Những địa điểm thích hợp để du lịch một mình ở Việt Nam

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Du lịch một mình không phải là điều bất thường

Du lịch một mình không phải là điều bất thường – Ảnh: sưu tầm

Mà bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi, tận hưởng theo ý mình

Mà bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi, tận hưởng theo ý mình – Ảnh: sưu tầm

Du lịch một mình sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị

Du lịch một mình sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị – Ảnh: Pallab Seth

Du lịch Việt Nam tươi đẹp và an toàn nên bạn có thể đi một mình

Du lịch Việt Namtươi đẹp và an toàn nên bạn có thể đi một mình – Ảnh: sưu tầm

1. HỘI AN

Đi tour du lịch một mình bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm mà mình sắp tới. Nơi đó phải không có sự lừa lọc, trộm cắp, không phân biệt… Và ở Việt Nam, Hội An là một trong những thành phố du lịch như vậy đấy bạn.

Hội An là một thành phố thân thiện và hiếu khách

Hội An là một thành phố thân thiện và hiếu khách – Ảnh: Gerjep Rustandi

Người dân ở đây đều thân tình, đáng mến

Người dân ở đây đều thân tình, đáng mến – Ảnh: NoDurians

Là một địa danh với nhiều điều độc đáo và ấn tượng để khám phá, Hội An còn là một thành phố vô cùng thân thiện. Đó không chỉ là đánh giá của người Việt, mà khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam cũng có chung cảm nhận như vậy. Trong tour du lịch Hội An của mình, đi tới đâu bạn cũng bắt gặp nụ cười thân thiện và nồng nhiệt.

Đi tới đâu bạn cũng bắt gặp nụ cười thân thiện như thế này

Đi tới đâu bạn cũng bắt gặp nụ cười thân thiện như thế này – Ảnh:Sam Antonio

Thêm một điều nữa là Hội An thực sự không phù hợp với những người thích sự đông đúc ồn ào mà nếu đi một nhóm đông có thể bạn sẽ không tránh khỏi điều này. Vì vậy đi tour du lịch một mình ở Hội An, bạn có thể thư thả dạo bước trên những con đường xưa cũ trầm mặc, lắng đọng, trò chuyện với người địa phương và chụp những tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc bình yên ở nơi này.

Hội An trầm mặc và lắng đọng

Hội An trầm mặc và lắng đọng – Ảnh: Quan Tran Van

Một mình khám phá Hội An và lưu giữ khoảnh khắc bình yên

Một mình khám phá Hội An và lưu giữ khoảnh khắc bình yên – Ảnh: Dylan

2. PHAN THIẾT

Du lịch Phan Thiết, đi tới đâu bạn cũng nhận được sự quan tâm bất ngờ. Ai gặp bạn lang thang khám phá phố phường chắc chắn cũng hỏi “sao lại đi du lịch một mình?” rồi nhiệt tình hướng dẫn cô tuyến đường xe buýt, địa điểm ăn uống… Điều đó sẽ khiến bạn thấy chuyến du lịch Việt Nam một mình thật tuyệt vời.

Thành phố Phan Thiết cũng là nơi khá an toàn

Thành phố Phan Thiết cũng là nơi khá an toàn – Ảnh: Sưu tầm

Một điều đặc biệt nữa trong tour du lịch một mình lần này ở Phan Thiết bạn có thể thoải mái nuông chiều bản thân. Bạn không cần dậy sớm ngắm bình minh trên biển vì đã ngắm nhiều lần ở nhiều nơi rồi. Thay vào đó bạn có thể thoải mái cho mình ngủ nướng sau đó rong ruổi cả ngày cùng bác xe ôm địa phương. Đi tour du lịch bằng xe ôm, nghe thật bất ngờ nhưng rất thú vị và không đắt đỏ như bạn vẫn nghĩ. Bác xe ôm chính là hướng dẫn viên tận tâm nhất. Kể cả những chỗ không phải điểm du lịch, nhưng thấy đẹp bác cũng dừng lại cho bạn chụp ảnh và kiêm luôn thợ chụp ảnh cho bạn đấy…

Du lịch Phan Thiết một mình thoải mái với lịch trình cá nhân

Du lịch Phan Thiết một mình thoải mái với lịch trình cá nhân – Ảnh: Thai Hoa Tran

Tự do vui chơi và trò chuyện với người dân

Tự do vui chơi và trò chuyện với người dân – Ảnh: Hải Yến

Thăm thú những bở biển lạ và độc -

Thăm thú những bở biển lạ và độc – Ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng không nhất định phải thưởng thức món dông đất nướng trứ danh Phan Thiết, thay vào đó bạn ăn bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng chấm mắm ruốc… là những món mà bạn yêu thích.

Thưởng thức món ăn yêu thích

Thưởng thức món ăn yêu thích – Ảnh: sưu tầm

3. ĐÀ LẠT

Đà Lạt cũng được xếp vào những địa điểm du lịch Việt Nam an toàn mà thân thiện. Ở Đà Lạt, bạn cũng sẽ được chào đón nồng hậu và hướng dẫn tận tình khiến bạn thêm phần yên tâm, tin tưởng.

Thành phố Đà Lạt cũng cho bạn tour du lịch một mình an toàn -

Thành phố Đà Lạt cũng cho bạntour du lịchmột mình an toàn – Ảnh: Lư Quyền

Với kế hoạch thực hiện tour du lịch Đà Lạt một mình, bạn có thể thích đi bất cứ lúc nào cũng được. Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, bạn không phải chờ đợi hội bạn thân lên kế hoạch hay theo ý thích của người này người kia. Du lịch là không chờ đợi phải không bạn!

Đà Lạt bốn mùa đều tươi đẹp

Đà Lạt bốn mùa đều tươi đẹp – Ảnh: sưu tầm

Nếu bạn bảo Đà Lạt buồn, ừ thì Đà Lạt buồn. Nhưng nếu đi du lịch một mình, bạn sẽ thấy cái buồn của Đà Lạtlại trở nên thú vị. Ở Đà Lạt, bạn có thể đến đồi Cù, thung lũng Tình Yêu; rừng thông quanh hồ Than Thở…. và nhiều nơi nữa để thoải mái hòa trong gió và thiên nhiên bao la của Đà Lạt bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn có thể đến đồi Cù

Bạn có thể đến đồi Cù… – Ảnh: Nguyen Tran

& hay hồ Than Thở bất cứ khi nào mình muốn

… hay hồ Than Thở bất cứ khi nào mình muốn – Ảnh: sưu tầm

Rồi thì mỗi ngày trong tour du lịch, bạn nhắm mắt ngồi lặng im nghe tiếng thông reo vi vu, nghe chuông nhà thờ thanh thoát, tiếng chuông chùa trầm ngâm để thấy cuộc sống dường như chậm lại một nhịp. Như vậy, bạn có thể cảm nhận trọn vẹn tiếng thở của thiên nhiên, tiếng đời đáng yêu và có những khoảnh khắc ngẫm ngợi, mơ mộng trong không gian trầm tư, man mác buồn ấy.

Một mình lặng thinh cảm nhận hơi thở của thiên nhiên trong không gian mộng mơ man mác

Một mình lặng thinh cảm nhận hơi thở của thiên nhiên trong không gian mộng mơ man mác – Ảnh: Hải Yến

4. MIỀN TÂY

Miền Tây là cả một khu vực rộng lớn trên mảnh đất du lịch Việt Nam, sao lại đi một mình? Chắc là bạn đang tự hỏi vậy phải không. Bạn không nhất thiết là đi cả một vòng tất cả các tỉnh miền Tây. Bạn có thể chọn bất cứ nơi nào ở miền Tây mà bạn muốn đến để thực hiện tour du lịch một mình của mình hoặc chọn kết hợp, chẳng hạn như Sa Đéc – Vĩnh Long – Cần Thơ hay Bạc Liêu – Cà Mau… Người dân miền Tây từ bao đời nay vốn là những con người thân thiện và phóng khoáng, nhiệt tình. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần và chỉ dẫn cho bạn rất tận tình, nên bạn sẽ yên tâm hơn trong tour du lịch của mình.

Những nụ cười thân thiện và phóng khoáng

Những nụ cười thân thiện và phóng khoáng – Ảnh: Hải Yến

Miền Tây cũng là vùng đất để bạn thử làm những điều mới mẻ cùng người dân địa phương như học chèo thuyền đi hái điên điển, đi lấy bông súng, tập nấu món miền tây hay trải nghiệm một buổi buôn bán trên chợ nổi cùng gia đình nhà dân mà bạn đang xin ở nhờ… Tất cả những điều đó sẽ mang lại cho bạn một tour du lịch đặc biệt mà nếu đi cả nhóm bạn không dễ gì có được.

Chèo xuồng thăm thú rừng tràm

Chèo xuồng thăm thú rừng tràm – Ảnh: sưu tầm

Hòa vào đời sống miền sông nước

Hòa vào đời sống miền sông nước – Ảnh: sưu tầm

Thực hiện tour du lịch một mình là một trong những cách tốt nhất để làm chủ hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Hành trình du lịch một mình sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và lý thú riêng.

Khám phá bản thân và thế giới trong tour du lịch một mình

Khám phá bản thân và thế giới trongtour du lịchmột mình – Ảnh: sưu tầm

Việt Nam qua góc nhìn Flycam!

Thế nên, đừng ngại ngần bạn nhé! Trước tiên, bạn hãy lên lịch trình cho 4 địa điểm du lịch Việt Nam ở trên và khi đã có kinh nghiệm thì bạn có thể thoải mái đi đến bất cứ đâu mà mình muốn rồi!

du lịch Đà Lạt Hồ Than Thở Hội An Miền Tây Phan Thiết tour du lịch
Bài viết liên quan