Kinh nghiệm du lịch chùa Hương

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Vớithì bạn có thể đi quanh năm. Và nếu đi vãn cảnh thì nên tránh mùa lễ hội thì sẽ có một chuyến du lịch thú vị hơn.

Nên đi Chùa Hương vào thời gian nào?

Du lịch chua Hương du khách được vãn cảnh với những trải nghiệm thú vị

Chúng ta nên tránh đi vào dịpHội Chùa Hươngra, vì đây là khoảng thời gian rất đông và xô bồ, dịch vụ thì bị chặt chém. Thời gian nên đi, tất cả các tháng trừ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Nếu bạn đi Lễ thì phải đi vào dịp lễ Hội

Xe bus đi Chùa Hương

Nhiều bạn sinh viên hay chọn cách điChùa Hươngbằng xe buýt. Điểm đón xe buýt đi Chùa Hương là ở bãi xe Hà Đông cũ, trên đường Trần Phú. Đi đến bãi xe này bằng tuyến xe bus số 1 hoặc 2 đi Hà Đông, khi lên xe bạn nhớ hỏi lái xe cho dừng ở bến xe Hà Đông cũ, bắt xe buýt đi Chùa Hương.

Số xe bus là 211, lịch trình chạy: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu ( Thị trấn Đại Nghĩa). Như vậy là bạn có thể bắt xe từ đầu tuyến tại Bến Xe Mỹ Đình, hoặc đi xe bus số 1 hoặc 2 qua Nguyễn Trãi dừng ở bến xe Hà Đông cũ để bắt xe số 211 này.

Ngoài ra còn có xe 78 đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình (đi đường Nam Thăng Long qua Nguyễn Trãi tới Ba La rồi đi Tế Tiêu). Xe 75 đi từ bến xe Yên Nghĩa (bạn có thể bắt xe bus số 01 và 02 để tới bến xe Yên Nghĩa).

Các điểm thăm quan ở Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương thu hút khách du lịch trong cả nước

Nếu đitrong ngày bạn nên thămChùa Thiên TrùĐộng Hương Tích. Đây là 2 điểm nổi bật ở Chùa Hương. Bạn có thể chọn đi bộ hoặc đi cáp treo lên đỉnh Hương Tích. Hương Tích là một động nằm trong lòng Núi. Bên trong có bầy biện các tượng Phật, thiết kế và trang trí như trong Chùa.

Nhà Hàng ăn uống tại Chùa Hương

Du lịch chùa Hương

Ăn uống ở Chùa Hương vào mùa lễ hội sẽ rất đắt. Nến để có một chuyếndu lịch chùa Hương giá rẻthì bạn nên hỏi giá trước khi mua. Dọc hai bên đường lối lên Hương Tích có rất nhiều nhà hàng và quán bán đồ lưu niệm. Có đầy đủ dịch vụ Ăn Ngủ Nghỉ cho Phật Tử dọc hai bên đường lên núi.

Trên là một số điều lưu ý màcũng cấp cho du khách để có một chuyếndu lịch chùa Hươngthú vị nhất!

bến xe Chùa Hương du lịch Mỹ Đình xe buýt
Bài viết liên quan