Kinh nghiệm du lịch Hải Dương

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Hải Dương là một tỉnh giáp với thành phố Hà Nội, tỉnh cũng không có quá nhiều điểm du lịch nổi tiếng, tuy nhiên lại là nơi trung chuyển từ thủ đô về các địa điểm du lịch khác: Quảng Ninh, Hải Phòng. Do đó, kinh nghiệm du lịch Hải Dương sẽ giúp bạn có được lịch trình tham quan hoàn hảo nhất.

Các địa điểm du lịch ở Hải Dương?

Khu di tích thắng cảnh Côn Sơn

Địa chỉ: xã Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Hướng dẫn đường đi:

 • Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi ra cầu Vĩnh Tuy đi theo quốc lộ 1A, sau đó rẽ đi quốc lộ 18B, khi đến xã Văn An của thị xã Chí Linh thì bạn rẽ để vào xã Cộng Hòa.
 • Từ thành phố Hải Dương, bạn đi theo quốc lộ 5 sau đó đi theo quốc lộ 37 để tới xã Cộng Hòa.

Cả khu di tích tọa lạc giữa núi Phượng Hoàng và núi Kỳ Lân, bao gồm: núi, chùa, tháp, rừng thông, suối,…cụ thể:

 • Chùa Côn Sơn (hay còn gọi là chùa Hun, chùa Kỳ Lân). Chùa dược xây dựng từ năm 1304) trong chùa có bức tượng Phật cao 3m, cây Đại hơn 600 tuổi cùng với 4 nhà bia,..Chùa đã được xếp hạng di tích đặc biệt quan trọng vào năm 1994.
 • Nhà Tổ: nhà Tổ nằm ngay sau chùa Côn Sơn, đây là nơi thờ tượng ba vị Trúc Lâm Tam Tổ.
 • Giếng Ngọc: Giếng Ngọc nằm ở bên phải đường lên Bàn Cờ Tiên, nước giếng ở đây trong vắt, mát mẻ quanh năm. Hiện nước ở giếng Ngọc được dùng làm nước cúng của chùa.
 • Bàn Cờ Tiên: hiện nằm trên đỉnh núi Côn Sơn, từ chùa Côn Sơn bạn sẽ phải mất khoảng 600 bậc đá để đi đến đây, tới đây bạn sẽ nhìn được toàn cảnh của Côn Sơn

Khu di tích thắng cảnh Côn SơnaKhu di tích thắng cảnh Côn Sơn

Đền Kiếp Bạc

Địa chỉ: xã Hưng Đạo, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đền cách khu di tích Côn Sơn khoảng 5km.

Hướng dẫn đường đi:

 • Từ thành phố Hải Dương, bạn đi theo quốc lộ 5 sau đó đi theo quốc lộ 37 để tới xã Cộng Hòa, sau đó đi theo đường Côn Sơn Kiếp Bạc để tới đền.
 • Từ Hà Nội: bạn đi theo đường vành đai 3 để ra quốc lộ 1A, sau đó đi quốc lộ 18B đến Thành Phao I tại xã Phả Lại, thị xã Chí Linh thì rẽ đi tới xã Hưng Đạo.

Đền có 5 bức tượng thờ: Trần Hưng Đạo, Thiên Thành Công Chúa, hoàng thái hậu Quyên Thanh, Anh Nguyên Quận chúa, phu nhân Phạm Ngũ Lão. Ngoài ra đây cũng là nơi thờ 4 con trai của Trần Hưng Đạo.

Đền Kiếp BạcĐền Kiếp Bạc

Hàng năm lễ hội ở đề diễn ra chủ yếu vào ngày 18/8 âm lịch. Ngày 28/9 âm lịch hàng năm ở đây cũng có lễ tuy nhiên không tổ chức to thành hội.

Đảo Cò Chi Lăng

Địa chỉ: xã Chi Lăng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Đảo cò được tạo nên từ đầu thế kỷ 15, khi những trận đại hồng thủy làm vỡ đê sông Hồng, đến lần vỡ đê thứ 2 thì tạo thành một hòn đảo nổi giữa hồ. Ở đây có đông đảo các loại cò, vạc, chim nước. Thời gian thích hợp nhất để tới đảo cò là vào tháng 9 đến tháng 4 năm sau, bởi đây là thời gian cò về làm tổ. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm những đàn cò là vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Tới đây bạn có thể thuê 1 chiếc thuyền đạp ra ngoài đảo để ngắm cò.

Đảo cò Chi Lăng NamĐảo cò Chi Lăng NamĐảo cò Chi Lăng Nam

Chùa Kính Chủ

Địa chỉ: thôn Dương Nham, xã An Sinh, huyện Kinh Môn

Hướng dẫn đường đi: Từ Hà Nội, bạn đi theo quốc lộ 5 đến thị trấn Phú Thái thì rẽ đi tới Trần Hưng Đạo ở huyện Kinh Môn.

Các tượng trong chùa đều được tạc bằng đá, thờ Phạt, thiền sư Minh Không, vua Lý Thần Tông và Huyền Quang.

Câu lại bộ golf Ngôi Sao Chí Linh

Địa chỉ: Sao Đỏ, thị xã Chí Linh

Hướng dẫn đường đi: từ Hà Nội bạn đi theo đường vành đai 3 để ra đường quốc lộ 1A, sau đó đi quốc lộ 18B để tới Sao Đỏ.

Sân gofl ở đây dược mệnh danh là sân gofl đẹp nhất Việt Nam, sân gofl hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Sân gofl ở đây xây dựng 36 lỗ theo tiêu chuẩn Quốc Tế AAA, trên diện tích 325 ha.

Nhà nghỉ giá rẻ ở Hải Dương?

Do Hải Dương rất gần với Hà Nội, mà các địa danh ở đây cũng không có nhiều nên bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày, hoặc di chuyển sang tỉnh khác du lịch và nghỉ lại ở đó.

Nếu bạn muốn nghỉ lại ở Hải Dương, thì bạn nên về thành phố Hải Dương, chọn các đường: Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Thị Duệ, Điện Biên Phủ,…để thuê, một số nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ mà chất lượng cũng tốt, bạn có thể tham khảo: Công Đoàn Côn Sơn, Hữu Nghị, Nhà khách hồ Côn Sơn, nhà khách Quân khu 3,…

Một số đặc sản ở Hải Dương bạn nên mua về để làm quà?

 • Bánh đậu xanh
 • Bánh gai Ninh Giang
 • Vải Thúy Lâm
 • Cam Phù Tải
 • Chả Gia Lộc
 • Bánh đa Kẻ Sặt – Bình Giang,
 • ….

Theo kinh nghiệm du lịch Hải Dương của mình thì hầu hết các bạn du lịch Hải Dương thường kết hợp du lịch thêm một số tỉnh khác như:

 • Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng.
 • Hà Nội – Hải Dương – Đồ Sơn.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Hải Dương của mình, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình du lịch tỉnh này.

Chí Linh Côn Sơn du lịch giếng ngọc Hải Dương kiếp bạc kinh nghiệm du lịch Hải Dương Quốc lộ 5
Bài viết liên quan