Paris thắp sáng đại lộ Champs Élysées chào Noel

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 23/11/2013Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Năm nay, vinh dự này về tay nữ diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng Laetitia Casta. Cùng với Thị trưởng Bertrand Delanoe, Casta được vinh dự là người bấm nút thắp đèn Giáng Sinh, biến đại lộ Champs Élysées vốn đã lộng lẫy, thành một dòng suối rực rỡ ánh sáng.

 

Paris thắp sáng đại lộ Champs Élysées chào Noel

Không phải chỉ có Champs Élysées, mà cả các đại lộ Montaigne, George V, quảng trường Vendôme hay đại lộ Haussmann đều lần lượt được thắp sáng để chào đón mùa Giáng Sinh. Một điều cũng khá dễ hiểu, vì đó là những tụ điểm kinh doanh sầm uất nhất. Các cửa hiệu buôn bán “thu hoạch” một phần ba doanh thu trong năm, chủ yếu là vào mùa này.

 

Đại lộ Champs Élysées sẽ được thắp sáng từ đây cho tới ngày 8/1/2014. Chi phí hàng năm để gắn đèn cho hai bên đường dọc đại lộ Champs Élysées lên đến một triệu euro.

 

Paris thắp sáng đại lộ Champs Élysées chào Noel
Paris thắp sáng đại lộ Champs Élysées chào Noel
Paris thắp sáng đại lộ Champs Élysées chào Noel

Theo Sở Du lịch Paris, chỉ vào mùa này, thủ đô Pháp tiếp đón hơn 7 triệu lượt du khách và mỗi ngày, đại lộ Champs Élysées thu hút khoảng 600 nghìn người bộ hành hay khách đi mua sắm. Ngoài các cửa hịêu buôn bán dọc hai bên đường, người Pháp còn đặc biệt ưa chuộng đi mua sắm tại ngôi chợ Noel nằm ở bùng binh Rond Point des Champs Élysées.

 

Lễ thắp sáng thủ đô Paris năm nay cũng trùng hợp với ngày cho ra mắt rượu nho Beaujolais Nouveau, một truyền thống kinh doanh có từ khoảng hai thập niên gần đây. Theo thông lệ, rượu nho Beaujolais Nouveau được trình làng vào mỗi ngày thứ Năm của tuần lễ thứ ba tháng 11, tức là đúng một tuần trước Lễ Tạ ơn Thanksgiving của người Mỹ.

 

Hà Anh

Theo Le Monde

bùng binh Champs Élysées được thắp sáng Giáng sinh Hà Anh lễ tạ ơn Mỹ noel Paris Pháp tay nữ diễn viên kiêm trùng hợp
Bài viết liên quan