Những điều cần biết khi đi du lịch hồ Đại Lải

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
 • 1.Thời gian

  Tại Đại Lải, mùa du lịch bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9.Vào mùa hè, hồ Đại Lải là nơi vui chơi của phần đông thanh thiếu niên. Với chu vi khoảng hơn 10km, hồ Đại Lải nước trong xanh mát. Tại đây có các dịch vụ bơi thuyền, đạp nước, đi thuyền qua bên đảo. Ở chính giữa hồ có một hòn đảo nhỏ, gọi là Đảo Cò, bởi ngày xưa vào mùa đông cò bay về đậu ở đây rất nhiều, có người còn gọi là Đảo Ngọc.

  Khu du lịch sinh thái hồ Đại Lải.

 • 2.Đường đi

  Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, bắt đầu khởi hành đi theo hướng sân bay Nội Bài, đi qua đoạn soát vè Thăng Long – Nội Bài, tới ngã 4 đầu tiên thì rẽ trái theo hướng đi Vĩnh Phúc. Tiếp tục đi thẳng, rẽ phải vào đoạn đường Xuân Hòa – Vĩnh Phúc.

  Hồ Đại Lải cũng là một địa điểm đẹp để các cặp đôi kết hợp đi du lịch và chụp ảnh cưới lãng mạn.

 • 3.Tìm khách sạn

  Trên đường đi vào hồ Đại Lải, bạn sẽ thất có rất nhiều nhà nghỉ nhưng không nên chọn những nhà nghỉ ở bên phía ngoài, đầu đường vì dịch vụ ở của những nhà nghỉ này không được tốt. Bắc đầu từ khách sạn một sao Mê Linh đi vào là địa điểm của những nhà nghỉ và khách sạn tương đối chất lượng. Gía thuê phòng ở những nhà nghỉ gần hồ Đại Lải dao động từ 150 – 200 nghìn/nửa ngày. Còn đặt phòng cả ngày là 300 nghìn/ngày. Bạn nên thương lượng với lễ tân về giá cả dịch vụ để được hưởng thêm ưu đãi.

  Nếu bạn muốn tìm một khách sạn chất lượng cao để nghỉ ngơi khi du lịch đại lại thì Flamingo Đại Lải Resort với hệ thống dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng tiện ích và hoàn hảo là sự lựa chọn tốt nhất.

  Khu nghỉ dưỡng cao cấpFlamingo Đại Lải Resort

 • 4.Chuẩn bị đồ ăn

  Nếu xác định đi du lịch hồ Đại Lải và về luôn trong ngày thì bạn có thể chuẩn bị đồ ăn nhanh ở nhà để có thể kết hợp vừa ăn uống trong lúc cả nhà vui chơi, dã ngoại. Còn nếu không mang theo đồ ăn thì dịch vụ ăn uống ở hồ Đại Lải cũng rất phải chăng. Món ngon ở khu du lịch hồ Đại Lải là thịt trâu.

  Bạn có thể kết hợp ăn uống trong lúc đi thuyền dã ngoại ở hồ Đại Lải

 •  
 • 5.Cách thiết kế hành trình du lịch tại hồ Đại Lải hợp lý

  Đối với khách du lịch muốn tham quan hệ sinh thái ở Đại Lải và yêu thích sự thanh tịnh có thể chọn tours Đại Lải – Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Tại đây, bạn sẽ được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt sắc của núi rừng và khung cảnh bình yên, tĩnh mịch nơi cửa phật.

  Khách du lịch sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến khu du lịch sinh thái Đại Lải – Vĩnh Phúc.

  Còn với khách du lịch có sở thích khám phá thiên nhiên, có thể chọn tours Đại Lải – Tam Đảo để đến với mảnh đất Tam Đảo đầy thơ mộng, chốn của “Đà Lạt xứ Bắc” bình yên. Hệ sinh thái của vùng hồ Đại Lải với thảm động, thực vật phong phú sẽ hấp dẫn khách du lịch.

  Thuyền buồm Flamingo ở Đại Lải.

dã ngoại du lịch du lịch sinh thái Đại Lải Hồ Đại Lải nhà nghỉ Tam Đảo
Bài viết liên quan