Những điểm du lịch quanh biển Quan Lạn

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đến vớingoài được thăm quan thư gian ở bãibiển Quan Lạn, du khách có thể tìm đến những bãi biển khác đẹp không kém bãi Quan Lạn, ở đây có 3 bãi tắm: gần bến cảng làbãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km làbãi Sơn Hào, tiếp 8km làbãi Minh Châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau, bờ biển dài, cát trắng mịn

Vẻ đẹp của bãi Quan Lạn thu hút du khách đến nơi đây

Nhưng theo nhận xét của những du khách đãthì họ thích bãi biển Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại tự do nhất. Hai bãi tắm kia đã có nhiều hàng quán kinh doanh nên đông đúc. Bạn có thể nghỉ ở gần 1 bãi tắm, sau đó đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp để có thể nghỉ ngơi tự do thư gian trên bãi biển

Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải, cát ngả vàng.

Du lịch biển Quan Lạn đến bãi Sơn Hào

Bãi Sơn Hào. Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).

Du lịch biển Quan Lạn đến bãi Minh Châu

Bãi Minh Châu.Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

Di tích lịch sử đền Quan Lạn

Đình Quan Lạn, được xây dựng từ thời hậu Lê và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực cửa Đối (cửa cuối cùng trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.

bãi biển bãi tắm du khách Quan Lạn Yên Bình
Bài viết liên quan