Kinh nghiệm du lịch Bình Phước

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có phần biên giới giáp với Campuchia, cách thành phố Hồ Chí Minh khá xa đường đi lại vòng vèo đồi núi nhiều. Các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch về Bình Phước chưa nhiều, do đó mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch của chính mình.

Địa điểm du lịch ở Bình Phước?

Bình Phước là môt tỉnh phía Tây của vùng Đông Nam Bộ, tỉnh có 3 thị xã, 8 huyện và hiện chưa có thành phố. Các địa điểm du lịch ở đây cách nhau khá xa, do đó mình sẽ hướng dẫn đường đi theo từng địa điểm

Thị xã Phước Long

– Vườn quốc gia Bù Gia Mập (địa chỉ: xã Bù Gia Mập, thị xã Phước Long).

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Hồ CHí Minh, bạn đi theo quốc lộ 13, đến ngã tư Sở Sao (gần đến công trước KDL Đại Nam – cách 1km) thì quẹo phải hướng đi Phú Giáo, đi thẳng bạn sẽ gặp một bùng binh vòng xuay đi thẳng là đi Tân Uyên, bạn rẽ trái để đi Bình Phước. Cứ chạy thẳng xe về thị xã Phước Long, tới đây thì bạn hỏi đường về xã Bù Gia Mập, nếu hỏi họ không biết thì bạn hỏi đường về xã Đak Ơ rồi hỏi tiếp đường về xã Bù Gia Mập (khoảng cách từ thành phố Hồ Chí Minh tới đây khoảng 240 km).

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Kinh nghiệm đi vườn quốc gia Bù Gia Mập:

 • Để tới được đây bạn nên ra bến xe hỏi xe về xã Bù Gia Mập. Nếu không có xe về Bù Gia Mập thì bạn hỏi xe vè xã Đak Ơ (cách 25km về xã Bù Gia Mập). Trung tâm xã Bù Gia Mập cũng chính là bản quản lý của vườn quôc gia, bạn vào đây để hỏi, sẽ có người dẫn bạn đi.
 • Hiện có 4 cung đường du lịch ở đây: đi qua vành đai biên giới (142km), thăm quan rừng, tắm suối, ngủ đêm ở trong rừng (ngủ trong lán). Tùy bạn chọn cung đường để đi.
 • Về ngủ nghỉ thì bạn có thể thuê phòng ở ban quản lý vườn quốc gia (phòng 3 giường đôi có 5 phòng, mỗi phòng có giá 200.000đ/ 1 ngày, phòng khép kín, có điều hòa, có truyền hình cáp). Ăn thì bạn cũng ăn luôn ở căng tin với giá 20.000đ/ 1 suất.
 • Giá vé đi thăm quan là 70.000đ/ 1 người, giá vé của hướng dẫn viên tham quan rừng là 200.000đ/ 1 ngày.
 • Với những bạn muốn ngủ trong lán ở rừng thì bắt buộc phải mang theo đồ ăn đi.
 • Số điện thoại của ban quản lý dự án: 0651.3724235.
 • Tới đây vào mùa mưa đường thì khó đi hơn, có vắt nhưng cảnh lại đẹp hơn (tháng 6 – tháng 8), các tháng còn lại đường dễ đi hơn nhiều nhưng cảnh không đẹp bằng.

– Hồ Thác Mơ thuộc vùng giao giữa hai thị xã Phước Long và huyện Bù Đăng. Hồ Thác Mơ có thủy điện Thác Mơ, trước hồ là núi Bà Rá. Muốn lên đỉnh núi bạn phải đi bộ từ chân núi lên (khoảng 7,2km), tuy nhiên, bạn có thể đi bằng cáp treo lên đỉnh núi. Trên đỉnh núi có miếu thờ Bà, ngọn ăn ten của Đài Phát thanh truyền hình Bình Phước, cao 48m. Ở chân núi có trại giam cũ của thực dân Pháp, được xây dựng từ năm 1925.

Hồ thác Mơ

Hồ thác Mơ

Hồ thác Mơ

Huyện Bình Long là một huyện nhỏ giao với thị xã Phước Long và thị xã Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước. Huyện nổi tiếng với hồ Sóc Xiêm (xã Tân Hưng)

Hướng dẫn đường đi: từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo quốc lộ 1 đến Lê Văn Khương thì đi theo huyện lộ 9 đến Bình Dương thì đi dọc sau đó đi quốc lộ 14, ĐT756 rồi đi về xã Tân Hưng (cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 119km).

Cảnh ở hồ Sóc Xiêm rất thơ mộng, yên bình, một bên hồ là cánh rừng cao su trải dài ngút ngàn, một bên là dân cư. Hồ vốn là một thung lũng có suối đổ qua nên quanh năm hồ không bao giờ cạn nước, đến mùa mưa thì nước ở hồ dâng cao hơn. Tới hồ bạn có thể đi thuyền ra ngắm cảnh hay câu cá trên hồ. Nơi đây rất thích hợp để nghỉ dưỡng.

Nhà nghỉ ở Bình Phước?

Do các địa điểm du lịch cách nhau khá xa, và mỗi điểm du lịch cũng phải mất ít nhất 1 ngày để khám phá hết do đó bạn có thể nghỉ ngơi ở các điểm du lịch đó:

 • Với những bạn ở vườn quốc gia Bù Gia Mập thì bạn nên nghỉ ngay tại khu quản lý dự án.
 • Với những bạn đi tới hồ Sóc Xiêm, muốn nghỉ lại thì có thể nghỉ tại các nhà san quanh hồ.
 • Với những bạn đến hồ Thác Mơ, thì có thể tham khảo các nhà nghỉ sau:

Khách sạn ở thị xã Phước Long

Ăn gì ở Bình Phước?

Đồ ăn ở đây cũng không có gì đặc sắc. Khi tới vườn quốc gia Bù Gia Mập thì bạn ăn ngay trong căng tin, còn nếu có ý định ở lại trong lán rừng thì bạn tự chuẩn bị đồ ăn trước, tốt nhất là mua rồi mang đến đây.

Quà du lịch Bình Phước?

Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

 • Hạt điều khô
 • Bánh hạt điều
 • Rượu

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Bình Phước của mình, ở đây cũng không có qua nhiều cảnh đẹp, bạn nào muốn đi du lịch phượt thì nên tới vườn quốc gia Bù Gia Mập hoặc kết hợp với việc du lịch các địa điểm khác nữa.

Bình Phước du lịch Hồ Chí Minh hồ thác mơ Phước Long vườn quốc gia
Bài viết liên quan