Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 12/07/2018Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Sun World Ba Na Hills – bốn mùa lễ hội

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 1

Nói Bà Nà Hills là thiên đường của lễ hội cũng chẳng phải là ngoa. Bởi, chốn này mùa này tháng khác, xuân sang thu tới, đông qua hè về, chẳng phút nào thiếu không khí lễ hội. Xuân có lễ hội hoa xuân, hạ là thời khắc của lễ hội bia, thu sang nhường không gian cho lễ hội rượu vang, đông đến sẽ là mùa của Halloween, lễ hội mùa đông… Hay ở chỗ, lễ hội nào trên Bà Nà cũng đặc sắc, cũng ấn tượng, du khách không thể không trầm trồ, nức tiếng ngợi khen. Carnival Yến tiệc Vua Mặt trời đang diễn ra chẳng hạn.

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 2

Đây là lễ hội được Sun World Ba Na Hills thiết kế riêng cho mùa hè 2018. Tái hiện chiến thắng của Vua Louis XIV, Carnival Yến tiệc Vua Mặt trời khiến du khách chẳng thể rời mắt bởi sự cầu kì, công phu từ thiết kế trang phục đến những vũ điệu, thông điệp của show diễn.

Hơn 300 bộ trang phục đã được chuẩn bị trong hơn 2 tháng, tương đương với hơn 300 nghệ sỹ quốc tế tham dự chương trình, đặc biệt có sự góp mặt của 25 vũ công chuyên nghiệp đến từ Brazil cùng những vũ điệu Samba, Capoera (môn võ kết hợp nhảy truyền thống của người Brazil) đưa du khách lạc bước vào thế giới của hội hè rực rỡ…

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 3

Đâu chỉ có Yến tiệc Vua Mặt trời, suốt một mùa hè 2018, du khách đã chuếnh choáng trong men say của Lễ hội bia B’estival với hàng triệu lít bia tươi Đức, hương vị ẩm thực Đức và những vũ điệu của hơn 100 vũ công Nam Mỹ chuyên nghiệp. Ở Bà Nà Hills, lễ hội là tưng bừng, là sôi động, là lôi cuốn bởi sự cầu kì và công phu trong từng chi tiết. Bởi thế, đến là dễ say, dễ mê, vui chẳng muốn về.

Sun World Danang Wonders – mùa hội cho cả nhà

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 4

Ngoài hàng trăm game nằm trong top những trò chơi ăn khách hàng đầu châu lục, Sun World Danang Wonders còn chinh phục người dân Đà Nẵng và du khách thập phương bởi những lễ hội đặc trưng riêng có. Khi là lễ hội Mai vàng sắc xuân rực rỡ gọi Tết về trên khắp nẻo…

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 5

…Khi lại là lễ hội đèn lồng đưa du khách trở về tuổi thơ, bằng hành trình du ngoạn từ những hành tinh bí ẩn trong cổ tích đến những hành tinh ngoạn mục trong các tác phẩm điện ảnh, những bộ truyện tranh đã khiến nhiều thế hệ mê mẩn.

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 6

Lúc lại là lễ hội ẩm thực với cả trăm món ngon khắp các vùng miền và trên thế giới, trong khuôn viên rộn rã những trò chơi, những show diễn nghệ thuật vui nhộn. Đến Sun World Danang Wonders, chẳng cứ con trẻ mà người lớn, tuổi teen hay người già cũng có thể vui trọn từng giây với lễ hội, với trò chơi.

Sun World Halong Complex – nét Nhật Bản trên vùng di sản

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 7

Chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2016, lập tức tổ hợp vui chơi giải trí lớn nhất miền Bắc Sun World Halong Complex đã thổi vào miền di sản những sắc màu lễ hội mới mẻ mà người dân và du khách đến Hạ Long chưa từng được thưởng thức.

Một “Lễ hội mặt trời mọc” khi hè về tái hiện sinh động những nét văn hóa đặc trưng Nhật Bản trong khuôn viên vườn Nhật trên đỉnh Ba Đèo, với phố đèn lồng và góc chuông gió Furin, sự xuất hiện của các nàng geisha, võ sĩ Sumo, các cô gái trong bộ kimono truyền thống…

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 8

Một “Lễ hội ánh sáng” mùa Giáng sinh rực rỡ sắc màu và hoành tráng chưa từng có khiến Hạ Long bừng lên lúc đêm về, với đường hầm ánh sáng, ngọn đồi ánh sáng mà những mô hình đèn lồng phát sáng ngộ nghĩnh khiến người lớn trẻ con mê mẩn.

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 9

Và mùa xuân thì được khắc họa bằng “Lễ hội kỳ quan muôn sắc hoa”, với 7 kỳ quan thế giới kết tạo từ hoa, cùng rất nhiều những chương trình nghệ thuật sôi động và lôi cuốn như show diễn carnival của những nghệ sĩ quốc tế, ban nhạc đường phố, trình diễn trang phục truyền thống các nước, ionah show hoành tráng…

Vui với thế giới trò chơi đa dạng thôi chưa đủ, cần phải đến ít nhất một lễ hội ở Sun World Halong Complex mỗi năm, mới hiểu vì sao một khi đã lạc chân vào chốn ấy, thì ắt là vui chẳng muốn về.

Sun World Fansipan Legend – Sắc màu Tây Bắc

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 10

Ở Sun World Fansipan Legend, lễ hội luôn thấm đẫm sắc màu núi rừng Tây Bắc, trong những tiếng khèn, sắc hoa và điệu múa của người bản địa. Từ “Lễ hội khèn hoa và không gian văn hóa Tây Bắc” mỗi dịp xuân về cho tới “Lễ hội mở cổng trời Fansipan” tháng giêng mùa lễ phật cầu an…

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 11

…đến “Lễ hội hoa đỗ quyên” khi tháng 4 mùa hoa của núi rừng Tây Bắc nở rực rỡ trên những vạt rừng hay Lễ hội ẩm thực Tây Bắc…

Lạc trôi giữa xứ sở hội hè Sun World - 12

Mùa nào Sun World Fansipan Legend cũng mời mọc du khách đi hội, cũng dành tặng du khách đủ thứ phong vị đặc sắc của núi rừng, nào hoa, nào trái, nào âm nhạc, nào những món ngon. Cứ thế, ai đã đến khu du lịch này một lần thì rồi thể nào cũng bị mê hoặc, cũng lại muốn quay lại, đôi khi chỉ vì thèm những thứ đậm đặc Tây Bắc ấy.

Sun World – ở đâu cũng vậy, hội hè miên man, tiếng cười rộn rã, niềm vui bất tận. Bởi thế mà, đã đến sẽ yêu, đã đi sẽ nhớ.

Bà Nà Hills du lịch đà nẵng mùa lễ hội
Bài viết liên quan