Liên hoan ẩm thực, âm nhạc kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt – Pháp

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 10/12/2013Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Chương trình sẽ diễn ra tại công viên 23-9 (Quận 1, TPHCM) trong 2 ngày 14-15/12 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức.

Trong suốt hai ngày diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều chương trình ẩm thực, ca nhạc, giao lưu văn hóa nhằm làm nổi bật mối quan hệ giữa hai nước. Lễ hội ẩm thực sẽ có khu chợ ngoài trời với hàng ngàn nhân viên hóa trang, đóng vai là các thương nhân đến từ Pháp. Các “thương nhân” này sẽ trình bày những hàng hóa, sản phẩm mang tính đặc trưng của nước Pháp. Bên cạnh đó là những gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong nước, đã đạt chứng nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao. Ngoài ra, còn các gian hàng trò chơi, triển lãm hình ảnh… Đặc biệt, tại khu phố ẩm thực, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực phẩm sẽ bày bán các món ăn đặc trưng của hai nước, thực phẩm tươi ngon, cùng các thương hiệu nước giải khát đặc sắc. 

Qua chương trình ẩm thực, sẽ là thông điệp về bản sắc văn hóa mà hai nước muốn gửi đến khách thưởng lãm.

Điểm nhấn đặc biệt trong hai ngày lễ hội kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt – Pháp là chương trình ca nhạc với tên gọi “Bonjour Việt Nam”. Chương trình ca nhạc bắt đầu từ 20 giờ đến 22 giờ mỗi ngày với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu tại Việt Nam như Hồ Ngọc Hà, Phạm Anh Khoa, Phương Vy, Trang Pháp, V.Music, Suboi, Đông Nhi, Thảo Trang, cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khác. 

Kỷ niệm năm ngoại giao Việt – Pháp, phía Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cũng đã thực hiện nhiều chương trình như chiếu sáng nghệ thuật UBND, Nhà hát, Bưu điện thành phố và Dinh Độc lập… Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cũng mời đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn đến nhà riêng dùng bữa trưa thân mật để giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị…

Công Quang

bưu điện chương trình ca nhạc Đông Nhi hàng Việt Nam Hồ Ngọc Hà nhà hát Phạm Anh Khoa Phương Vy Suboi Thảo Trang Trang Pháp V.Music
Bài viết liên quan