Lào Cai đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 14/09/2014Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

So với cùng kỳ năm 2013 tăng 18,7% , đạt 72% kế hoạch năm 2014 và tổng doanh thu 2.226,7 tỷ đồng, đạt 71,4 % so với kế hoạch và tăng hơn cùng kỳ năm 2013 là 30%.

 
Đây là năm thứ 2 liên tiếp tỉnh Lào Cai đạt mốc đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch tới thăm địa phương và phấn đấu từ năm 2015 sẽ đón từ 2 triệu lượt khách/năm.
 
Phong cảnh Sa Pa đẹp như tranh thủy mạc
Phong cảnh Sa Pa đẹp như tranh thủy mạc
 

Vùng du lịch Sa Pa trong 8 tháng qua đã đón hơn 490 ngàn lượt du khách, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2013 và chiếm gần 1/2 tổng số khách du lịch tới thăm tỉnh Lào Cai tính từ đầu năm tới nay.

 

Từ tháng 8/2014 tới nay lượng khách du lịch trong nước tới thăm Sa Pa tăng đột biến, nhất là dịp ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 tất cả các khách sạn , nhà nghỉ đều “cháy phòng” nghỉ do lượng khách lên quá đông.

 

Hiện nay UBND tỉnh Lào Cai đang chỉ đạo ngành du lịch và các địa bàn du lịch trọng điểm của tỉnh như các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên và thành phố Lào Cai khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón khách tới thăm sẽ tăng nhiều hơn sau khi chính thức đưa đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào sử dụng từ ngày 21/9 tới đây.

 

Khách du lịch nước ngoài thăm Sa Pa.
Khách du lịch nước ngoài thăm Sa Pa.

Ngành văn hóa – thể thao – du lịch tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bát Xát vừa tổ chức khảo sát mở tuyến du lịch mới phía tây vùng cao Bát Xát nơi có khu du lịch Ý Tý đang được du khách trẻ thích chọn tới nghỉ và khám phá phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất hấp dẫn không kém Sa Pa là mấy.

 

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch tới thăm Sa Pa và Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai cũng đã chỉ đạo huyện Sa Pa và ngành văn hóa – thể thao – du lịch tỉnh Lào Cai công bố công khai đường dây nóng phục vụ khách du lịch khi tới thăm địa phương, tiếp tục quảng bá địa danh ruộng bậc thang Sa Pa vừa được báo chí nước ngoài bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn vì có phong cảnh đẹp nhất thế giới…

 

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Bài viết liên quan