Nỗ lực thúc đẩy lượng khách hai chiều Việt Nam – Nhật Bản

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 14/10/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Takahashi Ayumi – Trưởng đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Nhật Bản đang ngày càng đón được nhiều du khách Việt Nam. Năm 2018, du khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 390.000 lượt người. Tám tháng đầu năm 2019, Nhật Bản thu hút được 330.000 lượt khách Việt Nam. Hai nước Nhật Bản và Việt Nam cũng đang hướng tới mục tiêu lượng khách trao đổi hai bên đạt 1,5 triệu lượt vào năm 2020.

Để đạt được kết quả này, theo ông Takahashi Ayumi có một phần rất lớn vai trò của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đưa khách Việt đến Nhật. Ông mong muốn hội thảo sẽ là dịp để doanh nghiệp du lịch hai bên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đón khách, đồng thời cũng là dịp cùng nhau xây dựng những tour tuyến du lịch Nhật Bản chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của du khách Việt.

Nỗ lực thúc đẩy lượng khách hai chiều Việt Nam – Nhật Bản - 1
Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung phát biểu tại hội thảo

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung cho biết năm 2018 vừa qua, Việt Nam và Nhật Bản vừa kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Hiện nay trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, hai nước có mối quan hệ tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, từ ngoại giao, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là du lịch. Du lịch Việt Nam luôn xác định, Nhật Bản là thị trường khách hàng đầu và ngược lại Việt Nam là một trong số các thị trường có tốc độ tăng trưởng khách nhanh nhất đến Nhật Bản. Năm 2018, Việt Nam đón 826.000 lượt khách Nhật Bản, tăng 3,6% so với năm 2017. Chín tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón 712.532 khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ 2018.

Với người Việt Nam, Nhật Bản là điểm đến ai cũng mong muốn được đến một lần trong đời. Với sự tương đồng về văn hóa, văn minh lúa nước, tôn sùng đạo Phật và thờ cúng tổ tiên. Tính cách người Nhật Bản chân thành, khiêm nhường, cởi mở và thân thiện. Một đất nước phát triển hiện đại, giàu bản sắc nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống, có nhiều cảnh quan hấp dẫn. Vì vậy, Nhật Bản đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung tin tưởng hội thảo sẽ là diễn đàn mở, là cơ hội để doanh nghiệp hai bên tiếp tục duy trì, thúc đẩy các quan hệ đối tác cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới, góp phần thực hiện mục tiêu mà hai bên đã đề ra.

Trong khuôn khổ hội thảo, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan chính quyền địa phương, doanh nghiệp du lịch, khách sạn của phía Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản du lịch Việt Nam hội thảo
Bài viết liên quan