Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây)

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam có tên viết tắt là Vinaculto, với tổng diện tích 1544 ha. Đây là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia, nơi tập trung tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam; tăng cường tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới; phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch và nghiên cứu của nhân dân trong nước và du khách quốc tế.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Đồng Mô

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Đồng Mô

Địa chỉ: Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Các khu chức năng:

– Khu các làng dân tộc: Diện tích 198,61ha, có đồi cao, thung lũng, mặt nước, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước.

– Khu Trung tâm văn hóa và khu vui chơi giải trí: Diện tích 125,22 ha, nằm ở trung tâm của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí hiện đại, đa chức năng nhưng mang đậm nét văn hóa dân tộc.

– Khu Di sản văn hóa Thế giới: Diện tích 46,5 ha. Đây là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao quy mô lớn.

– Khu Công viên bến thuyền: Diện tích 341,53 ha gồm 310,04 ha mặt nước hồ Đồng Mô và 31,49 ha đất có mặt nước. Đây là khu vực dịch vụ du lịch gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

– Khu Cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô: Diện tích 600,9 ha. Đây là không gian cảnh quan, mặt nước hồ Đồng Mô có sử dụng khai thác phát triển một số hoạt động du lịch sinh thái phù hợp, đảm bảo môi trường và phát triển du lịch bền vững.

– Khu Dịch vụ du lịch tổng hợp: Diện tích 138,89 ha Là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao có quy mô lớn để khai thác có hiệu quả không gian cảnh quan tự nhiên.

– Khu Quản lý điều hành văn phòng: Diện tích 78,5 ha, bao gồm: Khu văn phòng, quản lý điều hành trung tâm, Khu nhà công vụ của cán bộ nhân viên, Nơi ăn ở của đồng bào các dân tộc trong cả nước tới tham gia hoạt động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Nơi đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây

a

a

a

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây

Các lễ hội tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

a

a

Các lễ hội tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

làng văn hóa các dân tộc làng văn hóa dân tộc đồng mô sơn tây
Bài viết liên quan