Ngắm Dã Quỳ nở rộ trên vườn quốc gia Ba Vì

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Dã quỳ vốn nổi tiếng trên những vạt đường Tây Bắc khúc khuỷu nhưng không kém phần thơ mộng hay bạt ngàn các triền đồi Tây Nguyên.

Hoa dã quỳ đẹp dân dã thu hút lòng người

Hoa dã quỳ đẹp dân dã thu hút lòng người

Mùi hương ngai ngái và sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ đã gắn sâu vào trái tim bao người. Nếu bạn là không có điều kiện đi quá xa Hà Nội nhưng vẫn muốn được chiêm ngưỡng loài hoa báo đông luôn đúng hẹn này, vườn Quốc gia Ba Vì là một lựa chọn hoàn hảo.

Dã Quỳ  nở rộ cả bạt rừng, màu vàng rực rỡ  gắn sâu vào tim mỗi người

Dã Quỳ nở rộ cả bạt rừng, màu vàng rực rỡ gắn sâu vào tim mỗi người

Bạn có thể dừng lại tại khu vực đồi 700 để chụp ảnh hoa Dã quỳ.Dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 Dương lịch, nên hãy đi ngay, để không khỏi lỡ hẹn với hoa vàng lá xanh.Như đã hẹn trước, cứ vào dịp cuối mùa thu, đầu mùa đông, trên núi Ba Vì loài hoa cúc quỳ lại nở rộ khoe sắc vàng rực rỡ giữa rừng đại ngàn tràn đầy sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho tình yêu chung thủy, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục, như thách thức với sự khắc nhiệt của thiên nhiên.

Hoa cúc quỳ hay còn gọi là hoa dã quỳ, hoa sơn quỳ, hoa hướng dương dại… được người Pháp đưa về trồng trên núi Ba Vì từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Hoa cúc quỳ hay còn gọi là hoa dã quỳ, hoa sơn quỳ, hoa hướng dương dại… được người Pháp đưa về trồng trên núi Ba Vì từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Hiện nay hoa Cúc quỳ phân bố tự nhiên giữa những vạt rừng xanh của Vườn quốc gia Ba Vì, mùa hoa Cúc quỳ bắt đầu nở vào khoảng từ đầu tháng 11 đến trung tuần tháng 12 dương lịch hàng năm.

Giữa bạt ngàn rừng xanh của Vườn quốc gia Ba Vì, một màu vàng rực rỡ của loài hoa Cúc quỳ ẩn hiện bên sườn núi tạo lên bức tranh lớn tự nhiên như những tấm thảm của tạo hóa.

Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, du khách chỉ mất khoảng 1 giờ xe ô tô là có thể được dạo bộ cùng bạn bè và người thân, để đắm chìm giữa màu vàng hoang dại đầy ắp những mộng mơ của rừng hoa cúc quỳ, để tận hưởng hương vị và cảnh sắc tự nhiên đã từng làm mê hoặc bao người trong một tiết trời se se lạnh của một mùa đông đến sớm tại Vườn quốc gia Ba Vì.

Đã có những bông hoa cúc quỳ đầu mùa khoe sắc.

Đã có những bông hoa cúc quỳ đầu mùa khoe sắc.

d

Hoa dã quỳ ở Ba Vì thu hút được rất nhiều các bạn trẻ

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc của tự nhiên ban tặng, mỗi năm chỉ có một lần tại Vườn quốc gia Ba Vì.

Giá vé :

– Vé người lớn: 40.000đ/vé

– Vé dành cho Học sinh, sinh viên, trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật: 20.000đ/vé.

Tổng hợp

ba vì hoa cúc ngắm hoa dã quỳ vườn quốc gia vườn quốc gia ba vì
Bài viết liên quan