Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Du lịch Bắc Ninh không có quá nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng mỗi địa điểm đều có những nét đặc trưng riêng không nơi nào có được.

Địa điểm du lịch ở Bắc Ninh

Đền Đô

Địa chỉ: phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.

Hướng dẫn đường đi. Từ Hà Nội, bạn đi ra cầu Chương Dương, sau đó đi theo đường Nguyễn Văn Cừ -> Hà Huy Tập -> Trần Phú (khoảng cách từ trung tâm thành phố Hà Nội đến đền đô khoảng 18km).

Đền Đô Bắc Ninh

Đền Đô Bắc Ninh

Đền Đô Bắc Ninh

Đền Đô còn được gọi là đến Lý Bát Đế, hay Cổ Pháp Điện. Đền được xây dựng vào năm 1030 bởi vua Lý Thái Tông, nơi đây hiện thờ 8 vị vua nhà Lý. Đền rất rộng, gồm trên 20 hạng mục chia ra thành nội thành và ngoại thành. Hàng năm ở đây vào ngày 13, 14, 15 tháng 3 âm lịch lại tổ chức lễ hội đền Đô.

Hội Lim

Địa chỉ: huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Hướng dẫn đường đi:

 • Từ Hà Nội bạn đi theo cầu Chương Dương để sang đường Nguyễn Văn Cừ -> quốc lộ 1A -> tỉnh lộ 270 để tới được thị trấn Lim (cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km).
 • Còn với những bạn muốn đi xe bus thì có thể đi xe bus sang Long Biên, sau đó đi xe bus 54 để về Bắc Ninh.

Hội Lim Bắc Ninh

Hội Lim Bắc Ninh

Hội Lim Bắc Ninh

Hội Lim là lễ hội cổ được gìn giữ cho đến tận ngày nay của các làng quanh núi Lim và 2 bờ sông Tiêu Dương. Hàng năm, lễ hội sẽ được mở từ ngày 12 -14 tháng Giêng âm lịch, bao gồm nhiều nghi lễ rước kiệu, dân cúng và hát quan họ đối đáp của các liền anh, liền chị. Bạn tới đây vào dịp lễ hội, ngoài việc tham quan lễ hội, bạn có thể thuê các tà áo quan họ để chụp ảnh với giá 10.000đ/ 1 lượt. Ngày hội chính là ngày 13 tháng giêng âm lịch.

Tranh Đông Hồ

Địa chỉ: làng Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành.

Hướng dẫn đường đi:

 • Từ Hà Nội, bạn đi qua cầu Chương Dương, qua tinh lộ 195, rẽ đi quốc lộ 18B để đến huyện Thuận Thành, sau đó rẽ về xã Song Hồ (khoảng cách từ trung tâm thành phố Hà Nội đi tới đây khoảng 33km).
 • Với những bạn muốn đi xe bus, thì bạn có thể đi xe bus số 52 ở công viên Thống Nhất để tới đây.

Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh Đông Hồ

Làng Đông Hồ còn có tên gọi khác là làng Hồ, đây là một làng cổ làm tranh rất nổi tiếng, tranh ở đây được đi khắp mọi nơi trên đất nước. Tuy nhiên, hiện nay người làng Hồ không còn làm tranh nữa mà chuyển sang làm vàng mã. Trong làng hiện còn 2 gia đình vẫn còn gắn bó với nghề làm tranh.

Làng gốm Phù Lãng

Địa chỉ: xã Phù Lãng, huyện Quế Võ

Hướng dẫn đường đi: Từ Hà Nội bạn đi lên vành đai 3 trên cao -> quốc lộ 1A -> quốc lộ 18B. Tới Châu Phong thì đi theo đường đê để tới xã Phù Lãng.

Gốm Phù Lãng

Gốm Phù Lãng

Gốm Phù Lãng

Gốm Phù Lãng

Phù Lãng nổi tiếng với làng nghề làm gốm từ bao đời nay, trải qua bao biến cố của lịch sử hiện nay làng vẫn còn làm gốm. Các sản phẩm gốm ở đây được rất nhiều người yêu thích bởi những đường nét tinh xảo, hình thù sinh động. Sản phẩm chính hiện nay của làng là chum, vại, tiểu sành, chậu hoa, lọ hoa, ấm, chén, lư hương,…Tới đây, bạn có thể tham quan quy trình làm gốm, tự tay tô vẽ các sản phẩm,…và đừng quên mua cho mình một sản phẩm gốm về làm quà. Gốm của làng rất đặc trưng, màu men thanh nhã, nhìn rất đẹp, để ngoài trời không bị phai, gặp mưa nắng màu sẽ lên đẹp hơn.

Ăn gì ở Bắc Ninh?

Ở Bắc Ninh có rất nhiều món ăn lạ mà ngon, bạn nên thưởng thức như:

 • Cháo thái
 • Bánh đúc lạc
 • Bánh khúc
 • Bánh phu thê
 • Bánh tẻ
 • Chim trời
 • ….

Nhà nghỉ ở Bắc Ninh?

Bắc Ninh là một tỉnh tiếp giáp với Hà Nội, các địa điểm du lịch ở đây khá gần so với thủ đô. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể đi về ngay trong ngày, không cần phải nghỉ lại ở Bắc Ninh. Trừ các lễ hội thì bạn phải đi đúng vào ngày lễ hội, còn các địa điểm khác bạn có thể đi bất cứ thời gian nào trong năm.

Mua gì làm quà ở Bắc Ninh?

Bắc Ninh có rất nhiều đặc sản ngon, ăn khá lạ miệng, bạn có thể mua về làm quà cho mọi người:

 • Tương Đình Tổ
 • Bánh đa Kế
 • Rượu làng Vân
 • Bánh tẻ làng Chờ

Ngoài ra, bạn có thể mua tranh Đông Hồ, gốm Phù Lãng về để làm quà.

Trên đây mình chia sẻ một chút kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh của mình, hi vọng sẽ giúp các bạn có lịch trình du lịch Bắc Ninh ý nghĩa.

Bắc Ninh Cầu Chương Dương du lịch Phù Lãng
Bài viết liên quan