Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Hưng Yên là một tỉnh tiếp giáp với thành phố Hà Nội, ở đây không có quá nhiều điểm du lịch, nên cũng không có nhiều thông tin du lịch. Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên này sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản khi du lịch tỉnh này.

Địa điểm du lịch ở Hưng Yên?

Làng Nôm

Địa chỉ: làng Nôm, xã Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên.

Hướng dẫn đường đi: Từ Hà Nội, bạn đi theo đường vành đai 3 để ra quốc lộ 1A, sau đó đi xe theo quốc lộ 5 để tới thị trấn Như Quỳnh, sau đó đi theo tỉnh lộ 388 để tới xã Đại Đồng. Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi tới đây mất khoảng 31km.

Cầu đá làng Nôm

Cầu đá làng Nôm

Ngôi nhà cổ làng Nôm

Ngôi nhà cổ làng Nôm

Làng Nôm là một ngôi làng cổ, nơi đây còn rất nhiều những công trình kiến trúc cổ như cổng làng, những ngôi nhà cổ, cầu đá cổ,..Khung cảnh ở đây rất yên bình, tới đây bạn dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính nơi đây. Hàng năm vào ngày 11, 12 tháng giêng âm lịch ở đây lại tổ chức ngày hội làng.

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử tại huyện Khoái Châu bao gồm 2 ngôi đền là đền Đa Hòa (thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu) và đền Dạ Trạch (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu). Cả 2 ngôi đền này đều thờ Chử Đồng Tử, chàng trai nghèo đánh cá năm xưa và Tiên Dung công chúa, 2 người yêu mến nhau, bất chấp sự phản đối của nhiều người.

Hướng dẫn đường đi:

  • Đền Đa Hòa: Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn lái xe sang bên Long Biên, đi theo tỉnh lộ 195 tới xã Bình Minh. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hà Nội tới đây là khoảng 27km. Hoặc bạn có thể đi qua cầu Chương Dương rẽ phải, sau đó cứ đi dọc dê Sông Hồng khoảng 25km nữa là tới.
  • Đền Dạ Trạch: từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi theo tỉnh lộ 195 và cầu Bắc Hưng Hải để đến Văn Giang, sau đó lái xe tới xã Dạ Trạch.

Hàng năm vào ngày 10, 11, 12 tháng 2 âm lịch ở cả 2 đền này sẽ tổ chức lễ hội lớn.

Đền Chử Đồng Tử ở Hưng Yên

Đền Chử Đồng Tử ở Hưng Yên

Phố Hiến

Địa chỉ: thành phố Hưng Yên

Hướng dẫn đường đi: từ Hà Nội bạn đi theo đường 5 đến phố Nối, sau đó đi theo đường 39A để đến Phố Hiến.

Phố Hiến xưa

Phố Hiến xưa

Từ thế kỷ 13, nơi đây đã trở thành thương cảnh quốc tế, nhưng do sông Hồng ngày càng lùi xa, từ đó thương cảnh ở Phố Hiến đã dần nhường cho thương cảng ở Hải Phòng. Quần thể Phố Hiến gồm rất nhiều những kiến trúc cổ như:

  • Chùa Hiến: ngôi chùa được xây dựng từ thời Trần.
  • Chùa Chuông: nơi đây có tấm bia đá cao 1,65m, rộng 1,1m.
  • Văn Miếu Xích Đằng: nơi có 9 tấm bia ghi danh các khoa bảng.
  • Đền Mẫu, hồ bán Nguyệt,…

Chợ phố Hiến

Chợ phố Hiến

Hàng năm vào tháng 3 âm lịch, lễ hội văn hóa dân gian ở Phố Hiến sẽ dược tổ chức với sự tham gia của nhân dân 12 xã phường của thành phố Hưng Yên.

Một số lưu ý khi du lịch Hưng Yên

Theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên của mình thì tỉnh cũng không có nhiều địa điểm du lịch, và không các quá xa Hà Nội do đó bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày.

Tới Hưng Yên, nếu muốn đông đúc thì bạn có thể tới vào các dịp lễ hội, còn nếu chỉ muốn đến để ngắm cảnh thì bạn có thể tới vào các ngày bình thường.

Một số đặc sản ở Hưng Yên: nhãn lồng, gà Đông Tảo, sen Nế Châu, tương Bần Hưng Yên, bánh dày làng Gàu, bánh cuốn nóng Sài Thị,..

Một số tuyến du lịch gợi ý:

  • Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương
  • Hà Nội – Hưng Yên – Hà Nam

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Hưng Yên của mình, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch ở tỉnh này.

du lịch đền Chử Đồng Tử Hưng Yên Khoái Châu kinh nghiệm du lịch hưng yên Phố Hiến
Bài viết liên quan