Kinh nghiệm du lịch Trà Vinh

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển, nhưng vẫn mang đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long; nơi đây có rất nhiều điểm du lịch thu hút. Bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trà Vinh này sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây.

Nên tới Trà Vinh vào mùa nào?

Bạn có thể đến Trà Vinh vào bất cứ mùa nào. Ở đây có khá nhiều lễ hội, nếu đến Trà Vinh vào các dịp đó thì sẽ rất tuyệt, đặc biệt là ở huyệnCầu Kè.

Tháng 7 bảy âm lịch, lễ Vu Lan được tổ chức ở cả bốn chùa ông Bổn:

 • Chùa Giữa (Vạn Ứng Phong cung) trong các ngày 8, 9, 10;
 • ChùaCây Xanh (Niên Phong cung) trong 2 ngày 15, 16;
 • ChùaGiồng Lớn (Minh Đức cung) ngày 19, 20
 • ChùaChợ (Vạn Niên Phong cung) từ 25 đến 28. Lễ hội Vu Lan ở các chùa đều vui, nhưng rôm rả và đậm đà bản sắc dân tộc Triều Châu (Hòa) hơn hết là ở chùa Chợ (Vạn Niên Phong cung).

Địa điểm du lịch Trà Vinh

Bãi biển Ba Động

Địa chỉ: xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km.

Hướng dẫn đường đi: từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo quốc lộ 53, rồi đi hương lộ 17 tới thị trấn Cầu Ngang thì đi tiếp quốc lộ 53, rồi ĐT 913 để tới xã Trường Long Hòa (cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 58km).

Hoang sơ biển Ba ĐộngHoang sơ biển Ba Động

Hoang sơ biển Ba Động

Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Nơi đây khi xưa thực dân Pháp đã cho xây dựng một khu nghỉ mát ở đây. Ngày nay biển Biển Ba Động vẫn còn giữ được nét hoang sơ hiếm có. Biển không có cát trắng biển xanh như các vùng biển ở miền Trung. Do ảnh hưởng của phù sa, nên biển ở đây khá đục, hải sản rất sẵn. Bờ biển có những cây sú vẹt ngập mặt rất hoang sơ

Ao Bà Om và chùa Âng

Địa chỉ: phường 8 thành phố Trà Vinh.

Ao bà Om

Ao bà Om

 

Xung quanh ao có rất nhiều cây cổ thụ lớn

Xung quanh ao có rất nhiều cây cổ thụ lớn

Ao Bà Om rộng đến 39.000m2, trong đó hơn 10.000m2 là diện tích ao. Xung quanh ao là rất nhiều cây cổ thụ hơn trăm tuổi. Ao này có hình dáng khá giống với hình vuông nên có nhiều người gọi đây là ao Vuông. Ngay cạnh ao có chùa Âng nổi tiếng cổ kính, và đẹp. Hầu hết du khách tới ao Bà Om đều vào thăm chùa.

Chùa ÂngChùa ÂngChùa Âng

Chùa Âng cổ kính

Chùa Nôdol

Địa chỉ: ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú, cách thị xã Trà Vinh khoảng 40 km về phía nam.

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo quốc lộ 54, rồi đi tiếp hương lộ 25 đến Phước Hưng rồi đi tỉnh lộ 914 để tới chùa Cò (cách trung tâm thành phố Trà Vinh 40km).

Chùa Chùa Nôdol, còn có tên gọi là chùa Cò hay chùa Giồng Lớn. Đây là một ngôi chùa cổ, khá to lớn. Chùa theo kiến trúc Khmer rất đặc sắc ở Trà Vinh. Khuôn viên của chùa cũng chính là nơi cò kéo về làm tổ và sinh sản, do đó ngoài tên chính, người ta còn gọi chùa này là chùa Cò.

Chùa Cò Trà Vinh

Chùa Cò Trà Vinh

Chùa Trầm Bê

Chùa Trầm Bê thực chất là tên gọi chung của các ngôi chùa do ông Trầm Bê bỏ tiền ra xây dựng mới hoặc trùng tu lại các ngôi chùa cổ, các chùa Trầm Bê ở Trà Vinh đều được xây dựng ở huyện Trà Cú, nơi quê hương của ông Trầm Bê, bao gồm:

 • Chùa Vàm Ray: ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú
 • Chùa Cà Hom: xã Hàm Giang, huyện Trà Cú
 • Chùa Ba Sát
 • Chùa Pnô-đung
 • Chùa Bến Có
 • Chùa Mới
 • Chùa Tà Điêu

Một số hình ảnh về chùa Trầm Bê ở Trà VinhMột số hình ảnh về chùa Trầm Bê ở Trà VinhMột số hình ảnh về chùa Trầm Bê ở Trà VinhMột số hình ảnh về chùa Trầm Bê ở Trà Vinh

Một số hình ảnh về chùa Trầm Bê ở Trà Vinh

Chùa Hang

Địa chỉ: khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành,

Hướng dẫn đường đi: Từ thị xã Trà Vinh đi 5km theo hướng nam, qua cống ngăn mặn Tầm Phương là đến chùa Hang.

Chùa Hang Trà VinhChùa Hang Trà VinhChùa Hang Trà Vinh

Chùa Hang còn có tên khác là Mồng Rầy (Kamponyixprdle), nhưng người dân ở đây quen gọi là chùa Hang vì kiến trúc cổng chùa giống cái Hang. Một nửa diện tích của chùa là rừng tự nhiên, với rât nhiều cây cổ thụ cao lớn, và là nơi làm tổ, trú ngụ của rất nhiều loài chim. Hai bên cổng chính vào chùa là hai tượng Yak to bằng người thật.

Cù lao Tân Qui

Địa chỉ: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, cách thành phố Trà Vinh khoảng hơn 45 km về phía Tây Bắc.

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo quốc lộ 53, rồi hương lộ 7, ĐT 911, rồi đi tiếp quốc lộ 54 để tới xã An Phú Tân (cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 46km).

Miệt vườn trái cây ở cù lao Tân Qui Trà VinhMiệt vườn trái cây ở cù lao Tân Qui Trà Vinh

Miệt vườn trái cây ở cù lao Tân Qui Trà Vinh

Cù lao Tân Qui có diện tích 929 ha nằm giữa dòng sông Hậu. Cù lao nổi tiếng với những miệt vườn cây trái trĩu cành. Hàng năm, vào dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) là thời điểm du khách tập trung về cù lao đông nhất bởi đây là dịp Lễ hội Vu Lan tại chùa Vạn Niên Phong Cung, thị trấn Cầu Kè cũng là lúc vào vụ thu hoạch chính cây trái ở cù lao. Cây trái ở đây có rất nhiều như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, cam sành, bưởi năm roi, dâu…và được đánh giá là chất lượng cao trong vùng.

Tới đây ngoài ngắm miệt vườn bạn có thể đi xe đạp, hay chèo thuyền trên sông, đi săn cá bông lau với người dân ở đây,..

Du khách bắt cá ở cù lao Tân Qui

Du khách bắt cá ở cù lao Tân Qui

Cù lao Long Trị

Địa chỉ: xã Long Đức, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 3km theo hướng Bắc

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo hương lộ 1 để ra bến phà Long Đức rồi đi đò qua cù lao Long Trị.

Cù Lao Long Trị có diện tích 336 ha là nơi chuyên canh cây ăn trái đặc sản như: Nhãn, mận, xoài, bưởi…xen lẫn với những chủng loài thực vật đặc hữu vùng bị xâm nhập mặn như bần, dừa nước, cùng nhiều loài chim muông,…Ở đây có nhiều món ăn dân dã mà rất ngon như: canh chua bần cá bông lau, tôm nướng…

Cù lao Long Trị Trà VinhCù lao Long Trị Trà Vinh

Cù lao Long Trị Trà Vinh

Nhà nghỉ giá rẻ ở Trà Vinh

Nhìn chung các nhà nghỉ ở Trà Vinh giá khá rẻ. Theo kinh nghiệm du lịch Trà Vinh của mình thì nên thuê nhà nghỉ ở Trà Vinh, sau đó di chuyển tới các địa điểm du lịch ở đây. Dưới đây là danh sách nhà nghỉ ở thành phố Trà Vinh:

Danh sách nhà nghỉ khách sạn ở Trà Vinh

Danh sách nhà nghỉ khách sạn ở Trà Vinh

Ăn gì ở Trà Vinh

Trà Vinh có rất nhiều món ăn ngon, tới đây bạn nên thử như:

 • Bún nước lèo
 • Bánh tét cốm dẹt
 • Mắm bò hóc
 • Chú ụ
 • Bánh canh
 • Bún suông
 • Cháo ám
 • Trái quách
 • Loi choi xả ớt
 • Nem nướng
 • ….

Mua gì làm đặc sản Trà Vinh

Trà Vinh xưa nay luôn nổi tiếng với những vườn dừa rộng mênh mông, và được mệnh danh là xứ dừa. Theo mình khi du lịch Trà Vinh bạn nên mua các sản phẩm từ dừa về làm quà như: dừa sáp, dầu dừa, mứt dừa, kẹo dừa,…ngoài ra bạn có thể mua thêm quả quách,…cũng rất ngon

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Trà Vinh của mình, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích nhất khi tới đây.

cá bông lau cù lao Trà Vinh Vinh
Bài viết liên quan