Nếu bạn đã chán ngấy công việc hiện tại của mình thì đây chính là công việc tuyệt vời mà bạn nên nghĩ tới

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

 

Đây là kế hoạch trải nghiệm một công việc tuyệt vời của một cặp đôi đến từ Canada cho năm mới. Hãy đọc và trải nghiệm cùng với Dorene và Troy nhé (Theo lời kể của Dorene).

Cặp đôi Dorene và Troy

Cặp đôi Dorene và Troy

 

Năm ngoái, có một vài điều mà Troy và tôi muốn hoàn thành trước khi năm mới 2018 bắt đầu và trong đó có một số việc khiến chúng tôi sợ hãi.

 

Kế hoạch công việc:

Đi công tác, gia hạn thêm bảo hiểm y tế, sửa lỗi website, lên lịch làm việc với truyền thông. Đây là những việc cần phải làm, tuy nhiên nó không hề khiến chúng tôi thoải mái và vui vẻ.

 

Kế hoạch cho cuộc sống:

Ấn Độ và trải nghiệm

Chúng tôi muốn đến Ấn Độ và đã bàn bạc về việc này rất nhiều năm rồi.

Ngạc nhiên là, sau tất cả những chuyến du lịch của mình, Ấn Độ trở thành một địa điểm có chút đáng sợ đối với chúng tôi.

Ấn Độ là một đất nước nổi tiếng với kiến trúc độc đáo...

Ấn Độ là một đất nước nổi tiếng với kiến trúc độc đáo…

...cùng với nhiều lễ hội thu hút khách tham quan...

…cùng với nhiều lễ hội thu hút khách tham quan…

... nhưng cũng tuyệt đối là một đất nước với nhiều trải nghiệm khác lạ từ văn hóa đến ẩm thực.

… nhưng cũng là một đất nước với nhiều trải nghiệm khác lạ từ văn hóa đến ẩm thực

Chúng tôi quyết định đến Ấn Độ vì 3 lý do:

  1. Chúng tôi cảm thấy bản thân mình có lẽ không đủ thời gian để đến tham quan những đất nước mà chúng tôi muốn đi.

  2. Ấn Độ là một trải nghiệm du lịch đầy thách thức. Một số người gọi đó là cuộc tấn công giác quan – cảnh tượng, âm thanh, mùi vị, không gian cá nhân bị hạn chế – tất cả đều rất khác biệt với những gì chúng ta quen thuộc. Tôi cũng sợ bị bệnh. Tôi là một trong số những người bị đau bụng khi đi du lịch và Ấn Độ có xu hướng ảnh hưởng đến loại bệnh lí này.

  3. Chúng tôi muốn chuyến đi này trở nên ý nghĩa bởi vì chúng tôi biết Ấn Độ có thể là một trải nghiệm làm thay đôi cuộc sống.

Chúng tôi không thể trì hoãn kế hoạch này lâu hơn nữa vì:

 

Không còn những lý do.

Chúng tôi đã mua và trả tiền vé máy bay. Cách hiệu quả nhất để không chùn bước trước những kế hoạch đó là tác động vào tài chính.

Đánh vào tài chính luôn là phương pháp tốt nhất để tạo động lực cho bạn làm một việc gì đó.

Đánh vào tài chính luôn là phương pháp tốt nhất để tạo động lực cho bạn làm một việc gì đó

Chúng tôi sẽ có thời gian bởi vì chúng tôi tạo ra một lối sống linh hoạt và làm việc cho chính bản thân chúng tôi, không giống như những công việc trước đây, thời gian nghỉ chỉ có 3 tuần hoặc ít hơn.

 

Khả năng sẽ “xảy ra chuyện gì” là lý do nhàm chán nhất để không làm gì.

Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để phòng ngừa cho bệnh của mình và tạo ra những lựa chọn khác nhau.

 

Tôi cảm thấy tự tin vì tôi đã có thể hạn chế cơn ốm của mình trong suốt 21 tháng du lịch vừa rồi với chế độ kháng bệnh của riêng tôi.

 

Hoặc có thể là tôi chỉ bình tĩnh và thoải mái hơn khi đi du lịch.

Nothing is impossible!

Nothing is impossible!

Tạo nên một chuyến đi ý nghĩa – Experteering.

Chúng tôi thích ý tưởng về việc tham gia tình nguyện, nhưng cũng nhận thấy rằng những dự án tình nguyện không tận dụng tối đa kinh nghiệm làm việc của chúng tôi. Cả hai người đã làm việc được 20 năm, và giúp đỡ bằng cách phục vụ khách tại nhà nghỉ hoặc giảng dạy tiếng anh không một cách đóng góp mà chúng tôi muốn ở giai đoạn này trong cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi muốn sử dụng những kĩ năng marketing và sản xuất TV/video cho những doanh nghiệp đang cần hỗ trợ.

Trang chủ Moving Worlds.

Trang chủ Moving Worlds

Chúng tôi tìm được Moving Worlds, một tổ chức tập trung vào việc “Experteering” (Volunteering + Expertise). Moving Worlds là một cộng đồng kết nối trực tiếp bạn với những tổ chức xã hội trên khắp thế giới mà cung cấp những lợi ích tại địa phương để đổi lấy kĩ năng của bạn.

 

Chúng tôi gặp Derk, đồng sở hữu khu vực tại Colombia, noi mà chúng tôi sinh hoạt vào năm nay. Ngay lập tức chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi bắt đầu dự án Experteering, đặc biệt là những hướng dẫn, kế hoạch và chương trình đào tạo phù hợp mà Moving Worlds cung cấp.

 

Vì vậy Ấn Độ là dự án Experteering đầu tiên của chúng tôi.

Cặp đôi đã gặp Derk - người đầu tiên hướng dẫn họ về Experteering tại núi Guatapé (Colombia).

Cặp đôi đã gặp Derk – người đầu tiên hướng dẫn họ về Experteering tại núi Guatapé (Colombia)

Chúng tôi cũng đang theo đuổi hai dự án tiềm năng:

  1. Tạo ra những câu chuyện video để quảng bá trung tâm phục hồi động vật hoang dã tại miền bắc Ấn Độ.

  2. Tạo nên video về những doanh nghiệp trẻ tại địa phương đang tiến hành dự án mạng xã hội để phát triển Ấn Độ. Tổ chức giúp đỡ và hướng dẫn để dự án thành công.

 

Những kế hoạch kinh doanh cho những tháng cuối năm:

Cả hai chúng tôi đều muốn hoàn thành một vài khóa học đào tạo mà giúp chúng tôi tạo ra những sản phẩm khác trong tương lai cho Travel Life Experiences.

 

Chúng tôi đang liên hệ với một vài khách hàng tiềm năng cho Travel Life Media, nơi mà chúng tôi có thể thúc đẩy công việc marketing và video của mình vào ngành du lịch.

 

Thực tế thì chúng tôi không thể hoàn thành tất cả những việc này (và điều đó khiến tôi lo lắng) vì vậy chúng tôi định tách ra thành những kế hoạch nhỏ, dễ dàng quản lý hơn.

Hãy chia nhỏ kế hoạch của mình ra để dễ dàng quản lý hơn.

Hãy chia nhỏ kế hoạch của mình ra để dễ dàng quản lý hơn

Một năm 2017 đã đi qua, bạn đã có kế hoạch gì cho năm 2018 này chưa? Đó là kế hoạch về công việc hay cho cuộc sống? Liệu có điều gì trong đó mang đến niềm vui cho bạn không? Chúng tôi rất muốn nghe chia sẻ về những trải nghiệm của bạn. Hãy truy cập website Websosanh.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hoặc so sánh giá cả thị trường cho những kế hoạch trong năm mới của bạn nhé.

 

Ấn Độ Colombia du lịch
Bài viết liên quan