Kinh nghiệm du lịch Hà Nam

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Hà Nam là một tỉnh tiếp giáp với thành phố Hà Nội, tỉnh không có quá nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước nên không được nhiều người biết đến. Kinh nghiệm du lịch Hà Nam sẽ chia sẻ với các bạn thông tin hữu ích nhất khi đến đây.

Địa điểm du lịch ở Hà Nam?

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

Địa chỉ : xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Hướng dẫn đường đi : từ Hà Nội, bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, tới quốc lộ 38 tại Duy Tiên thì đi ra quốc lộ 1A, sau đó đi tới Kim Bảng và đi về xã Ba Sao.

Hồ Tam ChúcHồ Tam Chúc

Tượng phật ở khu du lịch Tam ChúcTượng phật ở khu du lịch Tam Chúc

Cảnh quan ở khu du lịch Tam Chúc rất độc đáo và đa dạng. Lòng Hồ ở khu du lịch này có 6 quả núi giống hình cái chuông, bảy ngọn núi cao tương ứng với 7 ngôi sao sáng. Khu du lịch này là vùng ngập nước núi đá vôi có rất nhiều di tích như : động Vòng, động Cô Đôi, chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, động Lim, Đồng Đề Yêm, động Chùa,…

Khu du lịch này cũng rất gần với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như : chùa Hương (cách 3km đường núi), Tràng An, Cúc Phương, Bái Đính,…Đây cũng là điểm nối quan trọng giữa chùa Hương với khu bảo tồn Vân Long, chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc Bích Động,…

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam của mình, bạn có thể kết hợp du lịch Tam Chúc với Chùa Hương, hay chùa Bái Đính, Tràng An, …

Đền Lảnh Giang

Địa chỉ : thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên.

Hướng dẫn đường đi : từ Hà Nội bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình tới Cầu Chui Vạn Điểm sau đó rẽ phải đi lên đê sông Hồng đi tới Mộc Nam.

Đền Lảnh GiangĐền Lảnh Giang

Đền Lảnh Giang thờ 3 vị tướng thời Hùng Duệ Vương, tới đây bạn có thể tới đền Cửa Sông (cách đền Lảnh Giang khoảng 50m). Hàng năm, vào ngày 18-25 tháng 6 và tháng 8 âm lịch có lễ hội lớn ở đây.

Núi Ngọc

Địa chỉ : xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng.

Hướng dẫn đường đi : Từ Hà Nội bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, sau đó đi quốc lộ 1A để tới xã Ngọc Sơn.

Núi Ngọc Hà NamNúi Ngọc Hà Nam

Núi Ngọc nằm sát sông Đáy, đây là một ngọn núi đá vôi trong hệ thống núi đá vôi kéo dài từ tỉnh Hòa Bình xuống huyện Kim Bảng. Trên núi có nhiều cây si cổ thụ, không khí trên núi yên tĩnh, tách biệt với sự ồn ào ở cuộc sống.

Ngoài ra, khi đến với Hà Nam bạn có thể ghé thăm một số làng nghề truyền thống nổi tiếng ở đây như :

  • Làng thêu An Hòa (xã Thanh Hà, Thanh Liêm) : làng thêu này nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, sản phẩm thêu ren ở đây nổi tiếng trong và ngoài nước, được xuất khẩu ra rất nhiều nước trên thế giới.
  • Làng dệt lụa Nha Xá (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên) : làng dệt này nổi tiếng với các sản phẩm lụa tơ tằm và đũi, làng nghề nổi tiếng này cũng nằm ngay cạnh đền Lảnh Giang, chùa Long Đọi Sơn,…
  • Làng nghề song, mây tre đan tại xã Ngọc Động, huyện Duy Tiên. Làng nghề này chủ yếu sản xuất mây, giang, tre, mỹ nghệ xuất khẩu sang Châu Âu, châu Mỹ.
  • Làng nghề gốm Quyết Thành
  • Làng nghề sừng mỹ nghệ Đô Hai

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam của mình, các địa điểm ở đây không có quá nhiều, do đó bạn có thể kết hợp du lịch với một vài địa điểm nữa. Dưới đây là một số lịch trình gợi ý :

  • Hà Nội – Hà Nam – Nam Định
  • Hà Nội – Hà Nam – Ninh Bình
  • Hà Nội – Hà Nam – Hưng Yên

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Hà Nam của mình, hi vọng sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về các địa điểm du lịch ở Hà Nam.

Cầu Giẽ Chùa Hương du lịch Hà Nam khu du lịch núi đá vôi Tràng An
Bài viết liên quan