Ngẩn ngơ chẳng muốn về trước vườn đào lớn nhất Sa Pa nơi chân núi Fansipan

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 20/02/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Hoa xuan Fansipan 2019 (25).jpg

Dọc con đường từ Nguyễn Chí Thanh dẫn lên ga đi cáp treo Fansipan, cả dải “mây đào” đang phủ ngợp ngời, bồng bềnh xen trong mây trắng, như một phép màu vừa tình cờ chạm tới Fansipan.

Hoa xuan Fansipan 2019 (65).jpg

Hàng trăm gốc đào trổ ngàn cánh hoa mong manh thuần khiết vươn thành vòm trải dài lối đi. Chầm chậm lướt đi hay tản bộ trên con đường này, ngước nhìn lên cao, sẽ thấy cả một bầu trời hoa đào đang phủ trên tóc, dịu êm như mùa xuân miền Tây Bắc.

Hoa xuan Fansipan 2019 (75).jpg

Đây là địa điểm yêu thích nhất của du khách và cả Phật tử mùa xuân năm nay, khi được thả bước băng qua dải lụa đào thần tiên trên đường đến dự hội xuân, chiêm bái xá lợi Phật và quần thể tâm linh trên đỉnh thiêng Fansipan.

Hoa xuan Fansipan (2).jpg

Không ít người “ngẩn ngơ” trước khung cảnh quá đỗi tươi đẹp này, giữa núi non trùng điệp, mây trắng bềnh bồng và cả vùng chân núi phủ rực rỡ sắc hoa mơn mởn…

Hoa dao Fan.jpg

 

Cùng hơn 100 gốc đào cổ thụ tuổi đời từ 7-20 năm sần sùi rêu mốc đẹp lạ, hơn 500 gốc đào đã được khu du lịch Sun World Fansipan Legend ươm trồng và kỳ công chăm sóc khắp khu vực lối đi và bậc thang 7 tầng, xen lẫn giữa hàng chục ngàn khóm hoa các loại, tạo thành “rừng đào” đón du khách về trẩy hội ngày xuân.

Hoa xuan Fansipan 2019 (15).jpg

Đào mốc, đào bích, đào phai, đào rừng, đào Hồng Quang và cả bạch đào đan xen nhau bung nở giữa mây trắng. Chốn bồng lai có lẽ cũng chỉ đến thế là cùng…

Hoa xuan Fansipan (1).jpg

Không chỉ có hoa đào, cả khu vực ga đi cáp treo Fansipan đã “biến hình” trở thành xứ sở hoa đẹp nhất vùng Tây Bắc. 10.000m2 bạt ngàn hoa mõm sói đa sắc bên đồi hoa cải đã trở thành địa điểm check-in không thể bỏ qua khi tới Sa Pa.

Hoa xuan Fansipan (3).jpg

Và không thể không trầm trồ trước những dải hoa tulip đẹp lộng lẫy đủ sắc màu, trong đó có cả loài tulip đen hiếm gặp.

Hoa xuan Fansipan 2019 (6).jpg

Giờ đây, đến Fansipan không chỉ có ruộng bậc thang óng vàng mùa thu lúa chín, mà còn mê đắm với “ruộng bậc thang cải mèo” vàng ruộm ngát xanh cả triền núi thế này.

Hoa xuan Fansipan 2019 (92).jpg

Cánh đồng hoa cải bềnh bồng sắc vàng, có khi cao quá đầu người, trở thành chốn lãng mạn của những cặp đôi mùa xuân hẹn ước.

Hoa xuan Fansipan 2019 (11).jpg

Hay đơn giản chỉ là lang thang trong “khu rừng” cải trắng như bông thế này, cũng đủ cho một chuyến đi mùa xuân an nhiên đáng nhớ, để bắt đầu một năm mới tràn ngập sắc xuân.

 

Fansipan mùa xuân vườn đào lớn nhất vườn đào Sa PA
Bài viết liên quan