Nhật Bản đất nước xinh đẹp luôn lôi cuốn bất cứ ai từng đặt chân đến

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 16/09/2016Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Cuốn hút từ “cái nhìn đầu tiên”

Rất nhiều du khách từng chia sẻ rằng: “Đến với đất nước Nhật Bản chúng ta như đang hòa mình vào văn hóa độc đáo, cảnh đẹp đến mê muội và con người cũng thật thân thiện. Tất cả đều lạ lẫm, khác biệt với những địa điểm khác trên thế giới, chính vì vậy Nhật Bản không chỉ là điểm để chúng ta tham quan, nghỉ dưỡng ấn tượng mà còn là nơi để khám phá văn hóa, ẩm thực của đất nước này”.

Nhật Bản đất nước xinh đẹp luôn lôi cuốn bất cứ ai từng đặt chân đến - 1

Nhật Bản có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông được phân chia rõ ràng. Với mỗi mùa, du khách có thể thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp và những sự kiện đặc trưng khác nhau. Thú thưởng ngoạn theo mùa chính là cách thưởng ngoạn tài tình của người Nhật.

Với mùa xuân là mùa của lễ tốt nghiệp, cũng là thời khắc chuyển giao cho cuộc sống mới. Hoa anhd dào cùng vô vàn loài hoa xinh đẹp khác báo hiệu mùa xuân tới, đây cũng chính là dịp người dân nô nức đi ngắm hoa và tham gia các lễ hội mùa xuân.

Nhật Bản đất nước xinh đẹp luôn lôi cuốn bất cứ ai từng đặt chân đến - 2

Mùa hè tại Nhật Bản thì mặc dù thời tiết nóng nực nhưng cũng có nhiều cách để du khách tận hưởng. Đây là mùa của các lễ hội pháo hoa, của điệu nhảy Obon trong những đêm hè sôi động, cũng là mùa du khách khó lòng bỏ qua các cơ hội mua sắm lớn.

Mùa thu với Nhật Bản là mùa thưởng ngoạn, du ịch. Mùa tạo cho tất cả các du khách cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn. Mùa của lá đỏ mộng mơ và những hương vị tuyệt vời không thể bỏ qua. Cũng trong suốt mùa thu, nhiều lễ hội ẩm thực, lễ hội thưởng trà được tổ chức ngày càng đa dạng ở các vùng miền, tạo cơ hội cho nhiều người có thể tụ tập và thưởng thức. Đặc biệt, ở Tokyo ngoài các công viên có hệ thống vườn hoa, vườn bách thảo thì du khách có thể dễ dàng thưởng thức vẻ đẹp của lá vàng, lá đỏ trong những công viên, quảng trường khắp trong thành phố.

Nhật Bản đất nước xinh đẹp luôn lôi cuốn bất cứ ai từng đặt chân đến - 3

Mùa đông tại Nhật Bản là thời điểm phố phường trở nên nhộn nhịp nhất trong năm, đặc biệt vào dịp Noel và năm mới. Lúc này mọi người nô nức đổ ra đường tao nên không khí vô cùng sôi động. Đêm đến nơi nơi lại sáng bừng lấp lánh với những ánh đèn trang trí đẹp mắt. Mùa đông còn có lễ Giao thừa là nghi lễ cảm tạ cho một năm đã qua, cầu chúc bình an, hạnh phúc…

Nhiều chính sách ấn Nhật Bản đầu tư cho du lịch

Wi-Fi phủ sóng miễn phí toàn thành phố, bảng hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ, 40.000 tình nguyện viên hỗ trợ du khách mọi lúc… là những điểm mới nhằm kích cầu du lịch của Tokyo.

Nhật Bản đất nước xinh đẹp luôn lôi cuốn bất cứ ai từng đặt chân đến - 4

Theo ông Akito Tadokoro, đại diện Cục Hội nghị và Du khách Tokyo phát biểu tại Hội thảo xúc tiến du lịch Tokyo vừa diễn ra tại Hà Nội cho biết, là nước đăng cai Thế vận hội Olympics và Paralympics 2020, Nhật Bản dự kiến đón 20 triệu du khách vào năm 2020. Trong đó thành phố Tokyo sẽ là điểm dừng chân của 15 triệu du khách.

Để cụ thể hóa mục tiêu này, Tokyo mở rộng các điểm phát Wi-Fi miễn phí trên toàn thành phố. Người dân và khách du lịch sẽ truy cập Internet, tìm hiểu thông tin về Tokyo cũng như Nhật Bản ở mọi lúc. Các biển thông báo thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ, để khách quốc tế thuận lợi thưởng ngoạn những điểm đến hấp dẫn ở thủ đô.

Ngoài ra, chúng ta được biết đến Nhật Bản với hệ thống tàu điện ngầm, tuyến xe bus lớn và hàng năm phục vụ hàng triệu du khách. Đặc biệt, với bến xe bus lớn nhất Nhật Bản ra đời ở Shinjuku mỗi ngày phục vụ lên dến 1650 chuyến đi khắp đất nước.

Nhật Bản đất nước xinh đẹp luôn lôi cuốn bất cứ ai từng đặt chân đến - 5

Hơn thế nữa, đơn vị tiền tệ của Nhật Bản là đồng yên, tiền xu 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau lên đến 10.000 yên. Máy ATM của ngân hàng thường không sử dụng được vào nửa đêm hay cuối tuần, nhưng những cây ATM có thể sử dụng 24/24h tại các cửa hàng tiện ích ngày càng tăng. Nếu có thẻ tín dụng, du khách có thể rút được tiền mặt bằng thẻ rút tiền quốc tế tại các cây ATM của ngân hàng bưu điện.

Ngoài ra, thẻ rút tiền quốc tế cũng có thể sử dụng 24/24h ở các cây ATM được trang bị hơn 17.000 cửa hàng 7-Eleven trên toàn quốc. Ngoại tệ có thể đổi tại các ngân hàng lớn, các khách sạn và nhà ga lớn, hoặc ngay các quầy Travelex có ở nhiều nơi trong thành phố.

du khách Việt lễ hội ẩm thực Nhật Bản thời khắc chuyển giao thời tiết nóng nực
Bài viết liên quan