Mênh mông đồi hoa mặt trời xứ Nghệ

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Chẳng cần đi đâu xa – Ảnh: Stefano Zocca

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Ta vẫn có thể chiêm ngưỡng đồi hoa mặt trời quyến rũ ngay trên nước mình – Ảnh: Koori Media

Các bạn trẻ chụp hình trên cánh đồng hoa. Ảnh: Dinh Hoi Nguyen

Các bạn trẻ chụp hình trên cánh đồng hoa. Ảnh: Dinh Hoi Nguyen

Bật mí một chút nào, đây là nơi sở hữu cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất nước ta, chỉ cách Thủ đô Hà Nội chừng 250km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.418km theo hướng Bắc. Mục đích mà loài hoa này được gieo trồng tại đây hoàn toàn không phải để phục vụ du lịch hay lấy tinh dầu, xuất khẩu mà chỉ giống như một loại thức ăn cho gia súc được chăn nuôi trong các trang trại vì hướng dương là giống cây trồng chịu được thời tiết khắc nghiệt của mảnh đất này khá tốt.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Đồi hoa hướng dương này cách Hà Nội không xa – Ảnh: PhanVu

Hoa hướng dương là loài cây có thể chống chọi tốt với thời tiết

Hoa hướng dương là loài cây có thể chống chọi tốt với thời tiết – Ảnh: Sưu tầm

Thế nhưng, vì mê mẩn sắc đẹp quyến rũ của loài hoa chung thủy luôn hướng về phía mặt trời kia mà nhiều người đã rỉ tai nhau về một nơi tràn ngập ánh vàng để rồi bước chân người khách du lịch không kìm nén được lòng mình, thả trôi mọi tất bật nhật thường để tìm về, lặng mình trong hương sắc ngọt ngào ấy.

Vẻ đẹp quyến rũ của cánh hương dương

Vẻ đẹp quyến rũ của cánh hương dương – Ảnh: Sưu tầm

Với diện tích 50 hecta, cánh đồng hoa hướng hướng như ngút ngàn trước tầm mắt của chúng ta, kéo dài từ đồ nọ sang triền núi kia như tấm lụa vàng óng ánh chung một sắc màu với mặt trời đang thức giấc.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Óng ánh như một dải lụa vàng – Ảnh: Ngheannews

Hướng dương được trồng theo từng luống “ngay hàng thẳng lối” và chăm sóc kỹ lưỡng nên khi bước vào mùa hoa nở, cây của chúng đã cao vượt đầu người. Nhìn từ trên cao, hàng ngàn bông hoa vàng được nâng niu trên màu xanh của lá, của cây chẳng khác nào thảm cỏ xanh rì mát rượi được rắc hoa lên để tô điểm sắc màu thêm phần quyến rũ.

Hoa hướng dương được trồng thành từng luống

Hoa hướng dương được trồng thành từng luống – Ảnh: PhanVu

Nở rộ trên màu cây lá xanh rì như tấm thảm

Nở rộ trên màu cây lá xanh rì như tấm thảm – Ảnh: TuanDao

Khách vào thăm, ngắm cảnh, chụp hình ở nơi này đều hoàn toàn không mất phí. Chính vì thế mà nhiều năm qua, cánh đồng hướng dương mỗi mùa nở rộ lại như chốn tâm tình của du khách các nơi ghé thăm. Rất nhiều cặp tình nhân đã chọn nơi đây làm bối cảnh cưới cho mình, màu áo trắng tinh khôi của cô dâu e ấp giữa cánh đồng hướng dương vàng xanh mênh mông bát ngát mới dịu nhẹ, mới trong trẻo làm sao.

Tha hồ vào đây chụp hình mà không cần mất phí

Tha hồ vào đây chụp hình mà không cần mất phí – Ảnh: PhanVu

Nên bạn tự do chọn góc hình mà mình ưng ý nhất

Nên bạn tự do chọn góc hình mà mình ưng ý nhất – Ảnh: PhanVu

Cô dâu chú rể cũng chọn cánh đồng hướng dương

Cô dâu chú rể cũng chọn cánh đồng hướng dương – Ảnh: PhanVu

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Để làm bối cảnh cho ảnh cưới của mình – Ảnh: Ngheannews

Không ít người vì muốn có được những bức ảnh, những thước phim tuyệt đẹp mà chẳng ngần ngại“mang vác”cả thang ngồi trên cao để ghi lại dấu ấn đặc sắc nhất. Còn những bạn trẻ đang lạc vào cánh đồng hướng dương để cùng bè bạn chụp ảnh chắc khác nào những nhân vật tí hon ngỗ nghĩnh đầy đáng yêu trước đồi hoa mặt trời rộng lớn từ trên cao.

Thân em áo đỏ đam mêĐắm chìm khung cảnh mộng mơ sắc vàng.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Tạo hình vô cùng độc, lạ của các bạn trẻ trên cánh đồng hoa mặt trời –Ảnh: Photo MaiHuynh

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Áo đỏ thướt tha trên cánh đồng hướng dương vàng rực – Ảnh: PhanVu

Thi thoảng, người tham quan sẽ bắt gặp những chú ong tìm mật trong những bông hoa hướng dương đang nở rộ, tự thấy lòng sao nhẹ nhàng với những thứ giản đơn này quá đỗi. Để rồi ngước nhìn lên bầu trời trong xanh đang tỏa ra ánh sáng tuyệt diệu trải dài lên đồng hoa, ta an yên một góc lạ.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

Ong tìm mật hoa – Ảnh: PhanVu

Đây chính là cánh đồng hoa mặt trời tại Nghĩa Đàn,Nghệ Ando công ty sữa TH True Milk canh tác để làm nguồn thức ăn cho đàn bò sữa đấy! Nếu có dịp được tham quan nơi này, các bạn nhớ cẩn thận, đừng làm “đau” những bông hoa xinh đẹp này nhé! Vì chúng có thân giòn nên cực kỳ dễ gãy.

Cùng tạo dáng trên cánh đồng hoa mặt trời. Ảnh: Dinh Hoi Nguyen

Miên man cùng đồng hoa hướng dương ngút ngàn trên vùng đất Nghệ, để đắm say, để cảm nhận giá trị tinh hoa, cao quý của nhựa sống cùng đất trời. Dự kiến đầu tháng 12 cánh đồng hoa hướng dương sẽ nở và kéo dài trong khoảng một tháng. Hãy cùng chiêm ngưỡng cánh đồng hoa mặt trời qua những thước ảnh vô cùng đẹp để lên kế hoạch xách balo lên và đi các bạn nhé.

cánh đồng
Bài viết liên quan