Kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Sóc Trăng là một trong những tỉnh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh vừa giáp biển nhưng vẫn có những nét đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất khi bạn tới đây du lịch.

Các địa điểm du lịch ở Sóc Trăng?

Chùa Đất Sét

Địa chỉ: 163A, đường Lương Đình Của, thành phố Sóc Trăng.

Ngôi chùa này trước kia là một am nhỏ, do dòng họ Ngô xây dựng để tu tại gia vào khoảng đầu thế kỷ 20. Đến khi ông Ngô Kim Tòng chủ trì thì am này được mở rộng ra như ngày nay. Ngôi chùa này có đặc điểm đó là hàng ngàn pho tượng ở đây đều được làm bằng đất sét, cột chùa được ốp bằng đất sét. Trong chùa có 4 đôi đèn cầy, 3 đôi to, mỗi đôi cao khoảng 2,6m, bề ngang đến 1 mét, đúc bằng 200 kg sáp; còn đôi còn lại nhỏ hơn, được đúc bẳng 100kg sáp. Hai cây nến nhỏ này được đốt liên tục 24h trên này từ ngày 18/7/1970 (ngày ông Ngô Kim Tòng mất) đến giờ vẫn chưa hết.

Cây đèn cầy siêu lớn ở chùa Sáp

Cây đèn cầy siêu lớn ở chùa Đất Sét

Con voi bằng đất sét

Con voi bằng đất sét

Bảo tòa liên hoa bằng đất sét

Bảo tòa liên hoa bằng đất sét

Chùa Kh’leang

Địa chỉ: số 71 đường Mậu Thân, khóm 5, phường 6, thành phố Sóc Trăng.

Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, chùa được xây dựng từ năm 1533. Đây là một ngôi chùa Khmer đẹp, cổ nổi tiếng ở Sóc Trăng. Ngày đầu xây dựng chùa chỉ được lợp bằng lá cây, qua nhiều lần tu sửa, chùa có kiến trúc hiện tại. Tuy là một ngôi chùa Khmer nhưng vẫn có thể thấy trong kiến trúc của chùa có những nét kiến trúc của người Kinh, người Hoa – chứng tỏ có sự giao thoa về văn hóa của các dân tộc.

Chùa Kh’leang sóc trăng

Chùa Kh’leang sóc trăng

Chùa Kh’leang sóc trăng

Chùa Kh’leang Sóc Trăng

Chùa Dơi

Địa chỉ: đường Mai Thanh Thế, khóm 9, phường 3, TP. Sóc Trăng

Chùa Dơi còn gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Mahatup. Chùa được xây dựng từ thế kỷ 16, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Nam tông Khơmer Nam Bộ. Ngôi chùa không những bị thu hút bởi nghệ thuật kiến trúc độc đáo của chùa mà còn thu hút bởi nhiều câu chuyện như: chùa là nơi cư trú của rất nhiều loài dơi.

Vườn cò Tân Long

Địa chỉ: xã Long Bình, huyện Ngã Năm

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Sóc Trăng, bạn đi theo tỉnh lộ 42 rồi đi tiếp tỉnh lộ 937 để tới xã Long Bình (cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 43km).

Vườn cò này không quá rộng, rộng khoảng 1,5ha, bao quanh bởi những rặng dừa, lùm tre bát ngát. Vườn cò Tân Long do một mình gia đình ông Huỳnh Văn Mười quản lý. Tuy với diện tích nhỏ nhưng lại là nơi cư ngụ, sinh sống của hàng vạn cò, vạc sinh sống quanh năm. Thời điểm tốt nhất để tới đây là vào sáng sớm hoặc chiều tối khi chúng rời tổ đi kiếm ăn và khi chúng trở về tổ.

Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long

Cồn Mỹ Phước

Địa chỉ: xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Sóc Trăng bạn có thể đi tới đây bằng các cách sau:

 • Cách 1: từ thành phố Sóc Trăng ra quốc lộ 1 đến ngã ba An Trạch khoảng 6 km, rẽ phải theo Tỉnh lộ 1 về huyện Kế Sách chừng 12 km, theo hướng lộ 5 một chặng đường 10 km đến phà Nhơn Mỹ rồi qua sông 1 km là đến cồn.
 • Cách 2: từ thành phố Sóc Trăng theo Quốc lộ 60 một chặng 18 km đến xã Đại Ngãi, rẽ trái theo hương lộ 11 khoảng 6 km đến bến đò xã Song Phụng (huyện Long Phú) rồi qua sông 1.5km.

Cồn Mỹ Phước nổi tiếng với những miệt vườn trái cây rộng, cây trái quanh năm đơm hoa kết trái, mùa nào cũng có hoa quả cho bạn chọn. Ở đây cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi nấu ăn, các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập nồi đất, nhảy bao bố, bắt vịt,…Nếu đến đây vào ngày cuối tuần thì bạn sẽ có cơ hội nghe hát đờn ca tài tử.

Đồ ăn ở đây cũng khá đa dạng: bánh xèo, bún nước lèo Sóc Trăng, cá ngác nấu canh chua bần,…

Cồn Mỹ Phước

Cồn Mỹ Phước

Lễ hội trái cây ở đây

Lễ hội trái cây ở đây

Bánh xèo khổng lồ ở đây

Bánh xèo khổng lồ ở cồn Mỹ Phước

Chùa Sà Lôn

Địa chỉ: xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Sóc Trăng, bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo rồi đi quốc lộ 1A để tới chùa (cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 10km)

Chùa này còn có tên gọi là chùa Chén Kiểu, chùa được xây dựng từ năm 1815. Lúc đầu chùa được xây dựng từ cây lá, rất đơn sơ. Đến năm 1969, chùa được xây dựng lại theo kiến trúc ngày nay. Ngôi chùa này có đặc điểm rất độc đáo đó là: toàn bộ tường đều được ốp bằng tô, chén, đĩa (do lúc xây dựng chùa không có nhiều kinh phí để mua gạch men trang trí). Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa 3 lối kiến trúc của dân tộc Kinh, Hoa, và Khmer.

Chùa Sà Lôn

Chùa Sà Lôn

Chùa Sà Lôn

Ngoài các địa danh trên, nếu có thời gian bạn có thể ghé thăm căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng (xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú),…

Nhà nghỉ ở Sóc Trăng?

Theo kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng của mình thì Sóc Trăng có rất nhiều điểm du lịch tập trung ở thành phố Sóc Trăng, các điểm du lịch phụ quanh cũng ở gần với thành phố Sóc Trăng. Do đó khi tới đây, bạn có thể nghỉ tại thành phố Sóc Trăng rồi đi chuyển tới các địa điểm mà mình muốn.

 • Khách sạn Công Đoàn (90 Lê Hồng Phong, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3825 614
 • Khách sạn Du Lịch Công Đoàn ( 4 Trần Văn Sắc, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.826.984
 • Khách sạn Hồng Cúc ( 84b Khóm 3 Ql1, P.2, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.621.803
 • Khách sạn Hồng Ngọc (16 Khóm 3 Nguyễn Văn Linh, P.2, tp Sóc Trăng), sdt:(079) 3.624.462
 • Khách sạn Hùng Vương ( 6/24 Khóm 6 Hùng Vương, P.6, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.624.125
 • Khách sạn Khánh Hưng (20d Trần Hưng Đạo, P.2, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.616.123
 • Khách sạn Nét Việt ( 120 Trương Công Định, P.2, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.624.510
 • Khách sạn Phong Lan 1 (124 Đồng Khởi, P.4, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.821.619
 • Khách sạn Phong Lan 2 ( 133 Nguyễn Chí Thanh, P.6, tp Sóc Trăng), sdt:(079) 3.821.757
 • Khách sạn Phú Quí 1 (41 Phan Chu Trinh, Sóc Trăng), sdt: (079) 3 611 911 . Fax: (079) 3 828 140
 • Khách sạn Phú Quý ( 41 Khóm 2 Phan Chu Trinh, P.1, tp Sóc Trăng), sdt:(079) 3.611.811
 • Khách sạn Vinh Phong ( Số 290 Quốc lộ I, Khóm I, Phường 7, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3 626 111
 • Khách sạn Xuân Huỳnh ( 111 Khóm 1 Hùng Vương, P.6, tp Sóc Trăng), sdt:(079) 3.614.292
 • Khách sạn Đông Hoa (Ngô Gia Tự, tp Sóc Trăng, ), sdt: (079) 3.821.338
 • Khách sạn Đồng Tiến (Khóm 1 Trương Công Định, P.2, tp Sóc Trăng), sdt: (079) 3.812.575

Ăn gì ở Sóc Trăng?

Do hầu hết mọi người tới Sóc Trăng du lịch đều nghỉ lại tại thành phố Sóc Trăng, do đó mình sẽ chỉ chia sẻ những món ăn đặc trưng và quán ăn ngon ở thành phố Sóc Trăng, trong kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng của mình.

Các quán ăn ngon:

 • Bún nước lèo Sóc Trăng, bạn có thể tới các quán: bún nước lèo Mỹ Xuyên (trên đường từ Trường Cao Đẳng Sư Phạm về Tham Đôn, gần ngã 4 Triệu Nương với hương lộ 12), quán bún nước lèo Cây Nhãn ( ở đường Võ Đình Sâm, gần đình Năm Ông), quán bún nước lèo 15 (số 15 Lê Hồng Phong, Tp. Sóc Trăng),..
 • Bún gỏi dà Sóc Trăng, bạn có thể tới đường Phan Bội Châu để ăn hoặc tới quán trên đường Phạm Ngũ Lão, ngang với chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm (quán này chỉ bán từ 6h – 12h), hay quán ở ngã tư Nguyễn Văn Hữu và Phan Chu Trinh (cũng bán sáng)
 • Bánh Coóng Sóc Trăng, bạn có thể tới quán bánh Coóng Đại Tâm ( ở ngay chợ Đại Tâm, Mỹ Xuyên), hay quán Phượng Vỹ (đường Trần Quang Diệu, Tp. Sóc Trăng gần cổng Thư Viện Tỉnh Sóc Trăng)
 • Cháo cá lóc, bạn có thể tới quán Cháo ở ngã tư Đường Trần Hưng Đạo – Phú Lợi (Gần cổng Viện kiểm sát tỉnh Sóc Trăng). Quán bán từ 17h-21h.
 • Bánh xèo Sóc Trăng, bạn có thể tới các quán: Quán cô Mai ở 254 đường Lê Hồng Phong (bán từ 13h – tối), quán Bánh coóng Phượng Vỹ (đường Trần Quang Diệu, Tp. Sóc Trăng gần cổng Thư Viện Tỉnh Sóc Trăng, cũng bán chiều)
 • Bò nướng ngói Sóc Trăng
 • Quán Mỹ Phượng ở 63 Phan Bội Châu, ấp Hòa Mỹ, Mỹ xuyên; quán Bảy Gành (Kim Tuyến) ở số 5 Đường Lê Hồng Phong, tp Sóc Trăng
 • Nem nướng Sóc Trăng, bạn có thể tới quán Mạch Nam Chành ở số 7 Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Sóc Trăng (cổng sau trường Hoàng Diệu); hay quán nem nướng Bảy Gành ở 22 Lê Hồng Phong, tp Sóc Trăng.
 • Hủ tiếu cá Sóc Trăng, bạn có thể đến 2 quán ở số 104 đường Phan Chu Trinh, và số 12 Ngô Gia Tự, Tp. Sóc Trăng
 • Bún vịt nấu tiêu, bạn có thể tới quán ở số 50 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (chỉ bán đêm)

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng của mình, hi vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích nhất khi tới đây du lịch.

chùa đất sét Chùa Kh’leang Chùa Sà Lôn du lịch Mỹ Xuyên Phan Chu Trinh Sóc Trăng vườn cò tân long
Bài viết liên quan