá suối nướng rau rừng ngon. Trên đường về thành phố, bạn rẽ vào bảo tàng Quang Trung, khá rộng. Ghé qua Tháp Chàm Bánh Ít, được chọn vào 1001 công trình trên thế giới phải ghé qua trước khi chết. Tối về ăn hải sản tiếp. Quán Ốc Phố, giống kiểu ốc Sài Gòn, trông sang trọng nên không thể rẻ bằng quán Mộng Mơ. Các bạn có thể đi Surf Bar ở ngay trên bãi biển, ngắm hoàng hôn rất đẹp.

Bún sứa nước lèo, món ngon ai cũng mê khi đến Quy Nhơn.

Ngày thứ tư: Ngủ nướng, đi dạo biển rồi ra sân bay về Chi phí chuyến đi – Vé máy bay: 1,5 triệu đồng – Khách sạn: 460.000 đồng/đêm/phòng đôi – Sân bay Quy Nhơn: Chiều về thành phố 200.000 đồng (taxi) hoặc xe buýt 50.000 đồng/người. Chiều ra sân bay: 250.000 đồng. Đi lại quanh thành phố: Vinasun taxi rẻ hơn Mai Linh nhiều. – Ăn uống: một bữa khoảng 150.000 đồng/người là no (không kể đồ uống và tiền bo). Các món ăn vặt thì càng rẻ hơn nữa. Có trẻ nhỏ thì gọi thêm bát cháo, dễ ăn mà giá mềm. Nói chung gộp từ lúc đi đến lúc về là tầm 4 triệu đồng/người. Nếu ai chọn đi lại cách thuê xe máy (120.000 đồng/ngày) hoặc đi xe ôm thì chỉ tầm 3,5 triệu đồng/người.

Quy Nhơn
Bài viết liên quan