Nội quy cấm mang dưới 58.000 đồng tại quán cà phê Hà Nội

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Ngày 8/9, thành viên có tên Tun Xeko đăng tải hình ảnh về một quán cà phê ở Hà Nội có các quy định đều liên quan đến số 58.

“Ai có 58 hình xăm trở lên sẽ được đọ xăm với chủ quán”, “Khi đến quán không mang ít hơn 58.000 đồng”, “Khách trên 58 tuổi có đồ màu hồng sẽ được miễn phí một đồ uống màu hồng”, “Nhóm đi 58 người sẽ được giảm giá 58%”, “Khách có chiều cao 1,58 m sẽ được nhận một món quà”… là những nội quy độc đáo của quán.

Nội quy cấm mang dưới 58.000 đồng tại quán cà phê Hà Nội
Bảng hiệu quán cà phê gây chú ý tại Hà Nội. Ảnh:FBNV.

Sau vài giờ chia sẻ, hình ảnh nhanh chóng thu hút gần 7.000 like (thích). Đa số dân mạng đều tỏ ra thích thú với ý tưởng mới lạ này. Bên cạnh đó, không ít ý kiến tò mò về ý nghĩa của con số 58.

Theo tìm hiểu, chủ quán là Tun Xeko (sinh năm 1995) – một Facebooker nổi tiếng trên mạng xã hội, trang cá nhân sở hữu hơn 200.000 người theo dõi. 9X sở hữu phong cách cá tính, với nhiều hình xăm khắp cơ thể.

Nội quy cấm mang dưới 58.000 đồng tại quán cà phê Hà Nội
Tun Xeko tự tay trang trí cho quán của mình. Ảnh: NVCC.

Trao đổi vớiZing.vn, Tun Xeko cho biết, ý tưởng tạo bảng quy định toàn số 58 được nảy ra khi trò chuyện cùng bạn bè. Sau đó, anh đã lên nội dung, thiết kế trong 2 ngày.

“Quán của mình hoạt động được 2 tháng, vì nằm trong ngõ khuất nên khách chủ yếu là bạn bè trên mạng. Với mong muốn đem đến sự khác lạ và niềm vui cho mọi người nên mình luôn sáng tạo, tự tay thiết kế, trang trí các vật dụng. Bảng hiệu 58 cũng nằm số đó” – 9X Hà thành chia sẻ.

Về tổng thể quán, chàng trai mất thời gian một tháng thi công hoàn thiện với sự giúp đỡ của bạn bè. Trong quá trình thực hiện, có nhiều điều phát sinh khiến Tun Xeko không ngờ đến. Anh từng nghĩmới sửa và trang hoàng đã gặp nhiều khó khăn, mở quán sẽ không làm nổi. Song với quyết tâm, chàng trai 20 tuổi vẫn cố gắng hoàn thành.

Phong cách quán được thiết kế đơn giản, tất cả vật dụng dùng hai màu chủ đạo là đen trắng. Điểm nhấn là đồ uống đềucó màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Khi thông tin bảng nội quy lan truyền trên mạng, đã có nhiều bạn trẻ tò mò đến tìm hiểu. “Ban đầu, một số người tỏ ra e dè với các quy định, song bọn mình chỉ xem đó như một hình thức giải trí. Nếu bạn nào thực hiện đúng thì quán sẽ thực hiện mong muốn” – một nhân viên nói.

Nội quy cấm mang dưới 58.000 đồng tại quán cà phê Hà Nội
Nhiều hot teen đến ủng hộ quán của 9X. Ảnh: NVCC.
cà phê
Bài viết liên quan