Kinh nghiệm du lịch Long An

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Long An là một tỉnh nằm giáp thành phố Hồ Chí Minh, bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Long An sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích nhất khi tới đây.

Địa điểm du lịch ở Long An?

Để tiện cho quá trình theo dõi và di chuyển mình sẽ hướng dẫn các bạn đường đi tới từng địa danh ở Long An.

Huyện Cần Đước

Trung tâm huyện Cần Đước cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 38km, hướng dẫn đường đi: từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo quốc lộ 1A, Tân Tạo – Chợ Đệm, Đinh Đức Thiện rồi đường ĐT 826 để tới huyện Cần Được.

– Đình Vạn Phước

Địa chỉ: Xã Mỹ Lệ, huyện Cần Được.

Ngôi đình này thờ nhạc quan Nguyễn Quang Đại – ông tổ của nhạc tài tử Nam Bộ và cải lương ngày nay. Xưa kia ông làm quan trong triều nhà Nguyễn, vào cuối thế kỷ 19 khi thực dân Pháp xâm lược ông rời cung vào trong đây tham gia kháng chiến. Ông là người cách tân nhạc lễ cung đình với nhạc dân ca miền Trung để tạo ra nhạc tài tử Nam Bộ. Hiện nay, ở vùng này các hoạt động sinh hoạt nhạc tài tử vẫn được diễn ra thường xuyên.

Đình Vạn Phước

Đình Vạn Phước

– Làng nghề dệt chiếu lác Long Định

Địa chỉ: xã Long Định, huyện Cần Được.

Nghề dệt chiếu lác ở đây đã có từ lâu đời, có ở rất nhiều huyện tại Long An, trong đó làng nghề này tại xã Long Định được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trước năm 2005, khoảng 80% số dân trong xã làm nghề dệt chiếu, tuy nhiên hiện nay chỉ còn lại khoảng 10%, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ mới làm. Sản phẩm ở đây đạt đến độ tinh hoa, khách hàng không chỉ được chọn những mẫu có sẵn mà có thể tạo ra mẫu rồi đặt làm.

– Nhà trăm cột

Địa chỉ: xã Long Hựu Đông, huyện Cần Được.

Nhà trăm cột là một ngôi nhà cổ, được xây dựng từ năm 1898, đến năm 1904 thì xong. Nhà có đến 120 cái cột (66 tròn, 54 vuông). Tất cả các cột, bàn ghế, đĩa đựng hoa quả, đồ trang trí đều làm từ gỗ quý nguyên cây. Nền nhà được lát bằng đá tảng, rất mát, ngói âm dương được sử dụng để lợp mái. Nhà có diện tích 882m2, vườn rộng thới 4044m2. Kiểu kiến trúc của nhà mang đậm kiến trúc thời Nguyễn, các nét chạm trổ vô cùng tinh xảo.

Ngoài ra, bạn có thể tới làng nghề chạm bạc Phước Lâm hay chạm gỗ Tân Lân; chùa Phước Lâm ở Tân Lân, ngã tư Rạch Kiến để tham quan khi tới huyện Cần Được.

Đức Hòa – Đức Huệ

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Hồ Chí Minh cách cụm di tích này chừng 50km, từ Sài Gòn bạn đi theo đường ĐT 823 để tới cụm di tích này.

Nơi đây nổi tiếng với cụm di tích Bình Tả, bao gồm nhiều di tích nhỏ:

– Di tích Gò Đồn: bao gồm nhiều hiện vật bằng đá, gốm cổ, đặc trưng cho đền thờ quy mô lớn thuộc Ấn Độ Giáo (thuộc truyền thống văn hóa Óc Eo).

– Di tích Gò Xoài: bao gồm nhiều hiện vật bằng vàng nhỏ, chạm khắc nhiều linh vật, bông sen,…được nhận định là một di tích tháp của Phật giáo.

– Di tích gò Năm Tước: gồm nhiều bình đồ chữ nhật được bẻ góc nhiều lần, rất cân xứng nhau,..được nhận định là kiến trúc đền thờ Ấn Độ Giáo,…

– Di tích Bình Tả này được xác định niên đại cách đây khoảng 1588 + (-) 65 năm.

Huyện Mộc Hóa

Nơi đây nổi tiếng với khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập.

Địa chỉ: xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa. Cách khá gần so với Campuchia (cách khoảng 15km).

Hướng dẫn đường đi: từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi ra đường Nguyễn Văn Bừa, sau đó đi theo tỉnh lộ 9, rồi đi tiếp đường N2 để tới xã Tân Lập (cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 44km).

Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập Long An

Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập Long An

Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập Long An

Diện tích của khu vào khoảng 1000 ha, trong đó 800ha là rừng nguyên sinh, có rất nhiều loài cây quý dùng để chiết xuất dầu hay chiế biến dược liệu. Bạn cũng có thể thuê thuyền để đi qua kênh rạch ngắm cảnh, câu cá. Vào mùa sen nở, cảnh ở đây rất đẹp.

Huyện Đức Hòa

– Làng cổ Phước Lộc Thọ

Địa chỉ: xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa.

Hướng dẫn đường đi: từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi ra đường Nguyễn Văn Bừa, sau đó đi theo tỉnh lộ 9 để đến xã Hữu Thạnh (cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 29km).

Làng cổ Phước Lộc Thọ Long An

Làng cổ Phước Lộc Thọ Long An

Làng cổ Phước Lộc Thọ Long An

Làng cổ này do một mình ông Dương Văn Mỹ sưu tầm và tổ chức xây dựng. Làng rộng hơn 10ha, trong đó có 2 khu tham quan và nghỉ dưỡng. Khu tham quan bao gồm 22 ngôi nhà cổ, có niên đại từ 80-150 năm, được sắp xếp bố trí rất đẹp mắt, tinh xảo, ai nhìn cũng phải suýt xoa. Ngoài ghé thăm các nhà cổ, bạn cũng có thể bơi lội trong khu giải trí,..Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thuê nơi đây trở thành trung tâm tổ chức tiệc cưới.

Thành phố Tân An, ở đây có vườn hoa kiểng Thanh Tâm rất nổi tiếng, trong vườn có nhiều câu cảnh bon sai, nhiều loại khác nhau, rất nhiều trong số chúng trên 100 tuổi. Các cây cảnh ở đây có thể mô phỏng các địa danh nổi tiếng tren thế giới như kim tự tháp Ai Cập, nội thành Huế, núi Phú Sĩ Nhật Bản,…

Nhà nghỉ giá rẻ ở Long An?

Các địa điểm du lịch ở Long An cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khá gần, ngay cả thành phố Tân An cũng chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 52km do đó bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày, không cần thiết phải nghỉ lại tại đây.

Ăn gì ở Long An?

Một số đặc sản Long An bạn nên thử: canh chua cá chốt, cá lóc nướng trui, lẩu mắm, gạo Nàng thơm chợ Đào, rượu đế Gò Đen, thơm Bến Lức, dưa hấu Long Trì, đậu phộng Đức Hòa, mía Thủ Thừa, thanh long Châu Thành…

du lịch Hồ Chí Minh Long An
Bài viết liên quan