Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm chiến trường xưa tại Cà Mau

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 16/12/2013Lần cập nhập cuối: 06/01/2021

Chuyến đi là hành trình về với ký ức, với mong muốn đóng góp phát triển cho Cà Mau, quê hương của cựu binh Mỹ đã tích cực tham gia phong trào phản chiến và đóng góp cho quá trình bình thường hóa quan hệ của hai nước vào những năm của thập niên 90.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm Cà Mau
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm Cà Mau

Những ngày qua, sự kiện Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam thu hút sự quan tâm của cả thế giới, không chỉ vì mối quan hệ gắn bó giữa hai quốc gia mà còn có cả tình cảm đặc biệt của người cựu chiến binh John Kerry với Việt Nam, đặc biệt đồng Bằng Sông Cửu Long nơi ông từng chỉ huy đội tuần tra Hải quân trong giai đoạn cuối thập niên 60.

Ngoại trưởng John Kerry với tình cảm chân thành của mình, ông chia sẻ: “Tôi muốn được trở lại để đắm mình trong âm thanh và hình ảnh tuyệt vời của Việt Nam”.

Cô Vanessa Kerry, con gái của Ngoại Trưởng cho biết: “Tôi hết sức may mắn vì cha tôi tham gia tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam trong những năm 90. Và chính vì thế, ông thường xuyên tới Việt Nam. Đất nước và văn hóa Việt Nam dường như là một phần của cuộc đời chúng tôi”.

Để đảm bảo hành trình cho chuyến tham quan của Ngoại trưởng trên vùng sông nước Cà Mau, Vietravel Cà Mau vinh dự được chọn là đơn vị tổ chức và cung cấp phương tiện vận chuyển cho đoàn. Vietravel đã chuẩn bị và diễn tập nhiều ngày nhằm đảm bảo cho tất cả các dịch vụ phục vụ đoàn mang tính chất ngoại giao đặc biệt quan trọng này. Ngay sau chuyến công du của Ngoại trưởng kết thúc, Vietravel đã nhận được thư cảm ơn từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Bộ Nội Vụ. Đây là niềm vinh dự và cũng là sự khẳng định về thương hiệu và chất lượng dịch vụ của Vietravel.

Chuyến tham quan của Noại trưởng đã kết thúc thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp về vùng quê Cà Mau thanh bình và hứa hẹn cho những dự án đầu tư trong tương lai sẽ giúp Cà Mau phát triển bền vững hơn, hướng đến sự thân thiện môi trường như nhận định của Ngoại trưởng John Kerry.

Minh Phan

Bộ Nội vụ Cà Mau Cà Mau phát triển Cà Mau vinh dự hải quân hoa kỳ John Kerry lãnh sự quán Mỹ Ngoại trưởng tình cảm đặc biệt việt nam
Bài viết liên quan