Phát hiện 7 khách sạn, tàu du lịch nâng giá trong dịp lễ trình diễn pháo hoa

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 06/05/2015Lần cập nhập cuối: 08/01/2021

Trong dịp lễ vừa qua, công tác đảm bảo bình ổn giá thị trường về giá phòng, dịch vụ ăn uống được hầu hết các đơn vị thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị niêm yết công khai, rõ ràng tại quầy lễ tân và thực hiện bán theo đúng giá niêm yết.

Người dân và du khách đổ về cầu sông Hàn xem pháo hoa 2015
Người dân và du khách đổ về cầu sông Hàn xem pháo hoa 2015
 
 

Qua công tác thanh kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành thành phố, đã tiến hành kiểm tra 371 đơn vị, phát hiện 154 đơn vị vi phạm và đã xử phạt 547,3 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu: Vi phạm về biển hiệu; không niêm yết nội quy, quy chế; kinh doanh sai nội dung; vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm…

Đối với hành vi nâng giá, bán không đúng giá niêm yết và không đảm bảo chất lượng dịch vụ như cam kết; Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra đột xuất theo thông tin phản ánh và quảng bá trên mạng của các đơn vị, đã phát hiện 7 đơn vị (6 khách sạn, 1 tàu du lịch) vi phạm. Đã tiến hành xử phạt 1 khách sạn với mức 20 triệu đồng và đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đơn vị còn lại. 

Ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: Trường hợp khách sạn bị phạt 20 triệu đồng, qua điều tra là do nhân viên của khách sạn cấu kết với bên ngoài mua phòng và bán lại với giá cao hơn. Mức phạt trên đối với cá nhân vi phạm là kịch khung.

Trong dịp lễ này, Đà Nẵng đã đón khoảng 460.000 lượt khách, tăng 16,5% so với Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013. Trong đó bao gồm khách du lịch đến từ các địa phương 2 đầu miền Bắc và miền Nam do các đơn vị du lịch phục vụ và khách đến thăm quan kết hợp xem Pháo hoa từ các địa phương lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị… 

Khánh Hồng

 

Bài viết liên quan