Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Phan Thiết là thành phố của tỉnh Bình Thuận, đây là một thành phố trẻ đầy tiềm năng du lịch, với nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26,5 – 27,5 độ C. Đặc biệt ở đây có bãi biển Mũi Né đã được bình chọn là 1 trong 11 bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á, năm 2014. Thời tiết mát mẻ, nước biển trong xanh, cảnh quan tuyệt đẹp đã khiến nơi đây trở thành khu nghỉ mát hàng đầu nước ta.

Biển Phan Thiết

Biển Phan Thiết

Nên tới Phan Thiết vào mùa nào?

Phan Thiết thuộc tỉnh miền Trung, từ tháng 4 – tháng 5 nhiệt độ ở đây rất cao, không thích hợp cho du lịch. Tháng 6 – tháng 7 là mùa hoa tảo biển nở, nước biển không được sạch do đó bạn nên đến Phan Thiết vào các tháng còn lại của năm.

Tới Phan Thiết bằng phương tiện gì?

Để tới Phan Thiết, bạn có thể đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa.

Xe khách

– Từ Hà Nội bạn có thể đi xe khách Hoàng Long ở bến xe Lương Yến, một ngày sẽ có 3 chuyến chạy vào Phan Thiết, với giá vé từ 800.000đ – 920.000đ / 1 vé.

Bảng: giá xe khách Hà Nội Phan Thiết

Xe khách hà nội phan thiết

– Từ Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều xe về Phan Thiết hơn. Tới Phan Thiết thì không thể không đến Mũi Né, cũng vì thế có rất nhiều xe đi tới Phan Thiết, và cũng có rất nhiều xe tới Mũi Né (Mũi Né cách trung tâm thành phố Phan Thiết 25km).

Bảng: Giá vé xe khách chiều Sài Gòn – Phan Thiết

giá xe khách sài gòn phan thiết

Tàu Hỏa

– Từ Hà Nội, một ngày sẽ có 5 chuyến tàu chạy vào Bình Thuận, giá vé rẻ nhất là 560.000đ/ vé (tàu TN1, ghế ngồi cứng không điều hòa), giá vé cao nhất là 1.770.000đ (tàu SE3, giường mềm điều hòa tầng 1), cụ thể:

  • Tàu SE1: xuất phát lúc 19h30 ở ga Hà Nội, tới Bình Thuận lúc 1h12 hôm sau.
  • Tàu SE3: xuất phát lúc 22h ở ga Hà Nội, tới Bình Thuận lúc 2h09 hôm sau nữa.
  • Tàu SE5: xuất phát lúc 9h ở ga Hà Nội, tới Bình Thuận lúc 16h14 cùng ngày.
  • Tàu SE7: xuất phát ở ga Hà Nội lúc 6h, tới Bình Thuận lúc 12h33 hôm sau nữa.
  • Tàu TN1: Xuất phát ở ga Hà Nội lúc 13h10, tới Bình Thuận lúc 22h02 hôm sau.

– Từ Sài Gòn, một ngày sẽ có 5 chuyến tàu chạy vào Bình Thuận, giá vé rẻ nhất là 66.000đ/ vé (tàu TN2, ghế ngồi cứng không điều hòa), giá vé cao nhất là 203.000đ (tàu SE4, giường mềm điều hòa tầng 1), cụ thể:

  • Tàu SE2: xuất phát lúc 19h30 ở ga Sài Gòn tới Bình Thuận lúc 22h50 cùng ngày.
  • Tàu SE4: xuất phát lúc 22h ở ga Sài Gòn tới Bình Thuận lúc 1h09 ngày hôm sau.
  • Tàu SE6: xuất phát lúc 9h ở ga Sài Gòn tới Bình Thuận lúc 12h25 cùng ngày.
  • Tàu SE8: xuất phát lúc 6h ở ga Sài Gòn tới Bình Thuận lúc 9h25 cùng ngày.
  • Tàu TN2: xuất phát lúc 13h10 ở ga Sài Gòn tới Bình Thuận lúc 16h59 cùng ngày.

Đi lại tại Phan Thiết

Để tiện cho quá trình di chuyển và khám phá Phan Thiết, bạn nên thuê cho mình chiếc xe máy, hầu hết nhà nghỉ, khách sạn ở đây đều cho có dịch vụ này.

Taxi

  • Taxi Tina, sdt: 062.3838666/ 3839199
  • Taxi Thu Trang, sdt: 062.3828238
  • Taxi Thủy Tiên, sdt: 062.3839721
  • Taxi Bình Thuận Tourist
  • Taxi Mai Linh, sdt: 0623.739888

Xe bus

Các tuyến xe bus ở Phan Thiết hầu hết đều đi qua các điểm du lịch nổi tiếng).

Phan Thiết – Kê Gà – La Gi (xe buýt số 6)

  • Thời gian: 5h30- 18h
  • Giá vé: 18.000 đồng cho toàn chuyến.

– Tuyến Suối Cát — Hòn Rơm

Hoạt động từ 5h – 22h, lịch trình: 383 Trần Quý Cáp, Tp. Phan Thiết) – Trần Hưng Đạo – Tôn Đức Thắng – Thủ Khoa Huân – Nguyễn Đình Chiểu (Khu du lịch Hàm Tiến) – Huỳnh Thúc Kháng – Thị trấn Mũi Né – Hòn Rơm – Suối Nước (Khu du lịch Thiên Trang).

– Tuyến Suối Cát – Thuận Hòa

  • Lượt đi: Xuất phát từ bến xe Buýt (Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát: 383 Trần Quý Cáp, Tp. Phan Thiết) – Trần Hưng Đạo – Từ Văn Tư – Nguyễn Hội – Quốc Lộ 28 – Ma Lâm– Hàm Trí – Hàm Phú – Thuận Hòa.
  • Giá vé :4.000đ cho nửa tuyến, 7.000đ cho toàn tuyến.

– Tuyến Suối Cát – Hàm Cần

  • Lượt đi: 383 Trần Quý Cáp, Tp Phan Thiết – Tiến Lợi – Mương Máng – Hàm Cần.
  • Giá vé : 4.000đ cho nửa tuyến, 7.000đ cho toàn tuyến

Địa danh du lịch ở Phan Thiết

Mũi Né

Mũi Né là địa danh đầu tiên được nhắc tới dành cho các du khách tới với Phan Thiết. Ngày nay, Mũi Né là một phường của thành phố Phan Thiết; tuy vẫn thuộc thành phố Phan Thiết nhưng để đi từ trung tâm thành phố Than Thiết ra Mũi Né mất khoảng 25km.

Đường đi từ trung tâm thành phố Phan Thiết ra Mũi Né: bạn đi dọc theo đường Nguyễn Đình Chiểu, sau đó đi tiếp bằng đường Huỳnh Thúc Kháng. Trên đường đi bạn có thể tham quan rất nhiều địa điểm du lịch như:

Sông Cà Ty và tháp nước Phan Thiết:

Tháp nước Phan Thiết nằm ở sông Cà Ry, đây được coi là biểu tượng của thành phố Phan Thiết

Đình Vạn Thủy Tú

Địa chỉ: đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Đây là nơi thờ bộ xương cá voi lớn nhất nước ta. Hiện nay, Vạn Thủy Tú chứa khoảng 100 bộ xương cá voi, và nhiều loài khác cùng họ. Vé vào tham quan: 10.000đ/ 1 người lớn, 5.000đ/ 1 trẻ em; nếu bạn đi xe máy tới đây thì bạn cứ chạy thẳng xe vào Dinh, không cần phải gửi ở phía đối diện Dinh.

Tháp Poshanư

Tháp Poshanư hay còn gọi là tháp Chăm Phố Hài, hiện tọa lạc trên đồ Bà Nài, phường Phú Hài. Đây là công trình kiến trúc Chăm duy nhất còn sót lại ở Phan Thiết, được xây dựng từ thế kỷ thứ IX. Nhóm tháp này được xây dựng theo kiến trúc của Chămpa cổ, các công trình có kích thước nhỏ, và vừa nhưng chắt lọc được những tinh hoa về nghệ thuật kiến trúc và trang trí của người Chăm cổ. Tháng Giêng hàng năm ở đây tổ chức rất nhiều lễ hội, thu hút đông đảo du khách thập phương tới đây. Đến đây, bạn cũng nên ghé thăm Lầu Ông Hoàng, một địa danh gắn liền với Hàn Mặc Tử.

Tháp Po Sah Inư Bình Thuận

Tháp Po Sah Inư Bình Thuận

Rặng dừa Hàm Tiến

Rạng dừa Hàm Tiến Phan Thiết hay còn gọi là Rạng dừa Hàm Tiến là là khu vực từ bãi đá ông Địa đến suối Tiên, khu vực này trồng rất nhiều dừa, và cũng là nơi tập trung rất nhiều khu nghỉ dưỡng.

Rặng dừa biển Hàm Tiến

Rặng dừa biển Hàm Tiến

Suối Tiên Mũi Né

Địa chỉ: Phường Hàm Tiến, Phan Thiết.

Suối Tiên Mũi Né không trong veo, róc rách như suối nước bình thường, nước ở đây màu đỏ cam rất đẹp mắt. Suối nằm khuất sau đồi cát nên không phải ai cũng biết đến suối này, để tiện tìm đường thì bạn nên đi bằng đường Huỳnh Thúc Kháng, sau đó nhờ người dân chỉ đường để vào suối Tiên. Nước ở suối Tiên chảy nhẹ, không sâu, thường chỉ cao trên mắt cá chân, chỗ sâu nhất cũng không quá đầu gối. Những cột cát, dưới tác động của suối, của gió đã tạo ra những hình thù tháp nhũ rất đẹp mắt. Một bên suối là đồi cát đỏ, một bên là rặng dừa xanh ngút ngàn, nước suối đỏ cam, đi chân trần ngắm cảnh thực sự là chốn bồng lai tiên cảnh đối với những ai đến với đây.

Suối tiên Mũi Né

Suối tiên Mũi Né

Làng chài Mũi Né

Địa chỉ: đường Huỳnh Thúc Kháng, cách bến xe Mũi Né khoảng 200m, đối diện làng chài là quán “Làng Chái Quán”.

Làng chài Mũi Né là địa điểm không thể bỏ qua khi tới Mũi Né, làng chài nằm dọc bờ biển dài khoảng 1km. Bãi biển ở đây quanh năm khá yên sóng nên tàu bè trú ẩn thường xuyên. Ngắm cảnh làng chài thích nhất là sáng sớm và hoàng hôn, sáng sớm từ 6h – 7h đã bắt đầu diễn ra cảnh mua bán tập nấp của người dân. Người dân mang tôm cá, ốc, sò,…sau một đêm lao động hăng say mang lên bờ để bán cho các thương lái; hải sản ở đây giá rẻ, nếu biết cách trả giá bạn sẽ mua được hải sản ngon mà giá cực rẻ; đồng thời, nếu bạn thích, bạn có thể trả thêm tiền để họ chế biến luôn tại đó. Đón hoàng hôn ở làng chài cũng là một trải nghiệm thú vị, hàng trăm con thuyền leo đậu, phản xuống dòng nước ánh sáng bạc trong buổi chiều tà đầy thơ mộng.

Quang cảnh làng chài Mũi Né

Quang cảnh làng chài Mũi Né

Quang cảnh làng chài Mũi Né

Quang cảnh làng chài Mũi Né

Đồi cát Mũi Né

Đến Bình Thuận không thể không đến Mũi Né, và đồi cát Mũi Né là nơi không thể không tới khi đến đây. Thắng cảnh nổi tiếng này làm mê hoặc bất cứ ai đã từng đến đây, đồi cát này trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh ninh Thuận, nhưng chỗ đẹp nhất chính là Mũi Né. Đồi cát này còn có tên gọi là Đồi cát bay bởi hình dáng của nó thay đổi liên lục hàng giờ, hàng ngày, đồi cát buổi chiều bạn đi sẽ không còn giống hình dạng đồi cát buổi sáng bạn đi nữa. Cát ở đây lại có vài chục màu khác nhau, tạo lên cảnh tượng những đồi cát trùng trùng tuyệt đẹp.

Đồi cát Mũi Né

Đồi cát Mũi Né

Đồi cát Mũi Né

Đồi cát Mũi Né

Một số lưu ý khi tới đồi cát Mũi Né: giá vé tham quan là miễn phí; ở đây thường có dịch vụ trượt cát, bạn có thể thuê ván trượt để thưởng thức. Với những bạn đi xe máy thì có thể gửi xe ở quán nước đối diện khu vực đồi cát, một số món ăn được bán ở đây: dừa ba nhát, bánh bột lọc Phan Thiết,…

Biển hòn Rơm Mũi Né

Bãi biển Hòm Rơm Mũi Né dài khoảng 17km, hầu như vẫn còn nguyên sơ. Nước biển ở đây trong xanh, sóng êm, không có đám ngầm. Du khách đến đây thường tắm tại các bãi: Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2, Thùy Trang,…và hầu hết là khách nội địa. Biển ở Hòn Rơm vào tháng 3 – tháng 5 rất đẹp; tháng 8, tháng 9 thì nước có bọt biển, không được sạch nhưng lại là lúc có hải sản gánh rất rẻ, giá dịch vụ thấp.

Người dân tắm ở biển hòn Rơm 1

Người dân tắm ở biển hòn Rơm 1

Ở hòn Rơm, bạn có thể nằm ngắm cảnh dưới các rặng dừa, hay tham gia đốt lửa trại, theo ghe thuyền đi câu mực, câu cá trên biển như những ngư dân thực thụ,…

Bàu Trắng Phan Thiết

Bàu Trắng cách hòn Rơm chừng 18km, để ra Bàu Trắng, bạn cứ chạy tiếp theo cung đường từ thành phố Phan Thiết đi ra Mũi Né (DT716). Đây là hồ nước ngọt duy nhất ở Phan Thiết, trong cái nóng, nắng chói trang xuống cái bãi cát, hồ nước ngọt trong veo, như mang đến một hơi thở mát mẻ, dễ chịu hơn cho người dân ở đây. Tới đây, bạn có thể đi qua các triền cát ngắm cảnh, chupj ảnh, cắm trại; với những người ưa cảm giác mạnh thì bạn có thể thuê xe máy địa hình để tự mình đi chinh phục nơi đây (giá thuê 200.000đ – 400.000đ/ 20 phút). Hoặc có thể thuê thuyền ra giữa hồ để câu cá, ngắm cảnh, đây cũng là nơi đươc rất nhiều người lựa chọn để chụp ảnh phong cảnh, ảnh cưới,…và thời gian đẹp nhất để ngắm cảnh đẹp ở đây là từ 5h – 9h sáng, và 16h – 18h chiều.

Bàu Trắng Bình Thuận

Bàu Trắng như một ốc đảo giữa sa mạc cát

Bàu Trắng mùa sen nở

Bàu Trắng mùa sen nở

Khu vực Hàm Thuận Nam

Dinh Thầy Thím

Địa chỉ: xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Dinh có kiến trúc như ngôi đình làng gồm nhiều công trình: tam quan, võ ca, chính điện, nhà thờ Hậu Hiền, miếu ông Hổ,…Các công trình ở đây mang nghệ thuật điêu khắc, chạm chổ, trang trí nội thất theo kiến trúc cung đình. Hàng năm từ ngày 14 – 16 tháng 9 âm lịch có lễ hội lớn tại Dinh, thu hút rất nhiều du khách tới đây.

Mũi Kê Gà

Địa chỉ: xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Đây là một mũi đất nhô ra phía biển, khi thủy triều lên mũi bị cách biệt với đất liền, khi nước rút xuống thì một dải cát sẽ hiện ra nối mũi Kê Gà với đất liền. Trên mũi có ngọn hải đăng cao 35m, nơi đây có bóng dèn công suất 2000 W, bán kính quét sáng trên biển là 22 hải lý (~ 40 km) làm tín hiệu hướng dẫn cho tàu bè qua lại. Cảnh ở đây cũng tuyệt đẹp.

Mũi Kê Gà

Mũi Kê Gà

Chùa Núi Tà Cú

Địa chỉ: thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Núi Tà Cú có nhiệt độ trung bình từ 18 – 22 độ C; núi cao 649m, chùa Núi Tà Cú nằm ở độ cao 400m, được xây dựng từ năm 1879. Sau này, một ngôi chùa nữa được xây dựng, chùa này được gọi là chùa Trên (Linh Sơn Trường Thọ) , chùa Dưới gọi là Long Đoàn. Trên chùa có tượng Phật Thích Ca dài 49m, làm bằng bê tông, quét bằng vôi trắng. Không khí ở đây mát mẻ quanh năm, rất trong lành, thích hợp cho cuộc sống nghỉ dưỡng.

Chùa trên núi Tà Cú

Chùa trên núi Tà Cú

Tượng Phật dài 49m trên núi Tà Cú

Tượng Phật dài 49m trên núi Tà Cú

Khu vực quanh huyện Tuy Phong Bình Thuận

Cổ Thạch

Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, cách Phan Thiết khoảng 100km. Cổ Thạch hiện nay vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp hoang sơ, dân dã. Nơi đây nổi tiếng với các bãi đá bảy màu, chùa Hang có trên 100 năm,…Một số địa điểm tham quan cho du khách khi tới Cổ Thạch:

– Tắm bùn Vĩnh Hảo

– Chùa Hang

– Đồi Cát

– Biển Cổ Thạch

– Bãi đá bảy màu Cổ Thạch

– Ghềnh Son

Biển Cổ Thạch

Biển Cổ Thạch

Bãi đá 7 màu ở Cổ Thạch

Bãi đá 7 màu ở Cổ Thạch

Cù Lao Câu

Địa chỉ: xã Phước Thể, huyện Tuy Phong

Cù Lao Câu là nơi có môi trường sinh thái biển tốt nhất Việt Nam, bãi biển ở đây rất sạch, đẹp và hoang sơ. Tại đây có 2 mùa rõ rệt, từ tháng 1 – tháng 6 biển êm, cây cối xanh tốt, nhưng từ tháng 6 đến hết tháng 12 thì lại có gió bấc, khô cằn và khắc nhiệt. Đề đi từ đất liền ra Cù lao, bạn phải đi mất 45 phút. Cảnh ở đây thì tuyệt đẹp, tuy nhiên ở đây lại có nhiều rắn độc, ban ngày thì rắn bò lên cây, tối rắn lại bò xuống.

Cù Lao Câu hoang sơ, thơ mộng

Cù Lao Câu hoang sơ, thơ mộng

Đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý nằm ở ngoài khơi, cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km. Nơi đây có thảm thực vật rạng san hô rất đẹp, phong phú và đa dạng. Để ra đảo, hiện nay chỉ có thể đi bằng tàu (tàu xuất phát từ 8h sáng và 11h trưa hàng ngày). Có rất nhiều địa điểm tham quan ở đảo như: chợ cá Long Hải, ngắm bình minh ở mũi Doi Thầy, ngắm hoàng hôn ở núi Cấm, tới Vạn An Thạnh xem xương cá voi khổng lồ, núi Cao Cát, núi Cấm, chùa Linh Bửu,..Cảnh ở đảo còn khá hoang sơ, tuyệt đẹp, người dân rất thân thiện.

Đảo Phú Quý Bình Thuận

Đảo Phú Quý Bình Thuận

Nhà nghỉ giá rẻ ở Phan Thiết

Nhìn chung nhà nghỉ ở Phan Thiết khá đắt, đặc biệt là phòng nghỉ ở các resort, dưới đây là một số chia sẻ về nhà nghỉ giá rẻ trong kinh nghiệm du lịch Phan Thiết của mình.

Để tìm nhà nghỉ giá rẻ, bạn có thể thuê nhà nghỉ ở dọc đường Thủ Khoa Huân. Hoặc bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ giá rẻ:

– Bảo tiên Guesthouse ( Huỳnh Tấn Phát, Khu phố 5, Mũi Né), giá phòng dành cho 2 người từ 250.000đ – 300.000đ (trừ ngày lễ tết), SDT: 062 3748 548, giá được cập nhật vào tháng 12/2014.

– Khách sạn Phương Tây Phan Thiết (8A Huỳnh Thúc Kháng, phường Hàm Tiền), giá phòng từ 300.000đ – 400.000đ, sdt:

– Khách sạn Minh Hùng, (147 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hàm Tiến, Mũi Né), giá phòng từ 300.000đ

– Khách sạn Nam Phương Hải (số 549 Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết), giá phòng 220.000đ – 250.000đ/ 1 phòng, chưa bao gồm ăn sáng, SDT: (062) 3720191

– Khách sạn Khánh Hùng (117 Trần Hưng Dạo, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết), giá phòng từ 200.000đ – 250.000đ / 1 phòng, sdt: (062).3832043.

– Nhà nghỉ Hoa Biển (86 Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Tiến), giá phòng: phòng 2 người ngày thường 300.000đ/ 1 phòng (cuối tuàn 350.000đ/ 1 phòng), phòng 4 người : ngày thường 500.000đ/ 1 phòng (cuối tuần 600.000đ/ 1 phòng), phòng 6 người: ngày thường 700.000đ/ 1 phòng (cuối tuần 800.000đ/ 1 phòng). SDT: 0623.847.154 – 0903 844 093.

Ăn gì ở Phan Thiết?

Bánh canh

Quán bánh canh Xíu (Quán hơi nhỏ , đường khó tìm , nhưng khá ngon), địa chỉ: số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét, quán này phục vụ chiều tối (14h – 22h).

Quán bánh canh chả cá Bà Lý (566 Trần Hưng Đạo), ở đây có bánh canh chả cá , bánh mỳ xúi mại chả cá , gỏi cuốn,..quán bán từ 16h cho tới tối.

Mỳ quảng Phan Thiết, đây là món rất ngon ở đây, bạn có thể tới các quán sau để thưởng thức:

– Số 129 Trần Phú, bán cả sáng lẫn tối.

– Mỳ Quảng bà Phượng, đối diện tay phải trường Tuyên Quang giá hơi cao , nhưng ăn rất ngon.

– Quán Mỳ quảng gần trường Phan Bội Châu. Bạn đi từ đường Lê Hồng Phong, đi qua cổng trường Phan Bội Châu khoảng 200 mét, nhìn về phía trái sẽ thấy một quán cơm gà và mỳ quảng, quán này chỉ bán buổi sáng.

Bánh căn Phan Thiết

Từ Cầu Lê Hồng Phong hướng về chợ Phan Thiết , đi thẳng xuống sẽ thấy cửa hàng mắt kính Eden , vào buổi tối ở đây có bà bán bánh căn cực ngon, nhưng ngồi giữa vỉa hè ăn.

Hoặc bạn có thể tới quán số 8 Hải Thượng, chổ này thì có bàn ghế ngồi ăn lịch sự nhưng bánh căn ở đây không ngon bằng chổ kia.

Cá lồi xối mỡ, món này cực ngon, bạn có thể tới các quán:

– Quán Xuân Vàng: Đường Phạm Văn Đồng – Phan Thiết và các quán năm trên khu vực Mũi Tàu (Bờ Kè) sát cầu Trần Hưng Đạo – Phan thiết (Nếu các bạn tới Phan Thiết vào buổi trưa thì ăn ở quán này).

– Quán Thu Tý, quán Tư Minh : Cũng nằm trên khu vực bờ kè sông Cà Ty luôn , nếu bạn muốn ăn món này vào buổi chiều tối .

Buổi chiều tối, bạn có thể tới quán Thu Tý hoặc quán Tư Minh (ở kè sông Cà Ty), quán này ăn ngon.

Bánh quai vạc:

đây là món ăn bình dân ở Phan Thiết nhưng hương vị khá ngon, bạn có thể mua ở những người bán hàng rong ở biển Đồi Dương, hoặc bạn có thể ăn ngay ở chợ Phan Thiết.

Nếu đi chơi về khuya đói, thì bạn có thể tới quán phở khuya Lạc Hà (365 Đường Trần Hưng Đạo, quán bán từ 4h chiều đến 3h sáng hôm sau. Quán này khá nổi tiếng, ăn ngon.

Mua gì làm quà ở Phan Thiết?

Ở Phan Thiết có rất nhiều đặc sản cho bạn chọn làm quà: nước mắm Phan Thiết; hoặc các đặc sản về biển như mực một nắng, hai nắng, tôm, cua, ghẹ; hoặc bạn có thể mua thanh long Bình Thuận (thanh long ở đây có vị ngọt, không nơi nào có được); hoặc mua các loại bánh: bánh rế, rong biển,…

– Nước mắm nhĩ cá cơm, mắm nêm, mắm tôm, cá cơm chua, tôm chua đu đủ, mắm ruốc…có giá từ 15.000đ – 30.000đ / hũ.

– Mực một nắng: rất ngon, giá khoảng 200.000đ/ 1 kg.

– Bánh rế, bánh kẹp vị sầu riêng đậu phộng có giá từ 7.000đ – 15.000đ/bịch.

Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phan Thiết trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có chuyến du lịch khám phá vùng đất đặc biệt này một cách hoàn hảo nhất.

Bình Thuận Cù Lao Câu du lịch Hòn Rơm Huỳnh Thúc Kháng Kê Gà Mũi Né nhà nghỉ Phan Thiết Suối Tiên
Bài viết liên quan