Những điểm đến “quyến rũ” khách nước ngoài bậc nhất ở Hà Nội

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Cùng điểm danh những địa điểm du lịch tại Hà Nội thu hút nhiều khách nước ngoài nhất.

Phố cổ Hà Nội

Giống như trái tim của Hà Nội, phố cổ luôn nhộn nhịp, đông đúc và tràn đầy sức sống với những ngôi nhà như tranh vẽ, xem kẽ những quán cà phê nhỏ bé khiến du khách cứ muốn khám phá mãi không thôi.

Những địa điểm du lịch “quyến rũ” khách nước ngoài ở Hà Nội
Đi vào bất cứ con phố nào của phố cổ cũng đều bắt gặp nhiều du khách nước ngoài tham quan và mua sắm (Ảnh: Nhữ Trang)

Hiện nay, khu phố cổ “36 phố phường” của Hà Nội được giới hạn bởi đường Hàng Đậu ở phía Bắc, phía Tây là đường Phùng Hưng, phía Đông là đường Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải, phía Nam là đường Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Hàng Thùng.

Nhờ vẻ đẹp cổ kính và sự náo nhiệt của phố cổ mà nơi đây không chỉ thu hút nhiều khách nước ngoài đến du lịch mà còn có nhiều của hàng do chính họ kinh doanh.

Làng gốm Bát Tràng

Nằm cách thủ đô Hà Nội 20km, làng gốm Bát Tràng gồm hai thôn Bát Tràng và Giang Cao thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đây được coi là ngôi làng cổ nhất Việt Nam với nghề truyền thống sản xuất gốm.

(Ảnh:Internet)
(Ảnh:Internet)

Trải qua bao đời, làng nghề làm gốm Bát Tràng vẫn luôn giữ cho mình nét bình yên, cổ truyền đáng quý. Khách du lịch tới tham quan nơi này, không chỉ bị cuốn hút bởi những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, mẫu mã đẹp mà còn cảm nhận những dấu ấn thời gian với đầy đủ nét trầm mặc, cổ xưa đọng lại trong từng viên gạch, hòn đất.

Với tất cả giá trị ấy, Bát Tràng đã trở thành một điểm đến quen thuộc của nhiều du khách nước ngoài. Tại đây, du khách hẳn sẽ thích thú khi được tự tay làm ra các sản phẩm gốm sứ để đem tặng những người mình yêu quý.

Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò

Nằm trên con phố Hỏa Lò (Hà Nội), Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò là một trong những công trình kiên cố vào loại bậc nhất Đông Dương. Đây chính là nơi giam cầm các chiến sĩ cách mạng yêu nước Việt Nam.

Với tính chất là một trại giam tàn bạo, Nhà tù Hỏa Lò giống như một địa ngục giữa lòng thủ đô Hà Nội. Tại đây, một chế độ nhà tù hà khắc được áp dụng với nhiều hình thức giam cầm và đày đọa con người.

Diện mạo bên ngoài khu di tích Nhà tù Hỏa Lò (Ảnh: Nhữ Trang)
Diện mạo bên ngoài khu di tích Nhà tù Hỏa Lò (Ảnh: Nhữ Trang)

Hiện nay, với nhiều tư liệu qúy còn nguyên vẹn và được trưng bày khoa học, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành địa điểm không thể bỏ qua của du khách nước ngoài khi đến với thủ đô Hà Nội. Theo thống kê của ban quản lý nhà tù, hàng năm, nơi đây đón khoảng 35.000 đến 40.000 nghìn lượt người tới tham quan, trong đó 70% là khách người nước ngoài.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông, với tên gọi ban đầu là “Diên Hựu Tự”, có nghĩa là phúc lệnh dài lâu.

Chùa Một Cột không chỉ gắn liền với nét đẹp văn hóa thiêng liêng của phật giáo mà còn là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Với kiến trúc độc đáo, chùa Một Cột giống như bông hoa sen mọc giữa hồ (Ảnh: Internet)
Với kiến trúc độc đáo, chùa Một Cột giống như bông hoa sen mọc giữa hồ (Ảnh: Internet)

Chùa được xây dựng bởi kết cấu bằng gỗ, bao gồm đài Liên Hoa hình vuông, chiều dài mỗi cạnh 3m, mái cong, dựng trên cột cao 4m, đường kính 1,2m và có cột đá là 2 khúc chồng lên nhau, tạo thành một khối.

Nhờ kiến trúc độc đáo đó mà chùa Một Cột đã được tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất khu vực. Đây chính là kỷ lục đầu tiên của Việt Nam nằm trong lĩnh vực tôn giáo.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử, các bậc hiền triết của Nho giáo và tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

Du khách nước ngoài tới Hà Nội không thể bỏ quaVăn Miếu – Quốc Tử Giám (Ảnh: Nhữ Trang)
Du khách nước ngoài tới Hà Nội không thể bỏ quaVăn Miếu – Quốc Tử Giám (Ảnh: Nhữ Trang)

Trải qua gần 1000 năm lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của nhiều thời đại, là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của thủ đô và cả nước.

Ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ là nơi tham quan của khách du lịch trong nước mà còn là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách nước ngoài.

Nhữ Trang

Bát Tràng Chùa Một Cột du khách Hỏa Lò
Bài viết liên quan