Lễ hội đua ngựa lớn chưa từng có trên cao nguyên trắng Bắc Hà

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 20/05/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Theo BTC, sau một thời gian dài vắng bóng, năm 2007 giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà (Lào Cai) chính thức được khôi phục, nhằm bảo tồn và phát triển môn thể thao truyền thống, đồng thời tạo dựng một sản phẩm du lịch độc đáo trên cao nguyên trắng. Qua 12 mùa giải, đến nay giải đua ngựa Bắc Hà đã trở thành sân chơi quen thuộc của các kỵ sỹ chân đất và là sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Lễ hội đua ngựa lớn chưa từng có trên cao nguyên trắng Bắc Hà - 1

Giải đua ngựa thu hút nhiều kỵ sĩ đến tham dự.

Năm nay, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà quyết tâm tổ chức sự kiện mùa hè “Vó ngựa cao nguyên trắng” trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019.

Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà là hoạt động thể nghiệm nâng tầm giải đua ngựa truyền thống thành một lễ hội sắc màu và độc đáo riêng có của Bắc Hà, đồng thời cũng hướng tiến đến xây dựng thương hiệu, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc tại vùng đất cao nguyên trắng này.

Lễ Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 sẽ diễn ra lúc 16h30 ngày 1/6 tại Quảng trường Dinh Hoàng A Tưởng và tuyến phố Ngọc Uyển. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có giải đua ngựa truyền thống mở rộng “Vó ngựa Cao nguyên trắng” diễn ra vào các ngày 7- 8/6 và các buổi thao diễn vào các ngày 1 – 2/6 tại SVĐ Trung tâm Bắc Hà.

Lễ hội đua ngựa lớn chưa từng có trên cao nguyên trắng Bắc Hà - 2

Trong khuôn khổ lễ hội du khách được trải nghiệm tour hái mận.

Lễ hội mận và tour du lịch đạp xe tham quan, hái mận từ 9g30 ngày 01/6 đến 9/6 tại các hộ gia đình các xã Na Hối, Tà Chải huyện Bắc Hà. Trải nghiệm thung lũng hoa và trang trại đồi hồng Km7 huyện Bắc Hà từ ngày 31/5 đến ngày 09/6 tại Thung lũng Hoa và vườn hồng Km7.

Lễ hội hoa hồng và rượu tại Dinh Hoàng A Tưởng diễn ra trong các ngày 31/5, 1,2, 7, 8/6. Triển lãm ảnh “Vó ngựa cao nguyên trắng” tại Dinh Hoàng A Tưởng từ ngày 1/6 đến 9/6.

Trải nghiệm và tham quan các làng du lịch cộng đồng từ 31/5 đến 9/6 tại Trung tâm thị trấn, các xã Na Hối, Thải Giàng phố, Nà Chải, Bản Phố, Bảo Nhai. Tham quan chợ phiên Bắc Hà ngày 9/6 và chợ đêm 1/6, 8/6.

Hà Tùng Long

Lễ hội đua ngựa Bắc Hà Vó ngựa cao nguyên trắng
Bài viết liên quan