Nghệ An những điều bạn cần biết!

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. Địa điểmdu lịch:

Bạn có thể đến khudu lịch sinh tháiSen Vàng,bãi biểnDiễn Thành, Cửa Lò hay đến Bãi Lữ hoang sơ để hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Ngoài ra, đến khudi tíchđại thi hàodân tộcNguyễn Du thâm nghiêm,bí ẩn. Hành trình ngược sông La kỳ thú để đến với di tích và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú, ngắm bến Tam Soa thơ mộng, nghe những câu hát điệu hò bảng lảng trên sông… là một trong những lựa chọn để tìm hiểu văn hóa, lịch sử nơi đây.

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn đừng quên khám phá hàng loạtđịa danhkhác của vùng đất này như chợ vùng biên Nậm Cắn, thác Xao Va, hang Thẩm Ồm, khu du lịch núi Quyết; Thành cổ Nghệ An , chùa Sư Nữ (chùa Cần Linh), đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn, khu du lịch hồ Cửa Nam,bảo tàngXô Viết Nghệ Tĩnh.

2. Di chuyển

Nếu bạn không ở Nghệ An, bạn có thể đi ô tô, máy bay, tàu hỏa để đến đây. Việc đi lại trong thành phố để đến các khu du lịch cũng khá dễ dàng với hệ thống phương tiện công cộng như xe bus, xe máy, taxi….

3. Lưu trú

Các bạn có thể tham khảo tên của một số nhà nghỉ, khách sạn như Mường Thanh, Sen Vàng, Đại Dương, Hoa Biển… Nên gọi điện đặt trước để tránh tình trạng đến mà không có phòng để ở.

4. Đặc sản

Đặc sản Nghệ An gồm những món như cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài…

5. Những vật dụng cần mang theo

Thời tiết ở đây khá nóng, các bạn nên mang theo ô, mũ, kemchống nắng, thuốc phòngdị ứng, trịcôn trùng….

cơm lam khu du lịch Mường Thanh Nghệ An Sông La
Bài viết liên quan