Nha Trang: Mở đường bay Cam Ranh – Seoul “kéo” khách Hàn Quốc

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 12/09/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Nha Trang - Khánh Hòa có thế mạnh vượt trội, nổi tiếng về du lịch biển đảo
Nha Trang – Khánh Hòa có thế mạnh vượt trội, nổi tiếng về du lịch biển đảo

Theo đó, dự kiến đường bay thẳng Cam Ranh – Seoul sẽ được mở vào cuối năm nay, với tần suất 1 chuyến/ngày và thời gian bay khoảng 5 giờ.

Theo thỏa thuận, Hãng hàng không Jeju Air sẽ chịu trách nhiệm mở đường bay, còn Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa sẽ làm việc với các công ty du lịch, khách sạn để chuẩn bị dịch vụ, nhân lực… nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách Hàn Quốc.

Trao đổi với PV Dân trí vào hôm 11/9, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết: việc mở đường bay nói trên nhằm hướng đến việc đa dạng thị trường khách quốc tế đến Nha Trang, ngoài 2 thị trường lớn lâu nay là khách Nga, Trung Quốc.

Đánh giá về thị trường khách Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Thành cho biết, thị trường khách này rất tiềm năng với du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

“Giờ mình cố gắng tạo được sản phẩm, tạo được thuận lợi thì hi vọng sẽ khôi phục được tăng trưởng lớn. Đây là thị trường rất triển vọng khi mà 2 bên đã ký kết, đã hợp tác thì cả 2 bên sẽ đi qua đi lại nhiều hơn”, ông Thành nói.

Theo ông Thành, hiện nay ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp với các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Được biết, trong 7 tháng năm nay, khách Nhật Bản đến Nha Trang đạt hơn 7.000 lượt, còn khách Hàn Quốc đạt hơn 23.000 lượt.

Khánh Hòa có Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh ở phía Nam, giúp kết nối với các trung tâm du lịch lớn trên thế giới
Khánh Hòa có Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh ở phía Nam, giúp kết nối với các trung tâm du lịch lớn trên thế giới

Được biết, đến cuối tháng 8 năm nay, một báo cáo từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết, khách quốc tế đến địa phương này đạt gần 1,2 triệu lượt, tăng hơn 175%. Hiện trên địa bàn TP Nha Trang có trên 25.000 phòng lưu trú, trong đó 15.000 phòng khách sạn 3-5 sao.

Viết Hảo

du lịch nha trang khách đến nha trang khách hàn quốc khách Nhật Bản
Bài viết liên quan