Kinh nghiệm du lịch trăng mật nước ngoài

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chuyến du lịch trăng mật sẽ là kỷ niệm lãng mạn, đáng nhớ trongcuộc sốngvợ chồng. Ảnh:Brides.

Nhiều đôi uyên ương đã lên kế hoạch cho một tuần trăng mật ngọt ngào ở nước ngoài sau lễ cưới. Để chuẩn bị cho chuyến lãng mạn,cô dâuchú rểnên sắp xếp hành lý trước khi đi từ 3 đến 5 ngày, để không gặp bất kỳ sự cố đáng tiệc nào. Báo Ngôi Sao sẽ cùng các đôi uyên ương chuẩn bị tư trang, hành lý cần thiết cho tuần trăng mật hoàn hảo.

1. Tìm hiểu văn hóa

– Trước khi đi đến một vùng đất mới, cô dâu chú rể nên dành thời gian tìm hiểu phong tục tập quán cũng như lối sống,cáchcư xử,ăn uốngcủa nơi định đến. Điều này sẽ giúp hai người nhanh chóng hòa nhập với môi trường, đồng thời không gây ra những phiền phức khi không hiểu biết văn hóa của ngườibản địavà tận hưởng tuần trăng mật vui vẻ.

2. Giấy tờ

– Hộ chiếu: Khi đi nước ngoài, hộ chiếu là vật bất ly thân và quan trọng nhất trong số hành lý mang theo người của đôi uyên ương. Khi đã có hộ chiếu, cô dâu chú rể không cần đem theochứng minhthư Việt Nam vì chứng minh nhân dân không có giá trị tại hầu hết các nước. Nên sao y bản chính và công chứng hộ chiếu thành hai bản, một bản đem theo người nhưng cần để riêng với hộ chiếu gốc, một bản lưu giữ tại nhà phòng trường hợp rủi ro, mất bản gốc. Thông thường, làm hộ chiếu mất khoảng 2 tuần, nên nếu có kế hoạch du lịch nước ngoài, các đôi uyên ương phải làm hộ chiếu trước khi đi.

– Visa: Ngoài những nước trong khu vực Đông Nam Á, các nước khác đều yêu cầu có visa. Cũng tương tự như hộ chiếu, cô dâu chú rể nên công chứng visa thành hai bản, một bản mang theo người, một bản giữ tại nhà phòng trường hợp mất bản chính.

– Vé máy bay

– Phiếu xác nhận đặt phòng tại khách sạn ở điểm đến, địa chỉ khách sạn

– Ngoài ra, hai người nên mang theo sách hướng dẫn du lịch và các loạibản đồ

Khi chuẩn bị hành lý, cô dâu chú rể nên mang theo những vật dụngcá nhânnhưng cũng nên lựa chọn hành lý theo tiêu chí nhỏ gọn, tiện dụng và cần thiết. Ảnh:Weddingguide.

3. Hành lý

– Nên dành khoảng 3 ngày trước khi đi để sắp xếp hành lý. Tốt nhất, cô dâu chú rể nên lập ra một danh sách các vật dụng cần mang theo, từ đó chuẩn bị đồ đạc, tránh tình trạng quên đồ.

– Giấy tờ tùy thân luôn phải giữ bên người và tách biệt với các loại quần áo, tư trang.

– Hành lý, đồ đạc nên gọn nhẹ nhất có thể.

4. Thuốc

– Do thời tiết, khí hậu ở Việt Nam và nhiều nước không tương đồng, thêm vào đó, cô dâu chú rể thường bịcăng thẳngsau đám cưới nên dễ bị ốm, mệt. Trong tuần trăng mật, hai người cần chuẩn bị các loại thuốc phổ thông như thuốc cảm, ho, thuốc tiêu hóa để đề phòng các rủi ro đối với sức khỏe.

5. Tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

– Nếu dự tínhchi phícủa hai người là 100% thì nên đổi sẵn khoảng 30-50% tiền địa phương nơi định đến. Số tiền này có thể giúp bạn chi trả những chi phí lặt vặt, mua sắm hàng ngày trên đường đi, tại sân bay.

– Khi đã đến địa điểm du lịch, nên chọn những ngân hàng địa phương để đổi tiền, không nên đổi trực tiếp tại sân bay vì sẽ bị đắt hơn.

– Nên chia tiền mặt thành nhiều khoản, không nên cất tất cả tiền vào một nơi, tránh bị mất.

– Cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi chơi, mua sắm trên đường phố.

– Cô dâu chú rể có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng có khả năng chi trả quốc tế để tránh mất cắp, đảm bảoan toànchobản thân.

6. Ghi chú những địa chỉ hữu ích

– Trước khi đi, cô dâu chú rể cần tìm hiểu địa chỉ liên lạc của đại sứ quán Việt Nam tại nơi sắp đến. Trong trường hợp không may gặp rủi ro hay mất giấy tờ tùy thân thì đây sẽ là địa chỉ rất quan trọng, hữu ích đối với hai người.

– Ngoài ra đôi uyên ương cũng nên lưu địa chỉ văn phòngđại diệncủa hãng hàng không mà bạn đặt vé, phòng trường hợp bạn phải giải quyết các yêu cầu liên quan đến vé máy bay.

– Nếu có người thân đang sinh sống tại địa điểm du lịch, cô dâu chú rể cũng nên lưu số điện thoại, địa chỉ liên lạc, đề phòng lúc cần sử dụng.

Để có một chuyến trăng mật thật hoàn hảo, cô dâu chú rể sẽ mất chút thời gian thu thập thông tin, chuẩn bị hành lý, nhưng tất cả những việc này sẽ giúp hai người thoải mái tận hưởng những ngày nghỉ hạnh phúc bên nhau.

du lịch hộ chiếu trăng mật tuần trăng mật
Bài viết liên quan