Kinh nghiệm du lịch Bình Dương

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Bình Dương là một

Các địa điểm du lịch ở Bình Dương

Thành phố Thủ Dầu Một – thành phố năng động của tỉnh Bình Dương, ở đây có các địa điểm du lịch sau:

Công viên thành phố mới Bình Dương (địa chỉ: Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một), công viên này rộng khoảng 70 ha, được xây dựng từ năm 2009, bao gồm nhiều công trình như: thảm cỏ xanh mượt, hồ nước, suối, đài phun nước, khu vui chơi trẻ em. Khung cảnh ở đây rất đẹp nên có nhiều người chọn làm nơi chụp ảnh cưới, hẹn hò,…

Chùa Hội Khánh (địa chỉ: 35 Yesin, thành phố Thủ Dầu Một), chùa là một công trình tôn giáo tiêu biểu ở nước ta. Chùa được xây dựng từ năm 1741 tuy nhiên đến năm 1861 nó bị phá hủy (do chiến tranh), sau đó chùa được xây lại ở vị trí mới cách vị trí cũ 100m. Trong chùa có tượng Phật nhập Niết bàn cao 12 mét, dài 52 mét.

Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (địa chỉ: phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một) là một hệ thống các hạng mục công trình khác nhau: khu tâm linh với diện tích 61 ha (trong khu thờ có 2 con rồng dài 270m); vườn bách thú rộng 12,5ha với nhiều động vật, các loài bò sát, cá cảnh,…; bãi tắm, khu vui chơi giải trí,…Tới đây bạn nhớ chọn các địa điểm du lịch sau đó mua loại vé gộp chứ không nên mua vé qua cổng, rối vé vào từng địa điểm như cổng biển hay vườn thú. Giá vé gộp cả 3 cổng khu du lịch, cổng biển, và cổng vườn thú là 200.000đ (người lớn), nếu mua riêng cả 3 cổng thì giá vé sẽ là 280.000đ. Tới đây bạn nhớ mang theo thẻ học sinnh, sinh viên nếu có vì sẽ có ưu đãi giảm giá.

Chùa Bà (địa chỉ: số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một), chùa còn có tên khác là chùa Bà Thiên Hậu Cung. Chùa do 4 người Hoa lập nên để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Hàng năm vào đêm 14, cả ngày 15 tháng giêng âm lịch ở đây sẽ có lễ hội chùa Bà – và được coi là lễ hội lớn nhất ở Bình Dương, thu hút hàng nghìn người về đây, kín cả con đường dài.

Thị xã Dĩ An cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 18km, từ thành phố Thủ Dầu Một bạn đi theo đường qua Mỹ Phước, Tân Vạn để tới thị xã Dĩ An. Với những bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh thì các bạn cũng không phải qua thành phố Thủ Dầu Một, bạn chỉ cần đi theo quốc lộ 1, sau đó rẽ vào đường Độc Lập ở thị xã Dĩ An. Tại xã Bình An, có hồ Bình An rất nổi tiếng, mặt hồ phẳng lặng, yên tĩnh, ngay bên bờ hồ là những ngôi nhà nhỏ nhỏ có mái chóp cao theo mô hình nhà Tây Nguyên. Bên cạnh đường đi là các cây cao rủ bóng lá xum xuê, hoa được trồng meo theo mỗi lối đi, giữa hồ có 1 đảo nhỏ, cảnh quan ở đấy rất thu hút, thích hợp để nghỉ dưỡng.

Thị xã Thuận An (cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 13km). Hướng dẫn đường đi: từ thành phố Thủ Dầu Một bạn đi theo đường Bình Dương để qua thị xã Thuận An. Nếu bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh thì không cần phải đi qua thành phố Thủ Dầu Một, bạn chỉ cần đi theo đường quốc lộ 1, sau đó rẽ đi thị xã Thuận An. Ở đây có vườn cây trái Lái Thiêu nổi tiếng (ở thị trấn Lái Thiêu). Vườn cây trái này đã có từ hơn trăm năm, diện tích lên tới 1230 ha, có rất nhiều loại cây trái, tới đây bạn có thể đi thuyền trên các con kênh rạch, hay đi bộ qua các vườn cây trái trĩu quả,…

Nhà nghỉ ở Bình Dương?

Do các địa điểm du lịch ở Bình Dương ở rất gần với thành phố Thủ Dầu Một, do đó bạn có thể về thành phố Thủ Dầu Một để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, từ thành phố Thủ Dầu Một về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 24km, do đó, nếu thu xếp được thời gian, và chỉ đi du lịch 1 vài địa điểm thì bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày.

Dưới đây là một số khách sạn, nhà nghỉ ở thành phố Thủ Dầu Một:

Bình Dương Dĩ An du lịch Hồ Chí Minh Thủ Dầu Một Thuận An vườn cây
Bài viết liên quan