Lồng ghép Festival hoa Đà Lạt với lễ hội trà Bảo Lộc

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 14/04/2017Lần cập nhập cuối: 08/01/2021

Ngày 14/4, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã thống nhất tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII – 2017, trong đó có lồng ghép các hoạt động về văn hóa trà tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) để tạo thành một lễ hội chung.

Festival hoa Đà Lạt 2017 sẽ có sự lồng ghép với các hoạt động về văn hóa trà Bảo Lộc (ảnh: Festival hoa Đà Lạt 2015)
Festival hoa Đà Lạt 2017 sẽ có sự lồng ghép với các hoạt động về văn hóa trà Bảo Lộc (ảnh: Festival hoa Đà Lạt 2015)

Theo đó, lễ hội này có tên gọi chung là: Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017, với chủ đề “Đà Lạt – Sắc hoa ngày mới”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 23 – 27/12/2017 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số huyện phụ cận.

Đêm khai mạc diễn ra vào tối 23/12 và đêm bế mạc (tối 27/12) tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt). Tại TP Bảo Lộc cũng tổ chức chương trình nghệ thuật kết hợp với khai mạc các hoạt động hưởng ứng lễ hội vào tối 24/12.

Nông dân chăm sóc trà ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) chuẩn bị cho lễ hội
Nông dân chăm sóc trà ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) chuẩn bị cho lễ hội

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan khi xây dựng kế hoạch lễ hội trình tỉnh phê duyệt thì chỉ đưa các hoạt động chính, hoạt động hưởng ứng có quy mô lớn vào chương trình chính thức. Các hoạt động hưởng ứng mang tính chất phong trào thuộc danh mục các chương trình khác, UBND TP Đà Lạt và Bảo Lộc ban hành kế hoạch riêng để triển khai tổ chức hưởng ứng lễ hội.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao UBND TP Đà Lạt chủ trì phối hợp với Hiệp hội hoa Đà Lạt mời một số đối tác quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Malaysia… tham gia hội chợ triển lãm hoa và các chương trình lễ hội.

Ngọc Hà

Festival hoa Đà Lạt Lâm Đồng lễ hội trà TP Bảo Lộc trà Bảo Lộc UBND TP Đà Lạt
Bài viết liên quan