Người Việt hào hứng chi tiền sang Thái Lan du lịch kết hợp chữa bệnh

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 24/08/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Với du khách Việt, Thái Lan không chỉ hấp dẫn bởi thiên đường du lịch nghỉ dưỡng, chất lượng dịch vụ tốt, trong những năm gần đây, nhiều người đã lựa chọn địa điểm này để kết hợp thăm khám chữa bệnh theo chương trình các bệnh viện hay công ty lữ hành tổ chức. Bên cạnh đó, việc bay sang Thái Lan không cần visa hay chứng minh tài chính, thủ tục đơn giản, cũng là những yếu tố thu hút khách hàng.

Người Việt hào hứng chi tiền sang Thái Lan du lịch kết hợp chữa bệnh - 1
Với những ưu thế riêng, nhiều khách Việt đã lựa chọn Thái Lan để du lịch kết hợp thăm khám chữa bệnh. Ảnh minh họa

Nhiều bệnh nhân ở Việt Nam đã hướng tới những quốc gia tiên tiến trong dịch vụ y tế như Mỹ, Nhật Bản hay Singapore, nơi họ được hưởng giải pháp chữa bệnh đặc thù mà ở Việt Nam chưa có. Nhưng thực tế, Thái Lan cũng đang là điểm đến được ưa chuộng bởi trình độ y tế phát triển, đặc biệt là dịch vụ tuyệt hảo và có mức điều trị thấp hơn so với khung điều trị cùng loại ở thị trường khu vực như Nhật Bản, Ấn Độ, hay xa hơn nữa là Mỹ, châu Âu, Australia…

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, ngày 23/8 vừa qua, Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam (TAT) đã tổ chức chương trình quảng bá Du lịch Y tế Thái Lan “Heath and Wellness Talk”, với sự tham gia của 12 đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch y tế tại “xứ sở những nụ cười”.

Người Việt hào hứng chi tiền sang Thái Lan du lịch kết hợp chữa bệnh - 2
Các quan khách tới tham dự buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Napasorn Kakai, Giám đốc đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam cho biết, theo con số thống kê những năm gần đây, cùng với sự phát triển du lịch giữa Việt Nam – Thái Lan, sự quan tâm và nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch y tế tại Thái Lan của người dân Việt Nam ngày càng tăng.

Cũng theo bà Napasorn Kakai, “thông qua chương trình, chúng tôi mong du khách Việt sẽ biết tới những ưu thế và sự vượt trội của y tế Thái Lan. Đồng thời, các đơn vị trong ngành y tế, du lịch của Việt Nam sẽ có những đối tác uy tín, đáng tin cậy, để xây dựng nên những sản phẩm du lịch y tế chất lượng cao phục vụ tại thị trường trong nước”.

Người Việt hào hứng chi tiền sang Thái Lan du lịch kết hợp chữa bệnh - 3
Các khách mời nhận tư vẫn sức khỏe miễn phí trong khuôn khổ sự kiện

Trong khuôn khổ sự kiện, các khách mời có cơ hội trực tiếp gặp gỡ trao đổi với đại diện các đơn vị du lịch y tế đến từ Thái Lan, nhận tư vấn sức khỏe miễn phí…

Hoàng Hà

chương trình Health and Wellness Talk 2019 du lịch y tế Thái Lan
Bài viết liên quan