Lên Sa Pa tham gia cuộc đua marathon quốc tế

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Năm nay, cuộc đua marathon quốc tế dự kiến sẽ có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây không chỉ đơn thuần là cuộc tranh tài giữa các vận động viên trong nước và quốc tế, mà còn là cơ hội để giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, đồng thời quảng bá Sa Pa như một điểm đến của các hoạt động thể thao.

Ông Asger Koppen, đại diện ban tổ chức cuộc đua cho biết: “Cuộc đua marathon vượt núi tại Việt Nam thể hiện niềm đam mê môn chạy marathon và tình yêu đối với Việt Nam. Chúng tôi muốn tạo một sự kiện thể thao cho những người yêu thích marathon, thông qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống khỏe, lành mạnh”.

Tham gia cuộc đua, các vận động viên sẽ có dịp trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng vô cùng thơ mộng của một trong những khu vực miền núi đẹp nhất Việt Nam. Với 4 nội dung thi đấu ở các cự ly 10km, 21km, 42km và 70km, cuộc đua sẽ diễn ra tại các cung đường chính trên địa bàn huyện Sa Pa như: cầu 32 (Quốc lộ 4D) – thung lũng Sâu Chua – bản Sâu Chua (xã Sa Pả) – thôn Hang Đá (xã Hầu Thào) – xã Sử Pán 1 – bản Dền (xã Bản Hồ) – khu du lịch Topas Ecolodge (xã Thanh Kim)…; khu du lịch Topas Ecolodge – thung lũng Mường Hoa – bản Tả Van (xã Tả Van) – xã Lao Chải – bản Cát Cát (xã San Sả Hồ)… Mỗi tuyến đường sẽ có những thử thách như leo núi, xuống dốc giữa thời tiết thất thường với nắng lớn và mưa rào, đòi hỏi các vận động viên phải có sức bền và kỹ năng cơ bản để chinh phục thành công những thử thách.

TITC

Lào Lào Cai Mường Hoa Sa Pa
Bài viết liên quan