Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi?

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 24/04/2018Lần cập nhập cuối: 19/04/2021

Nhắc đến vùng đất du lịch nổi tiếng Việt Nam hội tụ những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp cùng những di sản văn hóa, tâm linh thì không thể không nói đến Ninh Bình. Vùng đất cố đô được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” với hàng loạt các địa danh nổi tiếng như Tràng An, Tuyệt tình cốc, chùa Bái Đính, đầm Vân Long… Và đặc biệt, một địa điểm không thể không nhắc đến, đó chính là Hang Múa – nữ hoàng của đất Tràng An.

Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 1
Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 2

Khu du lịch Hang Múa nằm dưới chân núi Múa trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư. Để đến đây, bạn có thể đi theo quốc lộ 1A tới thành phố Ninh Bình và rẽ vào Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ thấy biển chỉ vào khu du lịch Hang Múa. Nơi đây được mệnh danh là “nàng thơ của Tam Cốc” hay “Vạn lý trường thành của Việt Nam” với khung cảnh hùng vĩ của núi non trùng điệp, một chút thơ mộng của những cánh đồng lúa chín vàng ôm trọn con sông quê hay những ngọn tháp đầy ma mị trên đỉnh núi.

Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 3
Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 4

Hang Múa Ecolodge nằm luôn trong khu danh thắng Hang Múa, lại nằm giữa Tam Cốc – Bích Động và Tràng An nên địa điểm này có tầm view cực đẹp nhìn thấu mọi danh thắng khi chịnh phục 486 bậc thang đá trắng lên đỉnh núi múa.

Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 5
Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 6

Đặc biệt, vào tầm này, Ninh Bình trở nên đẹp vô cùng khi mùa vàng bắt đầu. Những cánh đồng lúa chin vàng ươm ôm trọn con sông quê hiền hòa và điểm xuyết là những đỉnh núi đá vôi hùng vĩ. Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng hệt như bức tranh thủy mặc.

Nghỉ lễ này nên đi đâu chơi? - 7

Tại Khu du lịch Hang Múa Ecolodge còn có hệ thống phòng nghỉ tiện nghi, hiện đại mang đậm màu sắc nông thôn Bắc Bộ. Hệ thống cảnh quan, cây xanh được đầu tư bài bản và đặc biệt là bể bơi đang được gấp rút thi công để phục vụ khách tham quan.

Hang Múa Ecolodge

Thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hotline đặt phòng: 01678699330/0941019393

Email: sales@hangmua.vn

Website: www.hangmua.vn

di sản văn hóa dịp nghỉ lễ 30/4 Ninh Bình Tràng An
Bài viết liên quan