Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp vàng giải Stevie® Award tại Mỹ

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 21/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đạo diễn Lê Hải Yến – người “cầm trịch” chương trình “Lễ hội biển Sầm Sơn 2018” xúc động chia sẻ từ Mỹ: “Tôi rất bất ngờ khi chương trình của chúng tôi thực hiện đã giành được cúp Vàng danh giá của giải Stevie® Award tại Mỹ cho hạng mục và “Chiến dịch truyền thông/ PR xuất sắc của năm cho Sự kiện và Lễ hội”.

Đến giờ này tôi vẫn không quên được giây phút Ban tổ chức vinh danh đại diện truyền thông đến từ Việt Nam duy nhất được giải Vàng trong Lễ trao giải quy mô toàn cầu này”.

Cùng với cúp vàng cho chương trình “Lễ hội biển Sầm Sơn 2018”, nữ đạo diễn Lê Hải Yến cũng đã được vinh danh với cúp đồng ở hạng mục Nữ doanh nhân xuất sắc của Năm khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đạo diễn Lê Hải Yến đại diện ê -kíp thực hiện Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 nhận giải tại Mỹ.
Đạo diễn Lê Hải Yến đại diện ê -kíp thực hiện Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 nhận giải tại Mỹ.

Giải thưởng Stevie Awards 2018 tôn vinh những nữ doanh nhân, giám đốc điều hành, nhân viên và công ty của họ trên toàn thế giới. Giải thưởng Stevie Awards được đánh giá là giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giới. Năm nay là năm thứ 15 của giải thưởng, lễ công bố và vinh danh năm nay dược tổ chức tại Mỹ vào ngày 16/11/2018 tại khách sạn Sheraton New York Times Square.

Sự kiện đạt giải Vàng “Lễ hội biển Sầm Sơn 2018” là một trong những sự kiện lớn nhất tổ chức tại quảng trường TP. Sầm Sơn – Thanh Hóa vào tháng 4/2018, thu hút hơn 20.000 người tham dự.

Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp vàng giải Stevie® Award tại Mỹ - 2
Những tiết mục được đầu tư quy mô và hoành tráng tại Lễ hội biển Sẩm Sơn 2018.
Những tiết mục được đầu tư quy mô và hoành tráng tại Lễ hội biển Sẩm Sơn 2018.

Đây là một Lễ hội lớn nhằm tăng sự nhận diện về địa điểm du lịch nổi tiếng, biển Sầm Sơn, trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chiến dịch cũng đồng thời nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch của thành phố trẻ Sầm Sơn. Để gây ấn tượng mạnh với khán giả trong và ngoài nước, đạo diễn trẻ Lê Hải Yến đã mạnh dạn tái hiện lại hình ảnh Thần Độc Cước, một vị thần anh hùng nổi tiếng trong lịch sử của Thanh Hóa, để dựng thành một trích đoạn nhạc kịch tương tác 3D mang tên “Huyền thoại thần Độc Cước” nhằm tôn vinh nhân vật huyền sử anh hùng này.

Tiết mục Nữ hoàng Đại dương mở màn Lễ hội.
Tiết mục “Nữ hoàng Đại dương” mở màn Lễ hội.

Bên cạnh đó, chương trình còn lần đầu tiên đưa ứng dụng công nghệ 3D mapping trên vật thể chuyển động ra một sân khấu lễ hội ngoài trời trong tiết mục mở màn “Nữ hoàng Đại dương” nhằm gây hiệu ứng thị giác tối đa.

Với cách thể hiện tinh tế, kết hợp nghệ thuật truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại, nhằm quảng bá du lịch, thu hút giới trẻ quan tâm và yêu thích lịch sử truyền thống, cách làm của đạo diễn Lê Hải Yến đã thuyết phục được Hội đồng thẩm định gồm 200 chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực truyền thông, marketing, sự kiện trên toàn thế giới và xuất sắc đạt Cúp Vàng cho sự kiện này.

Hà Tùng Long

Lễ hội biển Sầm Sơn
Bài viết liên quan