Những ứng dụng được ưu tiên hàng đầu giúp bạn giữ trọn liên lạc trong những chuyến đi xa

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Thử hình dung xem bạn sẽ thế nào trong những ngày đi du lịch nước ngoài mà phải chạy khắp nơi để tìm kiếm 1 bốt điện thoại công cộng và tìm cách để quay đúng mã vùng, mã quốc tế? Trường hợp tệ nhất có thể xảy ra đó là không gọi điện được và đường dây tổng đài nói một thứ tiếng gì đó mà bạn không thể hiểu được! Còn chưa kể đến cước phí mỗi phút đều đắt đến mức có thể nuốt hết tiền trong thẻ của bạn chỉ trong vài lần sử dụng. Thật không hề dễ dàng để bạn giữ được liên lạc với bạn bè, người thân, người yêu, đặc biệt là trong những ngày thời tiết lạnh lẽo hay âm u.

Bạn biết đấy, những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác nước ngoài đều rất đau đầu về việc làm thế nào để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và đối tác trong những chuyến đi. Câu hỏi được đặt ra là:

– Cuộc điện thoại (hoặc gọi video) này chắc hẳn rất đắt, mức phí phải trả là bao nhiêu?

– Liệu có rắc rối gì khi gọi điện từ nước ngoài về không?

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong vấn đề liên lạc khi phải cách xa gia đình không? Nếu có thì những ứng dụng cực hữu ích luôn được ưu tiên hàng đầu này sẽ giúp bạn:

Facebook Messenger

Đây là phương thức liên lạc được ưa chuộng nhất vì nó rất đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là rất rẻ.

Facebook và Messenger có thể kết nối với nhau trên điện thoại

Facebook và Messenger có thể kết nối với nhau trên điện thoại

Các tính năng chính:

– Nhắn tin nhanh

– Gọi âm thanh trực tiếp qua tài khoản Facebook

– Gọi video

– Để lại tin nhắn âm thanh

– Gửi ảnh, các đường link, files.

– Mức phí: Bạn sẽ không phải tiêu tốn một đồng nào khi sử dụng dịch vụ này vì những gì bạn cần chỉ là kết nối wifi hoặc đăng kí dữ liệu di động. Thông thường dữ liệu di động cung cấp Facebook miễn phí hoặc một phương thức liên lạc rẻ hơn có bao gồm Facebook.

Bạn nên sử dụng nó bởi bạn không cần phải gọi điện, chỉ cần nói chuyện trực tiếp với người mà bạn muốn liên lạc qua phần mềm Facebook (hoặc Messenger). Kể cả với những người không hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Đây là một trong những điểm tiện lợi của Facebook. Khi ở xa gia đình, bạn sẽ không cảm thấy mình đang bị cách biệt nhiều với bạn bè, gia đình hay đối tác của bạn vì họ hầu hết đều hoạt động trên Facebook mỗi ngày.

Skype phone/ Skype Video

Skype App có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại

Skype App có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại

Skype đã xuất hiện từ rất lâu, hiện tại đang trực thuộc quản lý của Microsoft. Đây là một phần mềm chuyên dùng cho những cuộc gọi từ xa. Skype thường được sử dụng với mục đích kinh doanh và gọi trực tiếp đến số điện thoại cố định hoặc di động.

Các tính năng chính:

– Gọi trực tiếp tới số điện thoại cố định

– Số điện thoại Skype có thể nhận tin nhắn/các cuộc gọi đến

– Có thể nhắn tin điều chỉnh cuộc gọi

– Sử dụng Skype cho các cuộc gọi video

– Mức phí: Với mỗi cuộc gọi trực tiếp bạn chỉ tốn vài đồng penny. Với mỗi cuộc gọi video dài 20 phút bạn sẽ tốn khoảng 20cents (US$) (khoảng 3000 VNĐ)

Khi bạn cài đặt phần mềm Skype trên điện thoại, bạn chỉ cần kết nối wifi hoặc đăng kí mạng là đã có thể gọi điện và nhận tin nhắn như gọi điện bình thường.

Với phần mềm này, ai cũng đều có thể để lại tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn cho dù bạn có ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới (miễn là bạn có kết nối wifi và dữ liệu di động).

Ưu điểm: Chuyên dùng cho mục đích kinh doanh, có thể kết nối bằng điện thoại. Đồng thời có thể tạo cuộc gọi 3 chiều với những người khác.

Nhược điểm: Chất lượng của cuộc gọi và video thường không ổn định. Đôi lúc cuộc gọi sẽ bị ngắt kết nối hoặc không hoạt động. Cuộc gọi video thì tốn hơn so với các lựa chọn khác. Các cuộc gọi đến không phải lúc nào cũng hoạt động.

Google Voice

Google voice là một lựa chọn tuyệt vời để giữ liên lạc với gia đình khi bạn đi xa. Hãy cùng tìm hiểu về phương thức liên lạc này nhé.

Hướng dẫn sử dụng:

Tạo một số điện thoại Google

Miễn phí cuộc gọi trong nước và nước ngoài đối với những số điện thoại tại Mỹ và Canada.

Tin nhắn SMS miễn phí

Bao gồm lựa chọn số điện thoại miễn phí để đối tác có thể liên lạc cho dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Ưu điểm: Chất lượng cuộc gọi tốt và sử dụng dễ dàng.

Nhược điểm: Tin nhắn đôi lúc không ổn định, đôi lúc không được gửi đi.

Google Voice

Google Voice

WhatsApp

WhatsApp hoàn toàn miễn phí và đang có xu hướng trở thành nguồn liên lạc tại Mỹ La-tinh và một phần của Châu Á. Tuy nhiên thì whatsapp lại không phổ biến tại khu vực Bắc Mỹ.

Whatsapp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn

WhatsApp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn

Các tính năng chính:

– Nhắn tin

– Gọi điện

– Gọi Video

– Gửi ảnh và files

– Mức phí: Bạn sẽ không tốn đồng nào nếu kết nối wifi và đăng kí mạng.

Việc cài đặt phần mềm Whatsapp trên điện thoại vô cùng dễ dàng. Nó cho phép gửi tin nhắn, tin nhắn âm thanh, video cũng như kết nối trực tiếp với danh bạ của bạn.

Kể cả khi bạn đổi số điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng WhatsApp. Đây cũng là phương thức liên lạc cố định cho kinh doanh tại một số quốc gia. Tuy nhiên có đôi lúc rất phiền khi WhatsApp tự động thêm những số liên lạc khác từ danh bạ của bạn.

Các dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi miễn phí

Có một số dịch vụ di động địa phương và miễn thuế rất lý tưởng để sử dụng cho mục đích kinh doanh, giống như cuộc gọi chuyển tiếp miễn phí và nó sẽ chuyển hướng cuộc gọi của bạn dựa theo quốc gia bạn đang ở và thẻ sim/số điện thoại bạn đang sử dụng tại thời điểm đó. Những dịch vụ như thế này thường tốn khoảng 10 – 25 US$ mỗi tháng (khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ). Tuy nhiên dịch vụ này chỉ dùng để phục vụ cho một vài mục đích kinh doanh cụ thể.

Một vài dịch vụ Video chat khác

Cuộc gọi Facetime âm thanh và video là một loại hình liên lạc rất được ưa thích. Tuy nhiên chỉ có những người dùng sản phẩm của hãng Apple mới có thể sử dụng phần mềm này.

Facetime rất tiện lợi nhưng lại hạn chế người sử dụng

Facetime rất tiện lợi nhưng lại hạn chế người sử dụng

Bạn có thể tìm hiểu những dịch vụ gọi video dành cho gọi nhóm kết nối qua các đường link như Google Hangouts hay Zoom. Có rất nhiều cách để thực hiện một cuộc gọi nhóm, đương nhiên là nó sẽ không chỉ đơn giản như việc bạn ấn nút và gọi điện cho mẹ mình. Những loại hình dịch vụ này được sử dụng với mục đích khác nhau và không hề giống với những cuộc gọi thông thường.

Các loại hình dịch vụ bạn sử dụng là gì? Làm thế nào để bạn giữ liên lạc một cách dễ dàng và hiệu quả? Didauchoigi.com rất muốn được nghe ý kiến của bạn về những ứng dụng/phương pháp giữ liên lạc khi đi du lịch nước ngoài, hoặc công tác/sống ở một địa phương khác trên thế giới.

Bài viết liên quan