Nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn sắp khai trương dịp Lễ hội hang động Quảng Bình

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 03/07/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Lễ hội hang động Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 nhằm tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước và quốc tế.

Từ đó thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, khẳng định thương hiệu, vị thế của điểm đến du lịch Quảng Bình, nổi bật là hệ thống hang động kỳ vỹ, chứa đựng biết bao giá trị nổi bật, bí ẩn chưa khám phá hết.

Nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn sắp khai trương dịp Lễ hội hang động Quảng Bình - 1

Quảng Bình tổ chức họp báo Lễ hội hang động 2019

Cùng với hệ thống hang động, tài nguyên thiên nhiên phong phú, độc đáo, lễ hội lần này còn mong muốn giới thiệu với công chúng những giá trị văn hoá, lịch sử của mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa văn hoá.

Với chủ đề “Quảng Bình – bí ẩn bất tận” Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hoá, nghệ thuật độc đáo. Trong đó nổi bật là khai trương các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới như: dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng; đường bay Đồng Hới – Đà Nẵng; khai trương sản phẩm du lịch Công viên trên cây Ozo Toptree…

Nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn sắp khai trương dịp Lễ hội hang động Quảng Bình - 2

Hoa hậu Trần Tiểu Vy được chọn làm đại sứ hình ảnh củalễ hội hang động Quảng Bình năm nay.

Dịp này, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Bình tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 sẽ được dàn dựng bởi đạo diễn tài năng bậc nhất Việt Nam; có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Trần Tiểu Vy, Mỹ Tâm, Tùng Dương, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Kiều Anh, Lê Anh Dũng… hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt.

Nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn sắp khai trương dịp Lễ hội hang động Quảng Bình - 3
Nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn sắp khai trương dịp Lễ hội hang động Quảng Bình - 4

Quảng Bình có hệ thống hang động, tài nguyên thiên nhiên phong phú, độc đáo. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Cùng với đó, Quảng Bình cũng sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa, xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc cũng như tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố tại TP Đồng Hới.

Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hàng trăm hang động lớn nhỏ, cùng với đó là bờ biển đẹp đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, du lịch Quảng Bình tiếp tục khẳng định được vị trí thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và vươn ra quốc tế.

Nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn sắp khai trương dịp Lễ hội hang động Quảng Bình - 5

6 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 2,45 triệu lượt

Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong 6 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 2,45 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế đạt hơn 133.000 lượt, tăng hơn 31%. Các điểm đến thu hút du khách gồm: động Phong Nha, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, sông Chày – hang Tối…

Với việc tiếp tục đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Quảng Bình tiếp tục hướng đến mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách trong năm 2019, trong đó khách quốc tế từ 250 đến 300 ngàn lượt. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 4.950 tỷ đồng.

Tiến Thành

du lịch hang động Hoa hậu lễ hội Mỹ Tâm
Bài viết liên quan