Lý Sơn hạn chế du khách leo lên cổng Tò Vò

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Việc leo lên cổng Tò Vò hiện đang được Lý Sơn hạn chế. Theo ông Ngô Văn Nghĩa, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Lý Sơn cho biết các nhóm du khách đông người thường trèo lên cổng tò vò để tham quan, chụp ảnh. Điều này có thể ảnh hưởng tới di sản địa chất, vì thế địa phương thực hiện nhắc nhở không quá 10 người trèo lên cổng cùng lúc.

Không những thế, cổng Tò Vò cũng là nơi có địa hình phức tạp, những phiến đá nhô ra biển, vực sâu, nếu không cẩn thận có thể xẩy ra những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, du khách cần thực hiện theo các biển báo, không leo lên các điểm cao để tránh nguy hiểm tính mạng.

Nói về cổng Tò Vò, ai du lịch Lý Sơn mà không qua Cổng tò vò chụp ảnh thì thật thiếu sót. Cổng Tò Vò là tên gọi người dân đặt cho khu vực bãi đá có hình vòm, cao khoảng 2,5 m, là trầm tích núi lửa tự nhiên bên bờ biển thôn Tây, xã An Vĩnh. Khu vực này thu hút đông du khách tới tham quan, chụp ảnh. Những dịp lễ, Tết, đảo Lý Sơn đón hàng nghìn người, khu vực cổng tò vò luôn đông đúc, du khách chen chân chụp ảnh lưu niệm.

Để chuẩn bị cho dịp lễ 30/4 tới đây, ông Nghĩa cho biết huyện đảo đã có nhiều phương án hạn chế quá tải như một số năm trước. Trên đảo hiện có các nhà nghỉ, homestay với khoảng 500 phòng, có thể phục vụ 2.000 người cho dịp lễ. Hiện có 13 tàu ra vào đảo liên tục trong ngày, đảm bảo nhu cầu di chuyển của du khách.

du lịch Lý Sơn Lý Sơn
Bài viết liên quan