Lịch nghỉ, gợi ý những điểm du lịch dịp 10/03 và 30/04 2016

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Gợi ý những điểm du lịch lý tưởng nhất cho dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 10/03/2016

Lịch nghỉ và gợi ý những điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 2016

Lịch nghỉ và gợi ý những điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 2016

Năm nay, giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 trùng với ngày thứ 7 (tức 16/4/2016 dương lịch), vì vậy người lao động Việt Nam sẽ được nghỉ bù thêm ngày thứ 2 (18/4/2016). Như vậy, tổng cộng sẽ có 3 ngày nghỉ, từ 16 – 18/4/2016 dương lịch. Đây là một khoảng thời gian lý tưởng cho một chuyến du lịch ngắn ngày.

Năm nay, giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức trong 5 ngày (6 – 10/3/2015 âm lịch) tại Đền Hùng, Phú Thọ. Các bạn có thể đến đây để dự lễ, tham quan và du lịch. Tham khảo thêmkinh nghiệm du lịch Đền Hùng, Phú Thọ dịp giỗ Tổ Hùng Vương tự túc, an toàn và thuận lợiđể có chuyến đi vui vẻ nhé.

NgoàiĐền Hùng, với 3 ngày nghỉ các bạn còn rất nhiều lựa chọn lý tưởng khác. Thời điểm trung tuần tháng 4 là lúc bắt đầu mùa hè ở miền Bắc, cho nên bạn có thể lên kế hoạch, book phòng, vé bay và đến ngay một trongnhững bãi biển tuyệt vời nhất ở miền Bắcnhư Cát Bà, Cô Tô, Hạ Long, Bãi Cháy,…hoặc miền Nam như Mũi Né, Phú Quốc, Ninh Chữ, Cà Ná, Vũng Tàu….Ngoài ra, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Phú Yên cũng lànhữngđiểm du lịch lý tưởng và thích hợp nhất cho dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 2016 tự túc, tiết kiệm và vui vẻ.

Đảo Cô Tô - Điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương

Đảo Cô Tô – Điểm đến lý tưởng cho 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương

Tuy nhiên, mộtkinh nghiệm du lịch dịp lễ tết thuận lợi, vui vẻ và tiết kiệmbất di bất dịch đó là dù các bạn chọn điểm du lịch nào thì cũng nên book vé bay, tàu và phòng khách sạn càng sớm càng tốt. Vừa là để tránh tình trạng cháy vé, cháy phòng, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí, bởi những thời điểm này giá phòng, giá vé ở các điểm du lịch nổi tiếng thường đội lên rất cao.

Những điểm du lịch lý tưởng trong và ngoài nước cho dịp nghỉ 30/4, 1/5 năm 2016

Lịch nghỉ và gợi ý những điểm đến lý tưởng cho 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5

Lịch nghỉ và gợi ý những điểm đến lý tưởng cho 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5

30/4 và 1/5 năm 2016 lại rơi đúng vào thứ 7 và chủ nhật cho nên người lao động Việt Nam sẽ được nghỉ bù thêm thứ 2 và thứ 3. Như vậy sẽ có tổng cộng 4 ngày nghỉ, từ 30/4 – 3/5/2016. Với 4 ngày nghỉ, hy vọng gợi ý những điểm du lịch lý tưởng dịp nghỉ 30/4, 1/5 tự túc, giá rẻ và vui vẻ sau đây sẽ giúp các bạn tận hưởng hết những ngày nghỉ quý giá này.

Nếu các bạn thích đi biển thì Cô Tô, Điệp Sơn, Lý Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Nẵng,….là những điểm đến lý tưởng nhất. Những bãi biển ở đây không chỉ xanh, sạch, đẹp mà còn rất yên tĩnh, dịch vụ tốt, nhiều hoạt động bãi biển hấp dẫn. Trong số đó, đảo Điệp Sơn là hòn đảo bạn nên đến nhất nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển mà không cần bất cứ trang thiết bị bơi lặn nào. Tham khảo thêmkinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơnđể biết thêm chi tiết.

Những điểm du lịch trong nước nên đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5

Những điểm du lịch trong nước nên đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5 – Đảo Điệp Sơn

Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu, Ninh Thuận, Phan Rang – Mũi Né, Huế, Hội An, Đà Lạt, Tây Nguyên, miền Tây…cũng là những điểm du lịch nổi tiếng không thể không đến trong 4 ngày nghỉ 30/4, 1/5.

Với 4 ngày nghỉ, các bạn hoàn toàn có thể đến một trong các nước bạn để trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa, ẩm thực, các danh lam thắng cảnh của họ. Vậy các bạn đã chọn được cho mình một đất nước để đặt chân đến chưa. Nếu rồi thì hãy nhanh chóng làm hộ chiếu, visa, book vé, book phòng sớm đi nhé. Còn nếu chưa thì hãy tham khảonhững điểm du lịch ngoài nước dịp 30/4, 1/5 tự túc lý tưởng nhấtsau đây nhé.

Những món ngon đặc trưng nổi tiếng Hàn Quốc

Những món ngon đặc trưng nổi tiếng Hàn Quốc

+ Các nước Đông Nam Á: Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore…đều là những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất Đông Nam Á. Không chỉ có nền văn hóa độc đáo, các nước bạn còn có những danh thắng hấp dẫn, những món ăn đặc trưng đặc sắc. Đặc biệt, những nước này đều miễn phí visa cho khách du lịch Việt Nam, chi phí du lịch lại rẻ, phương tiện di chuyển dễ dàng.

+ Các nước Châu Á khác

Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Macau, Hồng Kông, Ấn Độ, Nepal,…lànhững điểm du lịch không thể bỏ qua trong dịp nghỉ 30/4, 1/5 năm 2016. Nhất là khi khoảng thời gian cuối tháng 4 là thời điểm thích hợp để đến những nước này. Khí hậu mát mẻ, không phải mùa du lịch cao điểm, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các hãng hàng không, phí du lịch rẻ, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, cảnh đẹp vô hạn,…chính là những lý do để các bạn lên kế hoạch và đến những đất nước này trong 4 ngày nghỉ lễ.

Hồng Kông - Điểm đến nổi tiếng và hút khách du lịch nhất thế giới

bãi biển Cô Tô du lịch Đền Hùng Giỗ tổ Hùng Vương Hùng Vương Mũi Né
Bài viết liên quan