Năm du lịch Quốc gia 2016, quên mất quảng bá

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 24/07/2015Lần cập nhập cuối: 08/01/2021
Nhiều người cho rằng, công việc này  đáng lẽ ra Kiên Giang phải làm từ trước chứ không phải chờ đến sự kiện đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia.
Theo Báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Năm du lich Quốc gia 2016 – Kiên Giang của UBND tỉnh Kiên Giang tại phiên họp lần thứ nhất ngày 24/7/2015 tại Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thì để chuẩn bị công tốt cho sự kiện Kiên Giang đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2016, địa phương này sẽ tập trung vốn  đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Cụ thể, trong thời gian này Kiên Giang sẽ đầu tư vào hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng như: Đại Lộ và Quảng trường Trần Quang Khải, nâng cấp Trungân sách. tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, công viên dọc đường Tôn Đức Thắng. 
Toàn cảnh buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp báo.
Trong đó đặc biệt là trong thời gian này Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Kiên Giang sẽ đăng ký dự án đầu tư cơ sở hạ tầng sửa chữa nâng cấp dự án trồng cây xanh khu vực lấn biển, dự án lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, nâng cấp mới hệ thống chiếu sáng, các dự án nâng cấp đường trong nội bộ, đường Nguyễn An Ninh, đường Trần Nhuật Duật, đường Lý Thường Kiệt. Hoàn chỉnh mở rộng hệ thống nâng cấp hệ thống kỹ thuật điện, viễn thông Bạch Đằng – Mạc Công Du,Đông Hồ. Hoàn chỉnh Công viên Quảng trường, Công viên Mạc Công Du, Công Viên Trần Hầu, Tượng mỹ Thuật 9 Cô Tiên. Nâng cấp cải tạo hố ga, vỉa hè các tuyến đường, nâng cấp ngầm hóa các hệ thống kỹ thuật điện các tuyến đường nội đô. Cải tạo nâng ấp đường Khu Tượng – Giành gió, đường suối Cái Gành Dầu – ấp 2 cửa Vạn, đầu tư đường quanh núi Hòn Đất…. 
Toàn cảnh buổi họp báo.
Điều đặc biệt, trong bản báo cáo này Kiên Giang không đề cập đến việc quảng bá xúc tiến hình ảnh du lịch của tỉnh nói riêng và vùng đất phương Nam nói chung. Trong khi đây là một trong những yếu tố quyết định làm sự thành công của sự kiện. Phát biểu tại phiên họp ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng;  Kiên Giang phải chủ động về công tác quảng bá hình ảnh trong sự kiện này. Trong các hội chợ quốc tế tới Tổng cục Du lịch sẽ tập trung quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia năm 2016. “Về kinh phí tỉnh không phải lo, Kiên Giang chỉ cần chuẩn bị nội dung và con người để quảng bá hình ảnh của mình. Có như thế hình ảnh của năm du lịch quốc gia mới được nâng tầm “ – ông Tuấn nói.
Trước bản báo cáo này, nhiều người đã đặt ra câu hỏi vì sao Kiên Giang không tập trung vào đầu tư các sản phẩm thu hút khách và quảng bá hình ảnh Kiên Giang nói riêng và đất phương Nam nói chung ra cả nước và bạn bè quốc tế mà lại dồn sức vào xây dựng cơ sở hạ tầng – công việc đáng lẽ ra Kiên Giang phải làm từ lâu chứ không phải chờ đến sự kiện Năm Du lịch quốc Gia mới thi công hoặc gấp rút hoàn thành.
Toàn cảnh buổi họp báo.
Cùng với đó, các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách đến với năm du lịch quốc gia cũng khá chung chung. Sở Văn hóa Thể thao Du lịch đề xuất xây dựng tuyến du lịch kết nối tour “ 3 quốc gia một điểm đến” giữa Việt Nam – Campuchia – Thái Lan theo đường R 10, Kết nối tour Singapore  – Phú Quốc bằng đường hàng không…và tác động đề nghị Vietnam Airline  mở thêm một số đường bay mới như: Quảng Châu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan  tới Phú Quốc . Đối với các tour trong nước xây dựng các tour: U Minh Thượng, Quần đảo Nam Du, Đảo Hải Tặc.
Nhiều người cho rằng, các sản phẩm này vẫn chưa xứng vơi tầm vóc của năm du lịch Quốc Gia,thiếu hấp dẫn để du khách bốn phương về với Đất phương Nam trong sự kiện này. 
Hữu Thắng
Năm du lich Năm Du lịch quốc gia sản phẩm du lịch sở văn hóa - thể thao tỉnh Kiên Giang Tổng Cục Du Lịch
Bài viết liên quan