Nhiều hoạt động nổi bật sẽ diễn ra trong Năm du lịch quốc gia 2020

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 13/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Năm Du lịch quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2020- Ninh Bình dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 22.2.2020 (ngày 29 tháng Giêng âm lịch) tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình. Lễ bế mạc dự kiến diễn ra tháng 12.2020, gắn với Lễ hội hoa Lau hoặc Festival Hang động ở Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Ngoài ra, Ninh Bình sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện lớn khác như Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội Tràng An, Chung kết cuộc thi Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020, Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An, triển lãm Mỹ thuật khu vực II lần thứ 25, Tuần lễ Sắc màu Cúc Phương, hội chợ thương mại du lịch… và hàng chục sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhiều hoạt động nổi bật sẽ diễn ra trong Năm du lịch quốc gia 2020 - 1

Năm Du lịch quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức. Ảnh: Toàn Vũ

Nhiều hoạt động khác, quy mô lớn, có tính vùng miền do Bộ VHTTDL chỉ đạo và phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức như: Liên hoan ẩm thực toàn quốc năm 2020 tại Ninh Bình; khảo sát dành cho các doanh nghiệp, báo chí, người nổi tiếng ở trong và ngoài nước tới Ninh Bình và phụ cận; Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư 2020; Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2020; giới thiệu Năm du lịch quốc gia 2020- Ninh Bình tại các hội chợ quốc tế, roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam ở nước ngoài; Thi tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc; Thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc tại Ninh Bình…

Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia sẽ giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Ninh Bình, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Đồng thời khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh Ninh Bình để phát triển du lịch, nâng cao chất lượng các chương trình du lịch; tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường khách du lịch trọng điểm mà Ninh Bình đang hướng tới.

Nhiều hoạt động nổi bật sẽ diễn ra trong Năm du lịch quốc gia 2020 - 2
Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia sẽ giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương. Ảnh: Toàn Vũ

Trước đó, để chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2020, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với Sở Du lịch Ninh Bình về việc xây dựng chương trình cho Năm Du lịch quốc gia 2020.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu nhấn mạnh Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu có quy mô và tầm cỡ quốc gia. Ninh Bình cần tập trung xây dựng các hoạt động, sự kiện theo 4 nhóm chính: hoạt động chuẩn bị cho sự kiện; hoạt động chính (Lễ khai mạc, Hội thảo, Hội nghị xúc tiến đầu tư); hoạt động hưởng ứng (từ các địa phương trọng điểm du lịch, các địa phương lân cận); hoạt động xúc tiến quảng bá.

Đặc biệt, công tác xúc tiến quảng bá cần được chú trọng thực hiện thông qua việc đẩy mạnh xúc tiến chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2020 cũng như giới thiệu vẻ đẹp của Ninh Bình tại các Hội chợ du lịch trong nước và quốc tế, các chương trình xúc tiến du lịch ở nước ngoài, đồng thời có thể quảng bá tại thành phố Jecheon (tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc) – thành phố có mối quan hệ kết nghĩa với Ninh Bình.

Những năm qua, du lịch Ninh Bình khởi sắc mạnh mẽ. Sau 5 năm Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, khách du lịch trong nước và quốc tế đến Ninh Bình ngày càng đông hơn.

Di sản Tràng An, Ninh Bình có vẻ đẹp văn hóa và thiên nhiên hiếm nơi nào ở Việt Nam và thế giới có được đã thu hút hàng triệu du khách đến tham quan. Tỉnh Ninh Bình phấn đấu đưa “ngành công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tiếp tới.

du lịch quốc gia 2020
Bài viết liên quan