Năm 2018: Du khách đến Cửa Lò đạt gần 3 triệu lượt

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 10/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Năm 2018: Du khách đến Cửa Lò đạt gần 3 triệu lượt - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Thị ủy Cửa Lò phát biểu tại buổi họp báo.

Mùa du lịch 2018, du khách đến với Cửa Lò đạt gần 2.798 triệu lượt, tăng 13,4% so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 2851 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2017. Cửa Lò đã hoàn thành và đưa vào khai thác nhiều công trình trọng điểm như: Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội, khách sạn Summer, khách sạn Blue Wave, khách sạn Sapa, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, khu vui chơi giải trí Cửa Hội…

Cùng với đó, tình hình ANTT, công tác cấp cứu biển, vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm, đảm bảo cho du khách khi về với Cửa Lò; hoạt động quảng bá tạo ra nhiều điểm nhấn. 

Năm 2019, tiếp tục thực hiện chủ đề năm du lịch “Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng”, phấn đấu đón 150 triệu lượt khách, tăng 12,6% so với năm 2018; doanh thu du lịch đạt 3449 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2018.

Mùa du lịch biển 2019, Cửa Lò sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện hoành tráng, ấn tượng như: Phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2019 được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 26/4/2019 trên sóng VTC6.

Hàng tuần, TX Cửa Lò tổ chức các chường trình, sự kiện trong mùa Du Lịch như: Lễ hội Âm nhạc đường phố, tổ chức hát Dân ca ví dặm tại Quảng trường và một số trục đường trung tâm thị xã; Tổ chức Hội chợ thương mại du lịch, Hội chợ ẩm thực tại Cửa Lò.

Cũng như Hội chợ du lịch Quốc tế Hà Nội năm 2019 nhằm quảng bá hình ảnh, du lịch Cửa Lò tới các thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra các hoạt động trong khuôn khổ đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh cũng sẽ được diễn ra tại đây.

Tại cuộc họp báo, đại diện Hội Nhà báo tỉnh đã phát động Cuộc thi Báo chí viết về Cửa Lò năm 2019. Đại diện nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đặt các câu hỏi liên quan đến việc chuẩn bị của thị xã trong mùa du lịch mới, đồng thời đưa ra nhiều đóng góp cho thị xã trong việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, xây dựng hạ tầng du lịch.

Đơn cử như: Cửa Lò cần tạo ra mạng lưới du lịch vệ tinh xung quanh thị xã; xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mang tính độc đáo, trong đó có du lịch sức khỏe – thẩm mỹ… Cùng với đó, thị xã Cửa Lò cần gợi mở thêm nhiều chủ đề, nhiều hình thức về du lịch để các phóng viên, nhà báo tiếp cận và có những bài viết chất lượng, đa dạng và phong phú hơn.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Thị ủy Cửa Lò đã cảm ơn sự quan tâm, góp ý của các nhà báo và bày tỏ mong muốn các nhà báo ngày càng có nhiều tác phẩm hay viết về du lịch Cửa Lò.

“Hiện nay, TX Cửa Lò đang tiến hành tu sửa hành lang an toàn giao thông đảm bảo thông thoáng, sạch đẹp, không bố trí các dịch vụ kinh doanh trên các hành lang giao thông; duy trì đường dây nóng để cung cấp thông tin, hướng dẫn giải quyết những kiến nghị của du khách và nâng cấp trang web Cualo.vn để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của du khách”, bà Nguyễn Thị Kim Chi nói.

Nguyễn Duy

Cửa Lò du khách du lịch Du lịch Cửa Lò họp báo mùa du lịch nhà báo Thị xã tổ chức
Bài viết liên quan