Mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch: Chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh?

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Khi đi du lịch, ai cũng mong muốn được lưu giữ những khoảng khắc đẹp. Tuy nhiên đa số mọi người đều chụp bằng điện thoại cá nhân của mình. Chất lượng ảnh sẽ rất đẹp chỉ cần bạn áp dụng những mẹo chụp ảnh đẹp sau:

Chụp ảnh đẹp bằng điện thoại không hề khó

Chụp ảnh đẹp bằng điện thoại không hề khó

Bước 1: Chuẩn bị máy

Đầu tiên bạn phải vệ sinh sạch sẽ phần ống kính của điện thoại, ống kính này nhỏ thôi, nhưng lại là yếu tố quyết định cho độ nét của bức ảnh. Bước này tuy nhỏ thôi nhưng là mẹo chụp ảnh đẹp không phải ai cũng biết.

Tải các phần mềm chụp ảnh nếu bạn muốn.

Bước 2: Chọn thời điểm chụp

Để căn chỉnh thời điểm chụp ảnh thích hợp nhất, bạn phải hiểu được vị trí mình muốn chụp ảnh, ví dụ như chụp ảnh biển thì bạn nên chụp vào thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn,…

Tuy nhiên lúc chọn thời điểm chụp cũng tùy vào từng người. Nếu cần những bức ảnh nghệ thuật thì bạn phải nghiên cứu thời điểm chụp kỹ, còn nếu chỉ chụp như đi du lịch thì bạn không cần phải quá quan trọng.

Bước 3: Chụp ảnh

Chọn hướng chụp: Mỗi hướng mang lại cho bức ảnh những cảm xúc khác nhau. Hiện có 3 hướng chụp ảnh: đó là ánh sáng thuận, ánh sáng tạt ngang, và ánh sáng ngược.

Ánh sáng thuận: tức là bạn đứng giữa nguồn sáng và vật cần chụp, người chụp quay lưng vào nguồn sáng. Rất nhiều người chọn chụp theo kiểu này vì vật sẽ có đủ sáng, nhưng lại có nhược điểm là không nhìn thấy bóng đổ của vật thể, nên không có chiều sâu.

Ánh sáng thuận

Ánh sáng thuận (ảnh chụp bằng điện thoại Sony)

– Ánh sáng tạt ngang hay còn gọi là ánh sáng ngang hàng: tức là người chụp sẽ đứng ngang hàng với vật thể cần chụp, phía trước là nguồn sáng. Ảnh sẽ có chiều sâu tuy nhiên chỉ ở chỗ tương phản sáng và tối.

Ánh sáng tạt ngang

Ánh sáng tạt ngang(ảnh chụp bằng điện thoại Sony)

– Ánh sáng ngược: tức là vật thể cần chụp đứng giữa bạn và nguồn sáng. Chụp theo kiểu này rất dễ làm bức ảnh của bạn xấu đi, tuy nhiên nếu biết cách xử lý, điều chỉnh ánh sáng thì bức ảnh ánh sáng ngược sẽ tuyệt đẹp.

Ánh sáng ngược

Ánh sáng ngược(ảnh chụp bằng điện thoại Sony)

Giữ máy thật chắc khi chụp ảnh: Nếu trong quá trình bạn ấn nút chụp mà màn hình rung thì ảnh sẽ bị nhòe, do đó bắt buộc để có ảnh đẹp bạn phải giữ điện thoại thật chắc. Nếu được thì bạn có thể mang theo giá đỡ của máy ảnh, rồi chế thành giá đỡ của điện thoại.

Giữ máy ảnh thật chắc lúc chụp ảnh bằng cách sử dụng đế đỡ điện thoại

Giữ máy ảnh thật chắc lúc chụp ảnh bằng cách sử dụng đế đỡ điện thoại

Giữ máy ảnh thật chắc lúc chụp ảnh bằng cách sử dụng đế đỡ điện thoại

Nếu không có chân đỡ điện thoại thì cũng không sao, bạn chỉ cần luyện theo cách sau:

Giữ chắc điện thoại khi chụp ảnh bằng tay

Giữ chắc điện thoại khi chụp ảnh bằng tay

Hạn chế sử dụng tính năng zoom: để có bức ảnh đẹp thì bạn phải tuyệt đối hạn chế sử dụng tính năng zoom, thay vào đó hãy tiến đến gần đến vật cần chụp hơn nữa. Zoom sẽ làm cho ảnh nhòe, độ phân giải ảnh sẽ rất thấp.

Nếu muốn có bức ảnh cận cảnh nét, hãy tới gần để chụp thay vì sử dụng tính năng zoom

Nếu muốn có bức ảnh cận cảnh nét, hãy tới gần để chụp thay vì sử dụng tính năng zoom

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh bằng các phần mềm chuyên dụng nếu muốn.

Trên đây chỉ là một vài mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, chỉ cần làm các bước này bạn đã có thể tự tin chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như với máy ảnh rồi. Thử nhé!

bức ảnh chụp ảnh du lịch mẹo chụp ảnh đẹp
Bài viết liên quan