Những điểm đến ở Việt Nam có thể chinh phục bằng dù lượn – Phần 1

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Cùng chiêm ngưỡng một Việt Nam đẹp tuyệt khi nhìn từ dù lượn

Cùng chiêm ngưỡng một Việt Nam đẹp tuyệt khi nhìn từ dù lượn – Ảnh: Khôi Trần Đức

1. NÚI VIÊN NAM, HÀ NỘI

Không chỉ là địa danh gắn liền với dấu mốc lịch sử của dân tộc qua những cuộc khởi nghĩa chống Pháp, núi Viên Nam còn là địa điểm lý tưởng cho ai yêu thích dù lượn.

Thích thú tung người lên không trung giữa núi rừngThích thú tung người lên không trung giữa núi rừng – Ảnh: Doan Manh

Ngắm nghía cảnh sắc tuyệt đẹp bên dướiNgắm nghía cảnh sắc tuyệt đẹp bên dưới – Ảnh: Doan Manh

Núi Viên Nam thuộc xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội có đỉnh cao 1.031m so với mực nước biển vừa có thẳng cảnh đẹp lại sở hữu địa hình thích hợp để cánh dù bay lượn trên không trung, cho ta thỏa thuê tầm nhìn về dải đồng lúa xanh rì hòa cùng rừng cây. Người chơi dù lượn phải mất chừng 30 phút để leo đến đỉnh núi và bắt đầu cuộc du ngoạn trên bầu trời của mình.

Hấp dẫn với môn thể thao dù lượn ở núi Viên NamHấp dẫn với môn thể thao dù lượn ở núi Viên Nam – Ảnh: Doan Manh

2. NÚI BÁI NHẠ, HÒA BÌNH

Thêm một địa điểm nhảy dù đẹp nhất miền Bắc được ưa thích, đó chính là đỉnh Bái Nhạ nằm ở xã Ngọc Sơn thuộc huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Bái Nhạ sừng sững trước không gian đại ngàn màu xanh của núi đồi, cỏ cây, khoan thoai hứng luồng gió trời lồng lộng mang theo hương vị của đất trời.

Núi Bái Nhạ là một địa điểm khác nữa dành cho những ai yêu thích dù lượn

Núi Bái Nhạ là một địa điểm khác nữa dành cho những ai yêu thích dù lượn – Ảnh: Lê Hiếu

Chính vì thế, người chơi du lượn cực kỳ thích đến Bái Nhạ để tung mình vào không trung, bắt lấy hình ảnh bé nhỏ của mình giữa thinh không vời vợi dù quãng đương leo núi có cực nhọc đến đâu thì cũng chỉ còn lại niềm hạnh phúc vô bờ. Đây cũng là nơi tổ chức cuộc thi dù lượn hằng năm giữa các nước trong khu vực.

Tung người vào thinh không

Tung người vào thinh không – Ảnh: Lê Hiếu

Tận hưởng một thế giới khác lạ

Tận hưởng một thế giới khác lạ – Ảnh: Lê Hiếu

Đây cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các cuộc thi dù lượn Đây cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các cuộc thi dù lượn – Ảnh: Lê Hiếu

3. MÙ CĂNG CHẢI, YÊN BÁI

Đường lên Tây Bắc xa xămCó Mù Căng Chải khó khăn bội phầnNhưng rồi lòng chẳng phân vânThong dong tiếp bước chân trần đi lên.

Bức họa vừa thơ mộng vừa trữ tình ở Mù Căng ChảiBức họa vừa thơ mộng vừa trữ tình ở Mù Căng Chải – Ảnh: sarawut Intarob

Sẽ tuyệt hơn nếu nhìn từ chiếc dù lượn Sẽ tuyệt hơn nếu nhìn từ chiếc dù lượn – Ảnh: Clip TusA

Mù Căng Chải trong làn sương mờ Tây Bắc, Mù Căng Chải như cô gái mới lớn xúng xính trong những lớp áo vàng xanh nương ruộng bậc thang cuốn hút người lữ khách phương xa. Và có cả một Mù Căng Chải mê đắm trong những thước phim được ghi lại từ chiếc dù lượn đang thả vào thinh không.

Bay trên Mù Căng ChảiBay trên Mù Căng Chải – Ảnh: Clip TusA

Ngắm nhìn bức họa đồng quêNgắm nhìn bức họa đồng quê – Ảnh: Clip TusA

Có độ cao hơn 1.000m, Mù Căng Chải đã thu hút không ít người du lịch Yên Bái, trong đó có nhiều người tìm đến để chơi dù lượn. Mải mê theo dòng gió vùng cao, lượn khắp núi đồi, làng mạc, mê li cảnh sắc đầy thi vị, trữ tình. Thời tiết ở Mù Căng Chải khá ổn để thực hiện dù lượn.

Thời tiết ở Mù Căng Chải khá thuận lợi để chơi dù lượnThời tiết ở Mù Cang Chải khá thuận lợi để chơi dù lượn – Ảnh: Clip TusA

Cùng ngắm nghía thật kỹ một mù vàng ở Mù Căng Chải qua góc nhìn từ chiếc dù lượn trên cao của người phượt thủ nhé!

Mùa vàng đẹp mắt từ góc nhìn của người bay dù lượn – Clip: TusA

4. NÚI LINH TRƯỜNG, THANH HÓA

Nếu là một người chơi dù lượn đã dày dạn linh nghiệm, đừng bỏ qua “sân chơi” tại núi Linh Trường, Thanh Hóa. Được ôm trọn từ rừng thông bạt ngàn cùng với đường chạy khá hẹp và độ dốc khá lớn, núi Linh Trường là nơi “khó nhằn” không chỉ với khách du lịch Thanh Hóa mà cả người chơi dù lượn.

Nếu là người chơi dù lượn có kinh nghiệm, đừng bỏ qua Linh TrườngNếu là người chơi dù lượn có kinh nghiệm, đừng bỏ qua Linh Trường – Ảnh: Mạnh Tuấn

Thế nhưng, khi thả mình từ đỉnh có độ cao 210m, ta sẽ không bao giờ hối hận vì đã bỏ công sức đến đây. Cánh đồng xanh hiền hòa với dòng kênh lấp lánh ánh bạc lướt qua, cánh đồng muối trắng thu nhỏ trong tầm mắt, xa xa là bãi biển tít tắp với hàng phi lao già đang rung mình trước gió. Tất cả thật nên thơ, thật quyến rũ.

Từ từ thả mình vào thinh khôngTừ từ thả mình vào thinh không – Ảnh: PhuongVu

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp xứ ThanhChiêm ngưỡng cảnh đẹp xứ Thanh – Ảnh: PhuongVu

bãi biển cảnh đẹp mù cang chải
Bài viết liên quan