Lễ hội Trung Thu 2014 sắp diễn ra tại Hà Nội

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 31/08/2014Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Đây là một trong những nội dung nổi bật trong “Lễ hội Trung thu 2014” năm nay do Trung tâm NHNT tổ chức .

Lễ hội Trung Thu 2014 sắp diễn ra tại Hà Nội

Theo kế hoạch, Lễ hội Trung thu 2014 sẽ có nhiều hoạt động phong phú như triển lãm, lễ hội và chương trình văn hóa nghệ thuật, hội chợ và khu vui chơi. Cụ thể, chương trình triển lãm có chủ đề “Ông Nghè tháng tám” và khai thác truyện cổ dân gian Việt Nam “Ngôi đền giữa biển”.

Cùng với triển lãm và các trò chơi dân gian truyền thống, Lễ hội Trung thu năm nay còn có riêng Hội chợ trưng bày, giới thiệu và bán nhiều sản phẩm phục vụ thiếu nhi và phụ huynh: đồ chơi dân gian truyền thống, bánh Trung thu, quà tặng… và chương trình văn hóa nghệ thuật đậm chất Trung thu truyền thống.

Đến tham dự Lễ hội Trung thu năm nay các em nhỏ còn được tham gia vui chơi tại Khu trò chơi dân gian, được nhân quà của Ban Tổ chức với các trò chơi: bịp mắt đập niêu, kéo co, nhảy bao bố…Đồng thời, các em cũng được tham gia khu trò chơi ngoài trời: nhà phao, tàu lượn, thú nhún, cầu trượt, đua ngựa

Năm nay, Triển lãm chủ đề “Ông Nghè tháng tám” khai thác truyện cổ dân gian Việt Nam “Ngôi đền giữa biển” với nội dung đề cao “sự học” với tứ dân gian được khai thác phần nào sẽ giúp các em hiểu thêm về Tết Trung thu, về tinh thần hiếu học của cha ông, học không chỉ là học kiến thức mà còn cần học để trở thành “Nhân”.

Hình ảnh ông Nghè tháng tám được trưng bày trang trọng ở trung tâm triển lãm, đó không chỉ là hình ảnh ông Nghè đơn thuần mà qua đó còn muốn gửi gắm mong ước, hy vọng món quà ý nghĩa này sẽ khuyến khích các em ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành hơn để có thể thành công, sớm đỗ đạt, trở thành người vừa có đức vừa có tài để xây dựng đất nước.

Ngoài ra, lễ hội đường phố rước đèn đêm trung thu (ngày 7/9/2014) với sự tham dự của gần 400 người đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội. Dự kiến, đoàn rước sẽ khởi hành từ Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam qua phố Đoàn Trần Nghiệp – Phố Huế – Trần Nhân Tông – Lê Duẩn – Đại Cổ Việt sau đó sẽ quay lại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay có Liên hoan biểu diễn võ thuật Lân – Sư – Rồng với sự tham gia của 60 đơn vị đến từ các môn phái, võ phái, võ đường, câu lạc bộ, Trung tâm võ thuật tại Hà Nội cùng 30 đoàn Lân – Sư – Rồng của các đơn vị.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Cổ tích đêm rằm” có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, danh hài trong nước chương trình sẽ quyên góp tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một trung thu ấm áp.

Ngoài ra, Lễ hội Trung thu 2014 còn diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật: Vui trung thu của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xiếc, ca múa nhạc tổng hợp và đêm hội trăng rằm…

Dự kiến “Lễ hội Trung thu 2014” sẽ diễn ra từ ngày 5 – 8/9/2014 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Minh Phan

Bài viết liên quan